05 ngành “hút” thí sinh nhất năm 2022

05 ngành “hút” thí sinh nhất năm 2022

  Đến nay, 5 ngành học được các bạn 2k4 đăng ký nhiều nhất tại trường Đại học Gia Định là: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Marketing và Truyền thông Đa phương tiện. 

   

  Tại sao 5 ngành này lại hút thí sinh đến như vậy? Hãy cùng GDU tìm hiểu thử nhé.  

   

   

  Công nghệ thông tin  

   

  Được xem là lĩnh vực “xương sống” len lỏi, kết nối ở tất cả lĩnh vực trong đời sống, ngành Công nghệ thông tin là ngành học được thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất năm nay.   

   

  “Ngành Công nghệ thông tin là một ngành rất đông sinh viên theo học tại Đại học Gia Định. Đây là ngành có “biên độ ứng dụng nghề nghiệp” rộng rãi, có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như sức khỏe, giao thông, kinh doanh, giáo dục,…. Và Đại học Gia Định là một trong những đơn vị có lộ trình đào tạo ngành CNTT nhanh, chất lượng. Chương trình học được chọn lọc, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Công nghệ thông tin sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng”, TS Lê Mạnh Hải – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Gia Định cho biết.  

   

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có sự “hiện diện” của ngành Công nghệ thông tin. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin rất rộng mở với mức lương hứa hẹn. Tuy nhiên, thị trường nhân lực đang “khát” nhân sự có tay nghề tốt. Vì vậy, người học cần nỗ lực, rèn luyện các kỹ năng để giỏi tay nghề, thích nghi nhanh môi trường làm việc sau khi ra trường.  

   

  Quản trị kinh doanh  

   

  Đây là ngành học thu hút những bạn trẻ thích kinh doanh và khao khát được bứt phá giới hạn của bản thân. Quản trị kinh doanh ngày càng thể hiện “sức hút” với cơ hội việc làm đa dạng và đãi ngộ hấp dẫn.  

   

  Ngành Quản trị kinh doanh đang là ngành học được sinh viên theo học nhiều nhất tại Đại học Gia Định. Theo NGND.TS Phạm Châu Thành – Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị trường Đại học Gia Định thì: “Với mục tiêu đào tạo của Nhà trường, GDU mong muốn đào tạo các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trở thành công dân số, có thể kiến tạo được tương lai. Theo đó, Nhà trường tạo cơ hội cho các em tiếp cận với thực tế ngay từ năm nhất. Sinh viên ra trường sẽ không bỡ ngỡ và doanh nghiệp cũng không mất thời gian đào tạo lại”.  

   

  Tài chính ngân hàng  

  Tài chính ngân hàng là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Bởi nó liên quan đến tất cả dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng, các định chế phi ngân hàng, các công cụ giao dịch ở các thị trường trong và ngoài nước.  

   

  Tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Theo học ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Gia Định, sinh viên được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tài chính – tiền tệ, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, đầu tư tài chính, chính sách thuế, tài chính doanh nghiệp,…. 

   

  Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng như phân tích, dự báo liên quan đến lĩnh vực tài chính – tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường chứng khoán cũng như các kỹ năng mềm cần thiết khác. 

   

  Marketing  

   

  Marketing là một ngành học chưa bao giờ hết “hot” và thu hút các bạn trẻ. Về cơ bản, ngành Marketing tập trung vào hoạt động tiếp thị, từ nghiên cứu thị trường đến phân tích hành vi người tiêu dùng, xây dựng chiến lược tiếp thị, thực hiện các chiến dịch để tăng độ nhận diện thương hiệu,….  Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Marketing luôn rộng mở vì tiếp thị là một quá trình thiết yếu cho tất cả doanh nghiệp, tổ chức.  

   

  “Mình mong muốn được trở thành một Content Marketer “trẻ” và “chất” trên từng con chữ mà mình đưa vào thông điệp của thương hiệu hay sản phẩm. Để đạt được mục tiêu này mình đã và đang không ngừng cập nhật những kiến thức chuyên môn lẫn kiến thức thực chiến về ngành thông qua nhiều phương tiện học tập khác nhau. Từ đó giúp mình có cái nhìn tổng quan nhất về ngành”,  Nguyễn Thành An, sinh viên ngành Marketing trường đại học Gia Định chia sẻ.    

   

  Truyền thông đa phương tiện  

  Truyền thông đa phương tiện là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn hiện nay. Không chỉ cơ hội nghề nghiệp đa dạng với mức lương hấp dẫn, mà các bạn còn được sáng tạo, thoải mái về mặt thời gian và không gian. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm chất lượng và đúng thời hạn vẫn đặt lên trên hàng đầu.  

   

  TS Nguyễn Mai Phương, Giám đốc chương trình ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ: “Tất cả doanh nghiệp hiện nay đang rất cần đội ngũ nhân sự ngành truyền thông, Marketing, quan hệ công chúng,… để ứng dụng và phát triển chiến lược. Với ngành học này, các bạn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và phát huy hết tất cả khả năng sáng tạo của mình”.  

   

  Ngành truyền thông ngày càng phát triển rộng rãi và dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội ngày nay.  

   

  Thí sinh và phụ huynh quan tâm đến Đại học Gia Định có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại:     

   

  Mai Vy  

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...