Bí kíp chinh phục Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Bí kíp chinh phục Kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, các sĩ tử 2k4 đang gấp rút ôn luyện với mong muốn đạt được kết quả tốt nhất.  

   

  Hãy để Đại học Gia Định “note” một số bí kíp vượt vũ môn hiệu quả nhé. 

   

   

  Xác định rõ mục tiêu  

   

  Tháng 5 dù khá muộn nhưng cũng chưa trễ để bạn xác định rõ mục tiêu của bản thân trong kỳ thi sắp tới. Mỗi người có mỗi định hướng, mỗi lựa chọn. Bản thân bạn cũng có lối đi riêng, đừng bắt bản thân phải giống số đông.  

   

  Ví như có bạn đặt mục tiêu là đậu đại học danh tiếng, có bạn muốn theo ngành truyền thông, số khác muốn tăng cơ hội trúng tuyển bằng phương thức học bạ,…. Tùy vào mục tiêu mà kế hoạch, thời gian ôn luyện của mỗi người khác nhau.   

   

  Ôn tập đi đôi với thư giãn 

   

  Sau khi xác định được mục tiêu, bạn cần nghiêm túc lên kế hoạch ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. Trong đó, kế hoạch cần chia thành các giai đoạn, có tiến trình rõ ràng để tránh trường hợp rối hoặc chồng chéo.  

   

  Một kế hoạch ôn luyện sẽ có 3 giai đoạn cơ bản gồm bao phủ toàn bộ kiến thức, luyện giải đề và tổng ôn. Trong giai đoạn này, thí sinh nên tập trung luyện đề, ôn tập kiến thức cũ để đảm bảo không sai câu dễ và đọc thêm các bài tập khó. Để tăng hiệu quả lại đỡ nhàm chán, hãy lập nhóm học tập để cùng nhau trao đổi, giải đề và giải đáp các câu hỏi để kiểm tra kiến thức của nhau.  

   

  Thời gian ôn thi kéo dài rất dễ dẫn đến stress, mất sức. Do đó kế hoạch ôn luyện của bạn phải đi đôi với chế độ nghỉ ngơi, giải trí, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc và tránh các thức uống có caffein.  

   

  TS Mai Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông của Trường Đại học Gia Định chia sẻ: “Các bạn thí sinh không cần tạo quá nhiều áp lực. Trong những năm gần đây có những bạn quá áp lực gây ra số điểm không đạt như mong muốn. Các bạn nên biết tự thưởng cho bản thân mình. Ví dụ như một bữa ăn, một ly trà sữa hoặc chuyến đi chơi giúp các bạn cân bằng và thư thả đầu óc. Bên cạnh đó, chọn vị trí học sao cho thoải mái, tắt tất cả thiết bị điện tử cũng là một điều quan trọng giúp các bạn dễ tập trung vào bài học hơn, không bị phân tâm và học tập hiệu quả”.  

   

  Chọn phương thức xét học bạ  

   

  Xét học bạ THPT là phương thức được thí sinh tận dụng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Bởi với phương thức này, thí sinh được giảm bớt áp lực ôn tập, thi cử, chắc suất vào giảng đường đại học với ngành mình yêu.

   

  Điểm học bạ là kết quả của một quá trình phấn đấu học tập, cho thấy nỗ lực của học sinh trong ba năm phổ thông. Đây là phương thức riêng biệt giúp thí sinh được đánh giá năng lực một cách toàn diện mà không phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất. Không chỉ đơn thuần là điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể xét tuyển song song bằng nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.  

   

  Xét kết quả kỳ thi TN THPT và xét kết quả THPT học bạ là hai phương thức hoàn toàn độc lập. Thực tế dù trúng tuyển bằng phương thức nào, người học đều được hưởng chương trình học và chế độ như nhau. Tuy nhiên thí sinh lưu ý nộp hồ sơ càng sớm càng có cơ hội trúng tuyển cao vì giới hạn của chỉ tiêu xét tuyển và vẫn phải đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT để nhập học vào các trường đại học.   

   

  Trong năm 2022, Trường Đại học Gia Định có phương thức xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ THPT) như sau: tổng điểm trung bình 03 học kỳ (Học kỳ I Lớp 11 + Học kỳ II Lớp 11 + Học kỳ I Lớp 12) đạt từ 16.5 điểm trở lên đối với chương trình Đại trà, đạt từ 18 điểm trở lên đối với chương trình Tài năng. Mức điểm xét tuyển này được áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh tại GDU. Trong đó, Trường tuyển sinh 19 ngành đào tạo cho chương trình Đại trà và 05 ngành đào tạo cho chương trình Tài năng. Chương trình Tài năng có 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh.   

   

  CÁC NGÀNH TUYỂN SINH 2022 

  TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH  

    

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức sau:         

   

  1. Thí sinh đăng ký tại link: http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen        

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.       

   

  Dù lựa chọn ngành nghề hay phương thức xét tuyển hay lộ trình ôn luyện nào, các bạn hãy cố gắng hết mình. Đừng quên rằng chúng mình phải nghiêm túc với mọi ước mơ đã đặt ra. Chúc các thí sinh chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 thành công nhé. 

   

  Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển, thí sinh và phụ huynh quan tâm đến Đại học Gia Định có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại:       

   

  • Facebook:Đại học Gia Định       

  • Điện thoại: (028) 7301.3456.           

  • Tư vấn Chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18         

  • Tư vấn Chương trình Tài năng: 0862 12 10 18         

  • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn          

   

  Mai Vy

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...