Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Lượt xem: 135

  “Bản thân có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không ?” – Một câu hỏi mà các bạn thí sinh phải tự hỏi chính mình và tìm ra đáp án thật sự nghiêm túc trước khi quyết định theo học và làm việc trong tương lai. Đại học Gia Định sẽ phân tích thật chi tiết những tố chất cần có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh. Góp phần hỗ trợ bạn trong việc chọn đúng ngành – nghề phù hợp với bản thân, gia đình.


  Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?
  Từ thực tế chương trình đào tạo của ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Gia Định cho thấy sinh viên học ngành này được trang bị kiến thức đa ngành – đa lĩnh vực. Bao gồm: Marketing, bán hàng, tài chính, nhân sự,…. Nên tốt nghiệp ngành này, sinh viên là một nhân sự đa năng. Vậy nên sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh có thể đi làm ở nhiều vị trí công việc. Trong đó, nổi bật và phổ biến nhất là hai vị trí: Marketing hoặc Kinh doanh.

   

  Lễ tốt nghiệp của cá tân cử nhân ngành quản trị Kinh Doanh Trường Đại Học Gia Định

  Trường Đại học Gia Định sẽ căn cứ vào nguyện vọng và năng lực của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh để giới thiệu việc làm với vị trí phù hợp nhất. Việc làm sau khi ra trường là lời cam kết chắc chắn mà Đại học Gia Định đảm bảo cho tất cả sinh viên theo học tại trường không chỉ riêng ngành Quản trị Kinh doanh. Nhà trường giới thiệu đảm bảo đúng chuyên môn và có mức lương tối thiểu từ 10 triệu trở lên trong năm đầu tiên sau tốt nghiệp.


  Những tố chất vàng để gia nhập làng Quản trị kinh doanh 

  Mục đích của ngành Quản trị kinh doanh là nhằm đào tạo người học có khả năng hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh, có kỹ năng đàm phán, thương thuyết và tạo lập doanh nghiệp mới.
  Kĩ năng giao tiếp tốt giúp người làm Quản trị Kinh doanh tạo dựng quan hệ tốt với cả đối tác lẫn cấp trên hoặc cấp dưới. Ngoài mục đích xây dựng quan hệ và tăng khả năng thắng được hợp đồng, việc giao tiếp, thuyết phục tốt, linh hoạt còn giúp nhà quản trị xây dựng một hình ảnh doanh nghiệp đẹp trong mắt đối tác và nhân viên. Sinh viên theo học ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Gia Định có lợi thế được rèn luyện kĩ năng này rất nhiều bởi vì khung chương trình đào tạo chú trọng đến 70% là thực hành thông qua các hình thức: Buổi thuyết trình trên lớp, các tiết học mô phỏng hoạt động kinh doanh, team building, ... ,

   

  Sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh làm việc nhóm tại Trường Đại Học Gia Định

   

  Người làm quản trị kinh doanh không chỉ cần kiến thức chuyên môn vững mà cần có sự hiểu biết rộng trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, văn hóa nghệ thuật, xã hội nhân văn, khoa học… Bên cạnh đó, người làm quản trị kinh doanh cũng cần có đầu óc sáng suốt, biết nắm bắt, cập nhật thông tin mới nhưng phải biết sàng lọc, xử lý chúng hợp lý, kịp thời thay đổi để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Gia Định rèn luyện tố chất này thông qua các hoạt động: Đọc tài liệu kinh doanh phong phú có tại thư viện trường, tham gia câu lạc bộ Khởi nghiệp của trường, các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, từ thiện.


  Học phí tăng, trăn trở giấc mơ học ngành

  Quản trị kinh doanh Nhiều trường đại học công lập công bố mức học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2020 tăng mạnh so với trước, khiến thí sinh và phụ huynh bất ngờ. Học phí này được các trường công bố trong đề án tuyển sinh năm 2020 theo quy định của Bộ GD-ĐT.
  Trong đó ngành Quản trị kinh doanh nằm trong nhóm ngành có mức tăng cao nhất, điều này khiến cho nhiều thí sinh băn khoăn và đắn đo có nên theo học vì áp lực kinh tế. Lấy sinh viên làm trọng tâm, luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình để phục vụ cho giấc mơ học đại học cho tất cả các thí sinh, trường Đại học Gia Định có lẽ là trường duy nhất trong khối trường đại học ngoài công lập có mức học phí thấp nhất chỉ 11 triệu đồng/kì không chỉ riêng ngành Quản trị kinh doanh mà đối với tất cả các ngành đào tạo khác và không đổi trong suốt 3 năm học. Đây là một chính sách thật sự táo bạo và có lẽ chỉ có trường Đại học Gia Định có thể làm được. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ bằng 250 suất học bổng Đại sứ GDU 2020 cho thí sinh đăng kí xét tuyển bằng học bạ sớm nhất và đáp ứng đầy đủ các điều kiện. Khi nhận học bổng thí sinh được ưu đãi ngay 20% học phí HKI và các quyền lợi ưu tiên khi tham gia các event, hội thảo, CLB của trường. Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo Nâng cao trường ĐH Gia Định cũng dành tặng 20% học phí cho các “tân sinh viên” 2020 khi đăng ký thi và cấp Chứng chỉ chuẩn đầu ra tiêu chuẩn Quốc tế.

   

  Sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh đọc tài liệu ở thư viện Trường Đại học Gia Định

  Bài viết đã giải đáp hầu hết những thắc mắc quan trọng nhất của thí sinh có nguyện vọng đăng kí theo học ngành Quản trị kinh doanh. Tố chất của người làm kinh doanh trong tương lai là biết nắm bắt cơ hội, vậy thì từ bây giờ đừng chần chừ đăng kí xét tuyển bằng học bạ và đăng kí nguyện vọng vào trường Đại học Gia Định để nắm lấy chiếc vé học đại học ngành mong muốn.

   

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (345 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (778 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (245 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3234 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (467 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...