Các câu hỏi thường gặp

Câu 1. Thưa thầy/cô, năm 2015 Trường Đại học CNTT Gia Định tuyển sinh theo phương án nào? Em xin cám ơn.

Trả lời:
Năm 2015, Đại học Gia Định không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển theo 2 phương thức sau đây: 
- Trường dành 20% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, ngưỡng xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường xét tuyển theo tổ hợp môn tùy theo ngành đào tạo.
- Xét tuyển riêng: Trường dành 80% chỉ tiêu (xét điểm các môn trong học bạ lớp 12 tương ứng với các môn dự thi tốt nghiệp THPT).
 
Nguyên tắc xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT
- Điểm trung bình các môn trong học bạ lớp 12 tương ứng với môn dự thi tốt nghiệp THPT là cơ sở để xét tuyển.
- Ngưỡng xét tuyển (không cộng điểm khu vực, ưu tiên) cụ thể:
                        Bậc đại học >= 6,0                              Bậc cao đẳng >=5,5
 
Hồ sơ xét tuyển:
- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu của Bộ GD-ĐT) 
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường)
- Học bạ THPT (bản sao có chứng thực)
- Bảng điểm tốt nghiệp THPT
- Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có chứng thực) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
- Giấy chứng nhận ưu tiên (bản sao có chứng thực) nếu có
- Giấy khai sinh (bản sao)
- Lý lịch học sinh
- 03 ảnh 4x6     
 
Thời gian nhận hồ sơ : Từ ngày 20/7/2015 đến ngày 30/10/2015
 
Nơi phát và nhận hồ sơ
- Số A15-A19, Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP.HCM
- Số 291 (cổng sau 285/291), CMT8, P.12, Quận 10, TP.HCM.
- Số 247, Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM
- Số 72 Đường số 9 (Liêu Bình Hương nối dài), Ấp Tân Tiến, Xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM.
 
Em có thể xem chi tiết Thông báo tuyển sinh của Đại học Gia Định trên website: giadinh.edu.vn

Câu 2. Thưa thầy cô, em rất quan tâm các ngành thuộc khoa Công nghệ thông tin của Trường, nhưng em không biết học ngành này em sẽ làm gì sau khi ra trường?

Trả lời:
Khi em đậu vào Trường Đại học Gia Định, em sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong việc phân tích, thiết kế, xây dựng và khai thác các hệ thống mạng máy tính và hệ thống truyền thông, phần mềm; có chuyên môn vững để có thể triển khai, vận hành các hệ thống ứng dụng Công nghệ thông tin; có các kỹ năng cá nhân và kỹ năng cộng đồng để có thể thích ứng và hòa nhập tốt vào môi trường làm việc.

Sau khi ra trường, Kỹ sư Công nghệ thông tin có thể làm kỹ sư lập trình, phân tích thiết kế, kiểm thử, xây dựng, tích hợp hệ thống tại các công ty phần mềm; quản trị các hệ thống thông tin hoặc quản trị mạng tại các cơ quan, doanh nghiệp hoặc tham gia giảng dạy ở các trường đào tạo về công nghệ thông tin.

Câu 3. Theo em được biết Trường Đại học Gia Định là một trường đại học đa ngành. Như vậy, không biết môi trường học tập và cơ sở vật chất ra sao? Xin Ban tư vấn thông tin để em được biết ạ!

Trả lời:
Như em biết thì Trường Đại học Gia Định có cơ sở vật chất khang trang, phòng máy thực hành, phòng học máy lạnh đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập, giảng dạy như máy tính, projector. Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện cho sinh viên có thể truy cập internet miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Thư viện điện tử hiện đại với trên 15.000 đầu sách, báo chí, tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Việt và tiếng Anh được xuất bản trong và ngoài nước phục vụ cho tất cả các ngành học, 12.000 giáo trình điện tử. Từ niên khóa 2015-2016, Nhà trường đang tiếp tục nỗ lực đầu tư mở rộng cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn nữa cho việc học tập của sinh viên.
 
Em có thể tìm hiểu thêm về Trường thông qua website: giadinh.edu.vn

Câu 4. Thưa thầy/cô, nghe nói Trường Đại học Gia Định có cơ sở đào tạo tại Củ Chi. Nếu vậy Nhà trường có chính sách hỗ trợ gì cho những thí sinh trúng tuyển học tại đó? Em xin cảm ơn!

Trả lời:
 
Chào bạn,
Đúng như em nói, Cơ sở tại Củ Chi của Trường Đại học Gia Định đã chính thức đi vào hoạt động năm 2014. Vị trí của Cơ sở Củ Chi đặt tại số 72 Đường số 9 (Liêu Bình Hương nối dài), Ấp Tân Tiến, Xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM. Những ứng viên học tại Cơ sở Củ Chi sẽ được giảm 50% học phí năm thứ nhất.
Ngoài ra, các ứng viên còn nhận được:
- Hỗ trợ thuê nhà cho sinh viên các tỉnh.
- Cung cấp giáo trình miễn phí cho sinh viên nghèo, sinh viên học giỏi (học sinh nghèo theo xác nhận của địa phương cư trú).
- Đảm bảo nơi thực tập cho sinh viên, tích cực tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
- Sinh viên được cấp giấy chứng nhận xin tạm hoãn NVQS, xác nhận vay vốn ngân hàng để học tập.
- Và các hỗ trợ khác.
Chúc em sức khỏe và thành công!

Câu 5. Em muốn hỏi về triển vọng nghề nghiệp, cơ hội việc làm của ngành Tiếng Anh thương mại trong tương lai của Trường Đại học CNTT Gia Định ?

Trả lời:

Sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Anh thương mại có cơ hội việc làm rất nhiều như

- Biên - phiên dịch viên Tiếng Anh chuyên ngành (Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng...) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý...)

- Nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing... thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh

- Giáo viên Tiếng Anh chuyên ngành tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học thuộc khối kinh tế

- Nghiệp vụ bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế

- Đầu tư quốc tế

- Phát triển thị trường và chăm sóc khách hàng; phát triển hệ thống phân phối

- Marketing, PR

Câu 6. Cho em hỏi, ngoài Cơ sở tại Củ Chi, Trường Đại học Gia Định còn có các cơ sở đào tạo nào? Trường có ký túc xá không? Sinh viên tốt nghiệp thì cơ hội việc làm ra sao?

Trả lời:
Đại học Gia Định hiện nay có 5 cơ sở đào tạo tại các địa chỉ sau đây:

  • Cơ sở 1: A15-19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

  • Cơ sở 2: 291 (cổng sau 285/291) CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM

  • Cơ sở 3: 247 Tân Kỳ Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM

  • Cơ sở 4: Số 72 Đường số 9 (Liêu Bình Hương nối dài), Ấp Tân Tiến, Xã Tân Thông Hội, Củ Chi, TP.HCM

  • Cơ sở 5: 88 Huỳnh Văn Bánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (Trung tâm Tuyển sinh Đào tạo Quốc tế)

 
Hiện tại, Trường Đại học Gia Định chưa có Ký túc xá.

Tuy nhiên, Phòng Công tác Sinh viên cùng Ban tuyển sinh trường sẽ hỗ trợ giới thiệu nơi trọ học với giá cả hợp lý cho em nếu em có nhu cầu.

Và hầu hết sinh viên tốt nghiệp các khóa Đại học, Cao đẳng vừa qua đều tìm được việc làm, không có sinh viên nào thất nghiệp.

Câu 7. Năm nay em định đăng ký xét tuyển vào ngành Kế toán của Trường Đại học CNTT Gia Định, thầy cô vui lòng cho em biết học ngành này ra trường em sẽ làm những công việc gì? Em xin cám ơn rất nhiều.

Trả lời:
Em sẽ học những kiến thức về kinh tế xã hội của đất nước; những tri thức hiện đại về kinh tế, pháp luật, tài chính - tiền tệ, ngân hàng; những nguyên lý cơ bản của kế toán, kiểm toán; có trình độ chuyên sâu về kế toán tài chính, quản trị, kiểm toán.

Sau khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng thực hành nghiệp vụ kế toán, kiểm toán một cách độc lập tại các doanh nghiệp, ngân hàng, hay các tổ chức tín dụng... đồng thời có kỹ năng xử lý tình huống một cách sáng tạo; có khả năng làm việc theo nhóm một cách hiệu quả thông qua việc xây dựng và tổ chức bộ máy kế toán, lựa chọn mô hình kế toán phù hợp.

Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có trình độ nhất định về tin học và ngoại ngữ để có khả năng bắt kịp nhanh với nhu cầu lao động của xã hội.

Câu 8. Thầy/cô vui lòng cho em hỏi mức học phí của Trường Đại học Gia Định là bao nhiêu? giá tri bằng cấp của Trường ra sao ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều.

Trả lời:
Trường Đại học CNTT Gia Định có mức học phí gần như thấp nhất so với mặt bằng học phí chung tại địa bàn TP.HCM, phù hợp với hoàn cảnh đông đảo gia đình sinh viên nghèo còn nhiều khó khăn với học phí: Đại học: 12.000.000 đồng/năm, Cao đẳng: 11.000.000 đồng/năm. Sinh viên đóng học phí nguyên năm sẽ giảm 5% học phí.
Văn bằng của Đại học Gia Định nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Sinh viên Gia Định có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ như sinh viên các trường đại học công lập.
 
Thông tin cùng em!

Câu 9. Chào thầy cô! Em tốt nghiệp cao đẳng ngành quản trị kinh doanh khóa học 2011-2014 và em đã có việc làm, hiện nay em muốn liên thông lên đại học. Xin thầy cô cho em biết em phải thi như thế nào?Em xim cảm ơn.

Trả lời:
 Đại học Gia Định hiện đang có thông báo tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học chính quy theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh sẽ dự thi Kỳ thi tuyển sinh do Trường tổ chức gồm 3 môn: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành và 1 môn chuyên ngành. Để đảm bảo chất lượng tuyển chọn theo từng chuyên ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ quy định môn thi cụ thể.

Ngoài ra, nhà trường cũng đang tuyển sinh văn bằng 2. Mọi chi tiết về thời gian ôn tập, phát và nhận hồ sơ, học phí…em có thể liên hệ hotline 08 22145988 hoặc website: giadinh.edu.vn

Câu 10. Cho em hỏi năm nay em định đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp của Trường Đại học CNTT Gia Định, vậy học ngành này sau khi ra trường em sẽ làm việc ở đâu? Em xin cám ơn rất nhiều.

Trả lời:
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp có thể trở thành các chuyên viên làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự hoặc thư ký giúp việc cho các nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp, các chuyên viên ở các phòng ban chức năng của doanh nghiệp; họ cũng có thể trở thành các doanh nhân hay các giám đốc điều hành chuyên nghiệp ở tất cả các loại hình tổ chức kinh doanh trong nước và nước ngoài.
Ngoài ra, sinh viên có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu về quản trị kinh doanh và các lĩnh vực chuyên sâu của chuyên ngành QTKD tổng hợp tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Câu 11. Chào thầy cô, em muốn tiết kiệm chi phí bằng cách học và lấy bằng quốc tế ngay tại Việt Nam mà không phải đi du học. Em nghe nói Đại học Gia Định có chương trình liên kết đào tạo quốc tế với trường đại học của Anh Quốc. Xin thầy cô cho em biết thêm thông tin. Em xin cám ơn.

Trả lời:
Chào em! Trường Đại học Gia Định hiện đang hợp tác đào tạo các chương trình cử nhân quốc tế với Trường Đại học Greenwich (UOG) - Vương Quốc Anh. Chương trình liên kết này được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép đào tạo theo Quyết định số: 4526/QĐ-BGDĐT ngày 07/10/2013. Với gần 120 năm lịch sử, Trường Đại học Greenwich là một trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại Luân Đôn, với hơn 30000 sinh viên trong đó có trên 4000 sinh viên quốc tế. Đây cũng là một trong những trường đại học đẹp nhất thế giới.

Thế mạnh của Đại học Greenwich tập trung vào những chương trình học thực tiễn, luôn cập nhật xu thế của thế giới kinh doanh hiện đại và đảm bảo cơ hội nghề nghiệp cho tất cả sinh viên sau khi ra trường.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được Trường đại học Greenwich (Anh Quốc) cấp bằng được công nhận rộng rãi trên thế giới và tại Việt Nam. Bằng cấp của Sinh viên học tập và rèn luyện tại Việt Nam hoàn toàn giống như tại trụ sở chính của Nhà trường ở Luân Đôn.

Chi tiết thông tin tuyển sinh em có thể liên hệ tại địa chỉ: 88, Huỳnh Văn Bánh, P.15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (ĐT: 08.62 9292.88).

 

Câu 12. Thưa thầy/cô, năm 2013 Trường Đại học CNTT Gia Định có tổ chức thi tuyển sinh đại học, cao đẳng không? Em xin cám ơn

Năm 2013, Đại học CNTT Gia Định không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển. Chỉ cần đạt điểm sàncủa Bộ, thí sinh sẽ được xét tuyển vào học các ngành “hot” hiện nay tại Trường Đại học GiaĐịnh

Câu 13. Theo em được biết Trường Đại học Gia Định là một trường đại học đa ngành. Như vậy, không biết môi trường học tập và cơ sở vật chất ra sao? Xin Ban tư vấn thông tin để emđược biết ạ !

Như em biết thì Trường Đại học Gia Định có cơ sở vật chất khang trang, phòng máy thực hành,phòng học máy lạnh đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập, giảng dạy như máy tính, projector.

Toàn bộ khuôn viên trường được phủ sóng wifi tạo điều kiện cho sinh viên có thể truy cập internetmiễn phí mọi lúc, mọi nơi. Thư viện điện tử hiện đại với trên 15.000 đầu sách, báo chí, tạp chí chuyên ngành bằng tiếng Việt và tiếng Anh được xuất bản trong và ngoài nước phục vụ cho tấtcả các ngành học, 12.000 giáo trình điện tử.

Từ niên khóa 2013-2014, Nhà trường đang tiếp tụcnỗ lực đầu tư mở rộng cơ sở vật chất phục vụ tốt hơn nữa cho việc học tập của sinh viên.
Em có thể tìm hiểu thêm về Trường thông qua website: giadinh.edu.vn

Câu 14. Thưa thầy/cô, Trường Đại học Gia Định có chính sách hỗ trợ gì cho những thí sinh trúng tuyển vào Trường? Em xin cảm ơn !

Chào bạn,Khi bạn trở thành sinh viên của Đại học Gia Định bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ:
        + Hỗ trợ thuê nhà cho sinh viên các tỉnh.
        + Cung cấp giáo trình miễn phí cho sinh viên nghèo, sinh viên học giỏi (học sinh nghèo theo xác nhận của địa phương cư trú).
        + Đảm bảo nơi thực tập cho sinh viên, tích cực tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
        + Sinh viên được cấp giấy chứng nhận xin tạm hoãn NVQS, xác nhận vay vốn ngân hàng để học tập.
        + Và các hỗ trợ khác.
Chúc em sức khỏe và thành công!

Câu 15. Cho em hỏi, Trường Đại học Gia Định có mấy cơ sở đào tạo? Trường có ký túc xá không? Sinh viên tốt nghiệp thì cơ hội việc làm ra sao ?

Đại học Gia Định hiện nay có 4 cơ sở đào tạo tại các địa chỉ sau đây:
     + Cơ sở 1: A15-19 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
     + Cơ sở 2: 291 (cổng sau 285/291) CMT8, P.12, Q.10, TP.HCM

     + Cơ sở 3: 247 Tân Kỳ Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.HCM
     + Cơ sở 4: 88 Huỳnh Văn Bánh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Và Trường tập trung hoàn chỉnh thủ tục quyền sử dụng đất gần 3,5ha tại số 395A, Liêu BìnhDương, Thị trấn Củ Chi, để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học từ niên khóa 2013-2014 về sau.
Hiện tại, Trường Đại học Gia Định chưa có Ký túc xá.

Tuy nhiên, Phòng Công tác Sinh viêncùng Ban tuyển sinh Trường sẽ hỗ trợ giới thiệu nơi trọ học với giá cả hợp lý cho em nếu em cónhu cầu.

Và hầu hết sinh viên tốt nghiệp các khóa Đại học, Cao đẳng vừa qua đều tìm được việc làm, không có sinh viên nào thất nghiệp.

 

Câu 16. Thầy/cô vui lòng cho em hỏi mức học phí của Trường Đại học Gia Định là bao nhiêu ? Em xin cảm ơn rất nhiều

Trường Đại học CNTT Gia Định có mức học phí gần như thấp nhất so với mặt bằng học phí chung tại địa bàn TP.HCM, phù hợp với hoàn cảnh đông đảo gia đình sinh viên nghèo còn nhiều khó khăn với học phí: Đại học: 12.000.000 đồng/năm, Cao đẳng: 11.000.000 đồng/năm.

Tin tiếp theo

Nghiên cứu khoa học

Yuan Cao: Tiên phong về graphene

Yuan Cao và giáo sư Pablo Jarillo-Herrero tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Nguồn: MIT News
Dù mới là nghiên cứu sinh, Yuan Cao đã khám phá được tính siêu dẫn từ các tấm carbon có độ dày cỡ một nguyên tử.
keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại