Chớp lấy thời cơ - Vào ngành học trong mơ 

Chớp lấy thời cơ - Vào ngành học trong mơ 

  Hiểu được mình thích gì, bản thân đam mê gì chính là bước đầu tiên trong hành trình phát triển và khẳng định giá trị của bản thân. Với các bạn thí sinh lớp 12, ngành học ở đại học như một “ngọn hải đăng” mà các bạn là con thuyển luôn hướng về. 

   

  Vậy, làm thế nào để con thuyền đó cập bến an toàn và kịp thời? Phải chăng cần biết nắm bắt những “cơ hội vàng”? 

   

   

  Chọn ngành yêu thích 

   

  Hoạt động tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh là vô cùng cần thiết và nên được triển khai từ sớm. 

   

  Theo TS Mai Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông Đại học Gia Định: “Nên tư vấn hướng nghiệp ngay từ lớp 9, lựa chọn lĩnh vực mình ưu thích, đi theo sở trường của mình để khi đến năm lớp 12 các em đã có ít nhất 3 năm để định hướng được nghề nghiệp. Để rủi ro chọn ngành, chọn nghề sai là gần như không có hoặc tỷ lệ rất thấp”,  

   

  Nhận biết được sở trường, yêu thích của bản thân từ sớm giúp học sinh không “hoa mắt” trước “vũ trụ” ngành nghề đa dạng như hiện nay. 

   

   

  Chọn trường phù hợp 

   

  Việc chọn được một ngôi trường chất lượng, phù hợp để học tập cũng vô cùng quan trọng. 

   

  Trường Đại học Gia Định (GDU) đào tạo 17 ngành thuộc chương trình đại trà và 05 ngành thuộc chương trình tài năng, hướng đến môi trường đào tạo đại học đa ngành, đa bậc, mang tính ứng dụng cao. 

   

  Ở GDU, ngoài các giờ học trên lớp, sinh viên còn được tham gia các buổi tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp, được tiếp cận với công việc thực tế ngay từ năm nhất. 

   

  Không những vậy, GDU còn có mức học phí rẻ từ 7,5 đến 12,5 triệu/học kỳ đối với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ đối với chương trình tài năng và cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học. Mức học phí này được cho là phù hợp với đại bộ phận công chúng, giúp ai cũng có thể chạm tay vào giác mơ đại học mà không phải lăn tăn chuyện học phí. 

   

   

  Chọn phương thức thông minh 

   

  Dựa vào năng lực và kết quả học tập, thi cử thí sinh cần cân nhắc để chọn phương thức xét tuyển phù hợp. Năm 2022, GDU tuyển sinh với 03 phương thức: 

   

  • Phương thức 1:  Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: 

   

  Đối với phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, điểm xét tuyển từ 15 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng 

   

  • Phương thức 2:  Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM 

   

  Đối với phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 của ĐH Quốc gia TPHCM, điểm xét tuyển từ 600 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm trở lên đối với chương trình tài năng 

   

  • Phương thức 3: Xét kết quả học bạ THPT 

   

  - Hình thức 01: Tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.  

   

  - Hình thức 02: Tổng điểm trung bình: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng và điểm phỏng vấn đầu vào. 

   

  - Hình thức 03: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ I của 3 năm THPT các môn tổ hợp xét tuyển (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12) đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng. 

   

   

  Xét tuyển Đại học là bước ngoặt quan trọng với mỗi học sinh. Vậy nên việc nắm bắt thời cơ, xét tuyển sớm giúp thí sinh chắc suất theo đuổi ngành học “trong mơ”. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...