Hội thảo Kết nối doanh nghiệp trong đào tạo Đại học

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC GẮN LIỀN VỚI NHU CẦU THỰC TIỄN XÃ HỘI

Đào tạo gắn liền với thực tiễn là phương châm và là kim chỉ nam cho tất cả các chương trình đào tạo của trường trong hiện tại và tương lai. Gắn liền với thực tiễn có nghĩa là nhà trường và người học luôn theo sát nhu cầu của xã hội. Sự phát triển về khoa học và công nghệ đã tạo nên một xã hội thay đổi nhanh chóng, vì thế mà theo ước tính của các nhà xã hội học thì chúng ta có hàng ngàn công việc sẽ không còn tồn tại cũng như sẽ xuất hiện hàng ngàn công việc khác chưa từng có trước đó.

Xuất phát từ thực tế đó, ngày 29.06 Trường đại học Gia Định tổ chức buổi hội thảo “KẾT NỐI DOANH NGHIỆP TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC” để tiếp tục hiện thực hóa phương châm đào tạo cũng như mô hình đào tạo hiện đại của nhà Trường.

Hội thảo Kết nối Doanh nghiệp trong đào tạo Đại học do Trường đại học Gia Định tổ chức

Trường đại học Gia Định được thành lập vào năm 2007, trải qua hơn 13 năm thành lập và phát triển, Trường đã tạo nên một thương hiệu, một trường đại học có uy tín trong xã hội. Trường tự hào với đội ngũ lãnh đạo có tâm và có tầm, đội ngũ các nhà giáo là những người có chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

Trường tự hào với thế mạnh là những ngành nghề phù hợp với nhu cầu của xã  hội như CNTT, Tài chính ngân hàng, Ngoại ngữ. …Năm 2019, Trường tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn các nước tiên tiến như  Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ,… nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân sự của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Ts. Hà Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường đại học Gia Định

NHỮNG Ý KIẾN TỪ CHUYÊN GIA - TỪ XÃ HỘI

Đến với hội thảo là hơn 50 tổ chức, công ty, doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, kinh tế, tài chính và dịch vụ. Những tổ chức uy tín, công ty về CNTT như Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Hội giáo dục nghề nghiệp TpHCM, ISC Quang Trung, công ty Tin học Lạc Việt, Wizeline, Athena group, Waren, VietRobot, Octagon, KMS,….Bên cạnh đó rất nhiều thương hiệu trong các lĩnh vực ngành nghề khác như BIDV, VietinBank, Asiacollect, Horizone media and Education, chứng khoán VPS,….

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký Hội tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Những góp ý chia sẻ từ chuyên gia, giám đốc công ty tham gia hội thảo là những thông tin quý giá cho Nhà trường trong định hướng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như sinh viên Trường đại học Gia Định chuẩn bị kiến thức và kỹ năng trước khi tốt nghiệp để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân sự mà công ty yêu cầu cần có.

Ts. LƯU ĐỨC TIẾN - Chủ tịch hội Nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Theo các chuyên gia, doanh nghiệp: Nhân sự công nghệ thông tin đang được doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm, săn đón với số lượng lớn và mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Nhiều công ty, tập đoàn lớn còn tìm kiếm cả sinh viên mới đang là sinh viên năm thứ 2 để đầu tư và đào tạo. Sinh viên ngành CNTT khá, giỏi luôn nhận được lời mời của nhiều công ty trong và ngoài nước với mức lương lên đến hàng ngàn USD.

Ông HÀ THÂN – Giám đốc công ty Tin học Lạc Việt

Nhiều đóng góp ý kiến đến từ các công ty về lĩnh vực kinh tế, dịch vụ du lịch,… đã giúp sinh viên nhận ra kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp là rất cần thiết. Kiến thức đã được học trong nhà trường, sinh viên đã được thực tập thực tế tại doanh nghiệp, những kỹ năng làm việc là điều sinh viên cần phải trang bị để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Cao Khoa - Giám đốc công ty Cao Khoa

Ông Võ Đỗ Thắng - Giám đốc Athena Group

NHỮNG KÝ KẾT - HỢP TÁC GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ NHÀ TRƯỜNG

Đại học Gia Định luôn lắng nghe, luôn ghi nhận những góp ý từ phía doanh nghiệp để hoàn thiện cũng như cải tiến chương trình đào tạo, với mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Buổi ký kết hợp tác giữa Doanh nghiệp và Đại học Gia Định

Hợp tác giữa doanh nghiệp và Trường đại học Gia Định là một hợp tác tương hỗ. Hội thảo là sự thể hiện cao nhất tính trách nhiệm của nhà trường và các doanh nghiệp cùng chung tay hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Hội thảo cũng chứng kiến sự hợp tác giữa Doanh nghiệp và Trường đại học Gia Định, một lần nữa khẳng định phương thức đào tạo mới – đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp. Sinh viên hãy yên tâm học tập – Doanh nghiệp tự tin với nhân sự do Trường đại học Gia Định đào tạo.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trường đại học Gia Định một lần nữa cảm ơn chân thành đến quý đại biểu, quý lãnh đạo, giám đốc công ty, doanh nghiệp đã đến tham dự và đóng góp ý kiến cho sự phát triển của nhà Trường.

Lịch thi lại lần 1, Học kỳ hè, năm học 2019-2020

Lịch thi lại lần 1, Học kỳ hè, năm học 2018-2019