Bí kíp làm bài trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia 

Bí kíp làm bài trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia 

  Bên cạnh môn Ngữ văn với bài thi tự luận thì các môn thi còn lại trong kỳ thi THPT Quốc gia đều có hình thức trắc nghiệm. Vì vậy, thí sinh cần có cách học, cách làm bài phù hợp để vừa nhanh vừa đảm bảo sự chính xác. 

   

  Học sao cho đúng? 

   

  Khi học trên lớp, các bạn cần tập trung cao độ để lắng nghe thầy, cô giảng bài, ghi chép cẩn thận các bài giải trong đề cương giới hạn ôn tập mà giáo viên hướng dẫn. Khi tự ôn luyện tại nhà, các bạn cũng cần chọn thời điểm và không gian yên tĩnh để tập trung cho việc học tập để đạt hiệu quả cao.  

   

  Việc tóm tắt lại các kiến thức, các dạng bài tập trong từng chủ đề và nắm chắc các phương pháp giải trước khi bắt đầu làm bài cũng vô cùng cần thiết. Ngoài ra, các bạn nên làm thêm bài tập thật nhiều từ các nguồn khác nhau để ghi nhớ sâu kiến thức. 

   

  Thi sao cho trúng? 

   

  Trong bài thi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi thường có 4 phương án trả lời. Trong đó, có một câu trả lời mà thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản là dễ dàng nhận ra đó là câu sai. Có hai câu rất khó nhận dạng đúng – sai, có thể chỉ sai ở một chi tiết nhỏ và cuối cùng chỉ có một câu đúng. Do vậy, thí sinh cần đọc kỹ từng đáp án và áp dụng phương pháp loại trừ lần lượt theo thứ tự: sai hoàn toàn, sai 50% sau đó so sánh sự khác biệt giữa hai câu còn lại, tìm điểm vô lý và loại bỏ để còn lại đáp án đúng duy nhất. 

   

  Những câu hỏi trong đề thi thường được sắp xếp một cách ngẫu nhiên, không theo thứ tự từ dễ đến khó. Tuy nhiên, nếu không chú ý thí sinh thường sẽ bắt đầu từ trên xuống dưới nên ngay từ đầu dễ vướng vào một câu hỏi khó và không còn đủ thời gian cho các câu dễ “ăn điểm” hơn. Thí sinh nên phân bố thời gian hợp lý, nếu có thể, nên mang theo một chiếc đồng hồ để có thể kiểm soát tốt thời gian. 

   

  Ngoài ra, để chuẩn bị tốt trước mỗi bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia, thí sinh cần ghi nhớ 3 lưu ý sau: 

   

  Đầu tiên, bên cạnh kiến thức học sinh cũng cần chuẩn bị tinh thần, sức khỏe thật tốt. Một giấc ngủ thật ngon trước ngày thi là điều rất quan trọng. 

   

  Thứ hai, khi bắt đầu thi, thí sinh bỏ vài phút đọc hết một lượt các câu hỏi. Điều này giúp các bạn có cái nhìn tổng quan cho toàn bài, nắm được vị trí của các câu hỏi khó – dễ. 

   

  Cuối cùng, khi bắt đầu trả lời câu hỏi, thay vì chọn phương án đúng, thí sinh có thể đọc từng câu trả lời và loại bỏ từng phương án sai theo theo phương pháp loại trừ. 

   

  Bài thi trắc nghiệm là một dạng hình thức thi có thể kiểm tra được tổng quan kiến thức của học sinh. 

   

   GDU chúc bạn chinh phục thành công những bài thi sắp tới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022. 

   

  Mỹ Ngọc 

   

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...