Trường DH CNTT Gia ĐịnhGiới thiệu trườngĐào tạoTuyển sinhDành cho sinh viênTuyển sinh quốc tếNgoại ngữTin họcTin tứcSự kiệnLiên hệDịch vụ hỗ trợ

Thành tích đạt được

Thành tích đạt được

I. Một số đặc điểm tình hình
 
Trường Đại học Tư thục CNTT Gia Định bước vào năm đầu tiên của nhiệm kỳ II với một số đặc điểm tình hình của Trường như:
 
- Tương đối ổn định về cơ cấu và bộ máy tổ chức từ HĐQT, Ban Giám hiệu đến các Khoa và các phòng chức năng với biên chế lao động là 52 CBNV. Đội ngũ quản lý ở các Khoa có 27 thầy/cô với lực lượng giảng viên cơ hữu và hợp đồng dài hạn gồm 49 thầy/cô có học vị, học hàm từ Thạc sĩ đến PGS.TS, số giảng viên thỉnh giảng chiếm tỷ lệ 25%. Ngoài ra, Trường còn có các Trung tâm Đào tạo Tổng hợp, Trung tâm Tin học Ngoại ngữ và Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác Đào tạo với nước ngoài.
 
- Trường có 5 cơ sở đào tạo, chủ yếu tập trung ở nội thành tại các quận 7, 10, Tân Phú, Phú Nhuận, Quận 3 trong đó có một cơ sở ngoại thành đang tiếp tục đầu tư xây dựng tại huyện Củ Chi, với diện tích mặt bằng 2,5ha (gồm diện tích sử dụng đất 16.714, 8m2 để xây dựng trường lớp đào tạo và 8.302m2 xây dựng cư xá SV) vừa mới được Thành phố cấp sổ đỏ và ký hợp đồng cho thuê dài hạn 50 năm. 
 
- Trường đã đổi mới chương trình giảng dạy từ Cao đẳng đến Đai học cho 4 ngành đào tạo lớn (CNTT, QTKD, TCKT và ngôn ngữ Anh) với 11 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu áp dụng theo học chế tín chỉ và đã có tổng số 2.979SV tốt nghiệp qua năm năm đào tạo nhiệm kỳ đầu (gồm: 1.325 SV tốt nghiệp ĐH và 1.455SV tốt nghiệp CĐ; 119SV tốt nghiệp TCCN).
 
II. Thành tựu về hoạt động đào tạo qua năm học 2012 - 2013
 
- Tiếp tục bổ sung, sửa đổi, cập nhật hóa nội dung một số môn học ở ba ngành CNTT, QTKD và TCKT; đưa vào giảng dạy thêm 5 chuyên đề kỹ năng mềm để tăng cường tính thực tiễn chuyên môn nghề nghiệp cho sinh viên, nhất là các SV khóa cuối. Tổ chức cho SV đăng ký học các môn thay thế đồ án khóa luận và thực tập tại các doanh nghiệp (đã có 170 Doanh nghiệp thân hữu ký Hợp đồng hợp tác về thực tập và tuyển dụng với ĐH CNTT Gia Định). 
 
- Phát động và vận động tại từng khoa để SV tích cực tham gia NCKH, để tăng cường ý thức chủ động tự học, tự nghiên cứu của SV (tuy kết quả còn thấp).
 
- Liên kết, hợp tác với 17 doanh nghiệp để tạo điều kiện cho SV đi tham quan khảo sát, đi kiến tập và thực tập nhằm rút kinh nghiệm thực tiễn bổ sung cho các môn chuyên ngành được đào tạo lý thuyết trên lớp, cũng như để làm khóa luận cuối khóa.
 
- Xây dựng các câu lạc bộ sinh hoạt tập thể cho SV về ngoại ngữ, pháp luật để tạo điều kiện trau dồi đàm thoại Anh ngữ và bổ sung kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, về môi trường, về Luật Thanh niên, Luật Giáo dục Đại học, Luật về Sở hữu công nghiệp, Sở hữu trí tuệ, bản quyền tác giả cho SV.
 
- Các Khoa và các tổ bộ môn bước đầu nhắc nhở cho đội ngũ thầy cô đổi mới phương pháp giảng dạy và cập nhật hóa kịp thời các kiến thức chuyên môn trong giảng dạy, giới thiệu phong phú các tài liệu tham khảo liên quan đến từng môn học, luyện tập cho SV kỹ năng và thói quen phát biểu, thảo luận và tranh luận trong lớp, trong các nhóm thuyết trình về các trọng tâm môn học, để đi sâu nhớ bài và có liên hệ thực tiễn, có ích cho việc phong phú hóa nội dung bài giảng của giảng viên. 
 
- Tăng cường công tác cố vấn học tập và chủ nhiệm lớp để tác động và định hướng, hướng dẫn cho SV học tập có hiệu quả.
 
- Đảm bảo xây dựng và đưa vào nề nếp lớp tự quản, tạo điều kiện cho SV tham gia quản lý lớp học, giữ trật tự trong học tập, tiếp thu có hiệu quả bài giảng của các giảng viên (bộ phận quản lý tự quản của SV mỗi lớp gồm: Trưởng, phó lớp và Bí thư Chi đoàn lớp).
 
- Về NCKH, năm học vừa qua có hai công trình nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học (do Bộ GD&ĐT công nhận) với danh nghĩa giảng viên ĐH CNTT Gia Định.
 
- Đã tiến hành bước đầu kiểm định chất lượng nội bộ trường theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT với nỗ lực xây dựng chất lượng trong đào tạo, thi cử.
 
- Kết quả đào tạo và tốt nghiệp cuối khóa được tổng số: 393 SV tốt nghiệp (gồm: 84SV tốt nghiệp ĐH; 300SV tốt nghiệp CĐ; 09 SV tốt nghiệp TCCN (vét)); 244 SV tốt nghiệp liên thông CĐ và ĐH.