Bí kíp "sống sót" qua mùa thi

Bí kíp "sống sót" qua mùa thi

Lượt xem: 457

  “Hãy bắt đầu nghiên cứu bài học từ sớm để có thể nhận ra những vấn đề bạn không hiểu và quyết định liệu có cần trao đổi với giảng viên về nó hay không?” Anh Nguyễn Xuân Khang – đang theo học Th.S ngành Quản trị kinh doanh tại GDU chia sẻ.

   

  Có lần anh nghiên cứu một số chủ đề thuộc bài kiểm tra vào đêm hôm trước khi nó diễn ra. Thật không may vào thời điểm đó, "đã quá muộn để hỏi giáo viên". Vì vậy, anh Khang rút ra được kinh nghiệm: “Bạn cần nắm vững mọi kiến thức thật sớm trước khi bài kiểm tra diễn ra. Hãy nghiên cứu sâu từng bài giảng để bạn luôn có thời gian đặt câu hỏi cho giáo viên về những thắc mắc.”

   

  Một bạn sinh viên năm 2 ngành Marketing đã chia sẻ kỷ niệm khó quên: “Hãy nhớ rằng tất cả bạn bè đều thi giữa kỳ giống như bạn. Nếu bạn đã đến lớp và làm bài tập về nhà đầy đủ, hãy tự tin và giữ trạng thái năng lượng tốt. Sau khi chắc chắn học đủ kiến thức, bạn đừng quên ngủ đủ, vì nó cũng quan trọng không kém. Có một lần mình đã học quá nhiều mà không ngủ đủ giấc, và mình đã ngủ quên ngay ngày kiểm tra giữa kỳ. Vì vậy, mình hy vọng điều này sẽ không xảy ra với bạn.”

   

  Hãy lên lịch trình và sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Đặc biệt là một tuần trước khi các kỳ thi diễn ra vì: “Sẽ luôn có những việc xảy ra khiến bạn khó tập trung và học tập”.

    

  Đối với những tân sinh viên, kỳ thi đầu tiên ở đại học chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều bỡ ngỡ. Nhưng đừng quá lo lắng nhé, hãy thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, học tập tích cực để có tinh thần vững vàng giải quyết gọn những câu hỏi trong bài thi. Điều quan trọng nhất là đừng để căng thẳng. Có rất nhiều bài kiểm tra ở trường đại học, và kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ là quan trọng nhất. Vì vậy đừng ngại đến gặp giáo sư hoặc giảng viên nếu bạn không hiểu điều gì đó hoặc cần trợ giúp.

    

  Chúc các GDU-ers có một kỳ thi với kết quả thật tốt nhé!

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...