Trường DH CNTT Gia ĐịnhGiới thiệu trườngĐào tạoTuyển sinhDành cho sinh viênTuyển sinh quốc tếNgoại ngữTin họcTin tứcSự kiệnLiên hệDịch vụ hỗ trợ

Thành tích đạt được

Thành tích đạt được

I. Một số đặc điểm tình hình
1. Về cơ cấu tổ chức: Trong năm học 2016-2017, Trường đã hoàn thiện cơ bản  bộ máy tổ chức của nhiệm kỳ mới 2016-2021 từ HĐQT, Ban giám hiệu đến các khoa, phòng chức năng  theo đúng tiêu chí  quy định tại Điều lệ trường đại học và theo hướng tinh gọn,  phù hợp yêu cầu phát triển của nhà Trường.
- Các phòng chức năng : gồm 5 phòng là phòng Đào tạo, Tổ chức – hành chính,  Tài vụ,  Nghiên cứu khoa học - Bảo đảm chất lượng và phòng Công tác sinh viên.
- Các khoa trực thuộc: gồm 7 khoa là khoa Kỹ thuật lập trình, Truyền thông – mạng máy tính,  Quản trị kinh doanh,  Tài chính – kế toán,  Quản trị bệnh viện,  Ngoại ngữ và khoa Đào tạo nâng cao.
- Các đơn vị trực thuộc khác : gồm 4 trung tâm là TT. Khoa học- Công nghệ, TT. Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, TT. Đào tạo nâng cao và TT. Tuyển sinh và hợp tác quốc tế .
- Các đoàn thể : gồm Chi bộ, Công đoàn và Đoàn TN CS HCM.
2. Về nhân sự:Tổng số cán bộ, nhân viên và giảng viên cơ hữu gồm 114 người. Trong đó có   01 Phó Giáo sư, 18 Tiến sĩ và 43 Thạc sĩ.
 
II. Thành tích trong năm học 2016 - 2017
I. Về hoạt động đào tạo
-   Trường đã rà soát và cập nhật chương trình theo hướng đào tạo đủ số tín chỉ qui định và được tổ chức học liên tục rút ngắn trong 3 năm đối với hệ chính qui ở bậc đại học. Tiếp tục bổ sung, đổi mới, cập nhật hóa chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu đòi hỏi của doanh nghiệp trong lĩnh vực sử dụng lao động;
-   Mở thêm ngành đào tạo mới là ngành quản trị bệnh viện ;
-  Giảng dạy theo định hướng ứng dụng chuyên ngành cho sinh viên ở tất cả các ngành để nâng cao khả năng xin việc làm ngay từ năm thứ nhất;
-  Tăng cường dạy thêm các chuyên đề về kỹ năng mềm để khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm;
II. Hoạt động nghiên cứu khoa học
Trường đã phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên tại từng khoa để tăng dần ý thức và khả năng độc lập trong nghiên cứu và tinh thần tự học của sinh viên.
- Khoa Công nghệ Thông tin đã chủ trì đề tài “ Cây gậy thông minh cho người khiếm thị” trong sinh viên, đã được giải Huy chương Đồng Hội thi sáng tạo tuổi trẻ Thành đoàn TP.HCM, được Công ty First Best tài trợ và cấp miễn phí cho 10 người mù, trị gía 1,9 triệu đồng/gậy. Trong tháng 2/2017 vừa qua đã được các đài truyền hình VTV6, VTV3, ANTV phỏng vấn và đưa tin.
- Ngày 05/07/2017, Vòng chung kết hội thi “Giải thưởng sinh viên khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1” do Trường Đại học Văn Hiến tổ chức,  sinh viên Trường Đại học CNTT Gia Định đạt giải nhất “ Hội thi giải thưởng sinh viên khởi nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ 1” với đề tài “Ứng dụng cung cấp nền tảng cho phép chia sẻ dịch vụ ăn uống Friend Dinner”
III. Các hoạt động khác
- Trường đã mời lãnh đạo các doanh nghiệp về Trường  thuyết trình, giới thiệu một số chuyên ngành để giúp sinh viên dễ hiểu hơn trong quá trình tiếp thu và tăng cường khả năng ứng dụng khi đi thực tập tốt nghiệp để sau khi ra trường có thể làm việc được ngay.
- Trường đã xây dựng và đưa vào nề nếp sinh hoạt lớp tự quản, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia quá trình quản lý lớp học, giữ gìn trật tự, chú ý nghe giảng bài trên lớp. Bên cạnh đó, tổ giảng viên giảng viên tư vấn học tập và giám thị đã sát cánh cùng SV để nắm bắt tình hình học tập và giải đáp các thắc mắc giúp cho sinh viên  yên tâm học tập.
- Các hoạt động văn thể mỹ trong sinh viên đã có ảnh hưởng tốt tới phong trào học tập. Sinh viên đã tích cực tham gia các phong trào bóng đá, văn nghệ do Phòng công tác sinh viên tổ chức, có sự tham gia tích cực của Đoàn TNCS HCM của Trường.
- Trong năm 2016, trường đã xây dựng xong cơ sở vật chất giai đoạn 2 tại Thị trấn Củ Chi và đã đưa vào sử dụng 4 dãy phòng học và làm việc. Hiện tại đang xây dựng tiếp cơ sở  giai đoạn 3 bao gồm khu ký túc xá sinh viên và khu văn phòng trường.
- Chi bộ Đảng trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện ở công tác xây dựng đảng trong SV, từng bước cũng cố đội ngũ Ban chấp hành đoàn TNCS HCM, nội dung sinh hoạt đoàn ngày càng đi vào nề nếp.
- Nhà trường và Công đoàn đã tổ chức đợt du lịch nghỉ dưỡng 2 ngày tại khu nghỉ dưỡng resort Vũng Tàu, được CNV- GV tích cực tham gia hưởng ứng.
  Với những thành tích đã đạt được trong  từng lĩnh vực công tác của Trường,  năm học vừa qua, Trường Đại học tư thục Công nghệ -Thông tin Gia Định đã được UBND Thành phố cấp bằng khen : “ Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố”