2K4 tăng tốc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 

2K4 tăng tốc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 

  Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc Gia thí sinh cần có kế hoạch ôn luyện hiệu quả, cân bằng giữa việc học và rèn luyện, chăm sóc sức khỏe tinh thần, tâm lý. 

   

   

  Gần đến ngày thi có nên học nữa không? 

   

  Cố “nhồi nhét” kiến thức vào những ngày cận kỳ thi là một điều sai lầm. Bước vào giai đoạn chạy nước rút, thí sinh không nên học thêm kiến thức mới cũng như các dạng bài mới. Bởi việc này sẽ khiến cho đầu óc bị căng thẳng. Thay vào đó, học sinh nên xem lại những kiến thức đã học, làm lại các dạng bài đã ôn tập. 

   

  Giải lại đề của các năm trước 

   

  Thường thì đề thi qua các năm sẽ ít nhiều có điểm tương đồng trong dạng bài, nội dung câu hỏi. Việc làm đề của những năm trước giúp thí sinh làm quen với cấu trúc đề, rèn luyện kỹ năng phản xạ với các dạng câu hỏi. 

   

  Ngoài ra, việc học nhóm cũng vô cùng cần thiết trong quá trình ôn tập bởi khi cùng làm đề thì sẽ có rất nhiều vấn đề cần thảo luận với nhau 

   

  Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý 

   

  Việc ngủ đủ giấc rất quan trọng. Những ngày gần thi, cần hạn chế thức khuya. Một giấc ngủ sâu giúp tái tạo năng lượng và não bộ minh mẫn hơn. 

   

  Phụ huynh, học sinh cũng cần lưu ý chọn thực phẩm sạch, an toàn nhằm tránh các nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Càng tới gần ngày thi, các thí sinh không nên chủ quan các vấn đề sức khỏe. 

   

  Giữ tâm thế thoải mái 

   

  Càng gần đến ngày thi nhiều thí sinh càng có tâm lý lo lắng, điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến kết quả thi. Chính vì thế, học sinh cần duy trì trạng thái tích cực, thoải mái. Ngoài ra không nên để đầu óc quá căng thẳng bởi vì điều đó sẽ dễ khiến độ tập trung giảm, chất lượng học tập sẽ kém đi. 

   

  Những ngày phượng rực đỏ trên cành cũng là những ngày “quyết chiến” của các bạn thí sinh 2k4. GDU chúc 2k4 sẽ ôn luyện hiệu quả và gặt hái được điểm số cao. 

  Mỹ Ngọc

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...