Chọn trường nào giữa "bão" tăng học phí? 

Chọn trường nào giữa "bão" tăng học phí? 

  Năm học 2022 – 2023 chứng kiến sự tăng mạnh về học phí ở bậc đại học. Một số ngành, một số trường có mức học phí tăng gấp đôi so với năm trước. Giờ đây, không chỉ lo chuyện đậu – rớt đại học thí sinh còn phải đối mặt với nỗi lo tăng học phí. 

   

   

  Học phí ĐH tăng  

   

  Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ, các trường đại học áp dụng tiến hành tăng học phí ở năm học 2022 – 2023. 

   

  Theo Nghị định này, từ năm học 2022 - 2023 đến năm học 2025 - 2026, mức trần học phí đối với cơ sở giáo dục đại học công lập chưa tự chủ tài chính là 1,2 đến 2,45 triệu/tháng, tăng từ 220.000 đồng đến 1 triệu đồng so với năm trước. 

   

  Trường nào có học phí rẻ? 

   

  Việc học đại học, với nhiều gia đình, học sinh là một ước mơ, là một khoản đầu tư lớn. Nhiều bạn học sinh đã phải dang dở việc học, không phải vì sức học kém mà đôi khi chỉ vì nỗi lo “học phí”. 

   

  Đứng trước việc học phí của nhiều trường đại học tăng “chóng mặt”, phụ huynh và học sinh khó khăn khi tìm một trường vừa chất lượng vừa phù hợp với “túi tiền”. Việc tìm một trường đại học với chất lượng đào tạo được đảm bảo và học phí rẻ, liệu còn khả thi?  

   

  Trên địa bàn TP. HCM, trường Đại học Gia Định được biết đến là cơ sở giáo dục đại học có mức học phí rẻ cùng với thời gian đào tạo ngắn chỉ với 3 năm, 8 học kỳ. 

   

  Đại học Gia Định duy trì mức học phí rẻ từ 7,5 – 12,5 triệu/ học kỳ đối với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ đối với chương trình tài năng. Đặc biệt, trường cam kết ổn định mức học phí, không tăng trong suốt 3 năm học. 

   

  Lý giải về việc Đại học Gia Định có mức học phí rẻ như vậy, ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, cho biết: “Để có mức học phí rẻ thì trường kết hợp với các doanh nghiệp, xin học bổng từ các doanh nghiệp, hiệp hội, cựu sinh viên. Trường liên kết với gần 200 doanh nghiệp để hỗ trợ phần nào mức học phí cho sinh viên”.   

   

  Quỹ học bổng lên đến 9 tỷ đồng 

   

  Không chỉ có mức học phí rẻ, Đại học Gia Định còn có các suất học bổng tài năng, nhằm hỗ trợ điều kiện để các bạn tân sinh viên theo đuổi ước mơ nghề nghiệp. 

   

  TS Mai Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông Trường Đại học Gia Định cho biết: “Nhà trường còn dành quỹ học bổng 9 tỷ đồng cho các suất học bổng từ 10% đến 100% học phí cho các tân sinh viên có thành tích xuất sắc. Đây là hình thức khuyến khích các em học tập, nỗ lực chinh phục các suất học bổng giá trị của Nhà trường”. 

   

  Đứng vững giữa “cơn bão” tăng học phí, Đại học Gia Định mang giấc mơ đại học đến với tất cả mọi người, giúp sinh viên có thể an tâm theo đuổi ước mơ mà không lo ngại vấn đề học phí.

   

  Mỹ Ngọc 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...