Chuẩn bị gì cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

Chuẩn bị gì cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022

  Kỳ thi Tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng, đánh giá bước ngoặt của các học sinh lớp 12. Vậy ngay từ bây giờ, các bạn cần lưu ý những gì để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi? Hãy cùng Đại học Gia Định điểm qua những “note” nhỏ dưới đây để sẵn sàng chinh phục kỳ thi này nhé.  

   

   

  Kiến thức 

   

  Chuẩn bị kiến thức trước khi thi là điều quan trọng trước khi bước vào bất kỳ kỳ thi quan trọng nào. Để học tập hiệu quả, các bạn học sinh cần hệ thống hóa kiến thức, đọc hiểu nội dung thay vì học thuộc lòng. Đối với mỗi môn học, các bạn cần có kế hoạch ôn tập hợp lý phù hợp với tính chất của từng môn, không học dồn, học vẹt và nên luyện các đề thi trước đó để luyện tập phản xạ, quen với hình thức, cấu trúc bài thi.  

   

  Mỗi bạn đều có thế mạnh riêng của bản thân, vì vậy các bạn cần ý thức đâu là môn học sở trường. Vì không phải kiến thức ở lĩnh vực nào mình cũng có thể thuộc ở hàng “siêu đẳng” và không nên dồn ép bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cần rà soát kiến thức, xem bản thân còn băn khoăn ở những điểm nào để hỏi bạn bè, thầy cô để được hỗ trợ kịp thời.  

   

  Tinh thần 

   

  Bên cạnh việc ôn tập, bạn cần thư giãn, để cơ thể được cân bằng cần thiết bằng cách dành thời gian cho việc tập thể dục, nghe nhạc, xem phim hay trò chuyện với gia đình, bạn bè để giải tỏa căng thẳng. Các bạn có thể chọn nơi phù hợp có độ tập trung cao, yên tĩnh và tránh bị người khác chi phối. 

   

  Dẫu biết căng thẳng, lo lắng là khó tránh khỏi trước kỳ thi. Các bạn hãy thử chấp nhận nó, xem đó là điều “bình thường” và học cách kiểm soát căng thẳng. Để làm được điều này, hãy hít thở thật sâu, thả lỏng người, chầm chập uống từng hớp nước nhỏ để thư giãn. Bên cạnh đó, hãy nghĩ về những câu chuyện làm bản thân vui vẻ để giữ tinh thần trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.  

   

  Sức khỏe 

   

  Có sức khỏe tốt là một lưu ý quan trọng để giúp mình tỉnh táo vượt qua kỳ thi. Đặc biệt, các bạn đừng quên thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19: đeo khẩu trang khi ra ngoài, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Còn rất nhiều điều liên quan đến việc giữ an toàn sức khỏe như: ăn uống đúng bữa và đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, không thức quá khuya hoặc dậy quá sớm, tuyệt đối tránh sử dụng thực phẩm có chứa chất kích thích như trà đặc, cà phê đặc, nước tăng lực,… hoặc các loại nước có gas.  

   

  Tâm lý 

   

  Tâm lý vững vàng không phải đặt quá nhiều áp lực lên bản thân. Các bạn học sinh hãy đặt mục tiêu cho kỳ thi này và nỗ lực vì mục tiêu đó. Đặc biệt, hãy tin tưởng vào bản thân và cố gắng hết mình cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Việc cố nhồi nhét kiến thức trước khi thi là thói quen của rất nhiều thí sinh. Tuy nhiên cách làm này không hiệu quả, thậm chí gây phản tác dụng. Bởi khi đó não bộ sẽ căng thẳng, các thông tin tiếp nhận sẽ bị sắp xếp lộn xộn và chồng chéo khiến sĩ tử khó ghi nhớ hoặc nhớ không chính xác. 

   

  TS Mai Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông của Trường Đại học Gia Định chia sẻ: “Các sĩ tử không cần tạo quá nhiều áp lực, trong những năm gần đây có những bạn quá áp lực gây ra số điểm không đạt như mong muốn. Các bạn nên biết tự thưởng cho bản thân mình. Ví dụ như một bữa ăn, một ly trà sữa hoặc chuyến đi chơi giúp các bạn cân bằng và thư thả đầu óc. Ngoài ra, hãy lưu ý sức khỏe cho bản thân. Các bạn cũng cần xem lại các bài học, các điểm lưu ý trong bài và cùng bạn học tập. Điều này giúp các bạn xem đi xem lại và không sót kiến thức”.  

   

  Thầy còn nói thêm, chọn vị trí học sao cho thoải mái, tắt tất cả thiết bị điện tử cũng là một điều quan trọng giúp các bạn dễ tập trung vào bài học hơn, không bị phân tâm và học tập hiệu quả. Thầy cho biết: “Tôi nghĩ các bạn đều có mục tiêu kép là đậu tốt nghiệp THPT và thẳng tiến vào các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy tôi chúc các bạn đạt được mục tiêu của mình và vượt qua kỳ thi thành công”. 

   

  Nhằm đa dạng lựa chọn và khả năng trúng tuyển cho thí sinh, Trường Đại học Gia Định xét tuyển bằng 03 phương thức: kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT, kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM, kết quả Học bạ THPT.  

   

  Để xét tuyển học bạ vào trường bằng phương thức xét học bạ, thí sinh cần đảm bảo đủ điều kiện sau đây: tổng điểm trung bình 03 học kỳ (Học kỳ I Lớp 11 + Học kỳ II Lớp 11 + Học kỳ I Lớp 12) đạt từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình Đại trà, đạt từ 18 điểm trở lên đối với chương trình Tài năng. 

   

  Để đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh có thể:  

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen 

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. 

   

  Tại Đại học Gia Định, sinh viên được đào tạo 3 năm (8 học kỳ) với chương trình tinh lọc, chọn lọc nhưng vẫn đảm bảo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với thời gian đào tạo ngắn, sinh viên được tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Các bạn được ra trường sớm, tiếp cận môi trường làm việc sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Cùng với đó, có hơn 200 doanh nghiệp đồng hành cùng các bạn sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn được kiến tập, thực tập giúp sinh viên thích nghi nhanh với môi trường lao động, đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, Nhà trường còn dành suất học bổng 9 tỷ cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc. 

   

  Đồng hành cùng các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2022, Nhà trường chúc các bạn thí sinh đạt được mục tiêu của mình và trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành học, trường học mà mình yêu thích. Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển, thí sinh và phụ huynh quan tâm đến Đại học Gia Định có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại:  

  • Tư vấn Chương trình Tài năng: 0862 12 10 18       

  • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn         

  Mai Vy 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...