Chương trình Công nghệ thông tin chuẩn quốc tế của Đại học Gia Định: Học một được hai

Chương trình Công nghệ thông tin chuẩn quốc tế của Đại học Gia Định: Học một được hai

Lượt xem: 59

  Bắt đầu từ tháng 3/2019, sinh viên các ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Gia Định sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo mới, với các kỹ năng thực hành được cung cấp bởi CompTIA.

   

  Được biết CompTIA là tập đoàn giáo dục quốc tế chuyên về Công nghệ thông tin với các chứng chỉ được giới công nghiệp công nhận như A+, Network + hay Security +.

   

  Ngày 22/02/2019, trường Đại học Gia Định đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo tập đoàn CompTIA và các công ty đối tác tại Việt nam. Ông Dennis Kwok, phó giám đốc khu vực Thái bình dương và Ts. Charles Singh, quản lý vùng Đông Nam Á đã có buổi thuyết trình cực kỳ ấn tượng về công nghệ mới của CompTIA.

   

  Mong muốn của tập đoàn CompTIA về các nội dung công nghệ mới vào đào tạo tại Đại học Gia Định cũng được phía nhà trường đặc biệt hoan nghênh và ủng hộ. Như vậy, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác và cập nhật nội dung  chương trình đào tạo, bắt đầu  từ năm 2019, sinh viên Công nghệ thông tin Đại học Gia Định sẽ học một chương trình chuẩn quốc tế để lấy Bằng Kỹ sư CNTT và Chứng chỉ CompTIA. Một số môn học sẽ được các chuyên gia của CompTia và các đối tác như Tín Bảo Lan hay Việt  An trực tiếp hướng dẫn.  

   

  “Một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế các kỹ sư công nghệ thông tin có kiến thức vững chắc và kỹ năng thành thục cho Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm được xây dựng trong năm nay” - Tiến sĩ Lê Mạnh Hải, trưởng khoa CNTT cho biết. Ông Dennis Wok khẳng định : “Chương trình sẽ giúp cho sinh viên của Gia Định University có cơ hội nhận bằng kỹ sư công nghệ thông tin đồng thời chứng chỉ CompTIA được quốc tế công nhận và dĩ nhiên đi kèm là  cơ hội tuyển dụng rất cao vào các vị trí quan trọng sau khi tốt nghiệp”. 

   

  “Không chỉ đơn thuần là chứng chỉ CompTIA, các kiến thức và kỹ năng trong chương trình chuẩn quốc tế sẽ giúp cho kỹ sư tương lai của đại học Gia Định đạt trình độ chuyên môn cao liên quan đến network system, security, cloud…” – ThS. Nguyễn Ngọc Đại, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, chia sẻ.

   

  TS. Trần Đức Khánh, phó hiệu trưởng Đại học Gia Định bày tỏ mong muốn mở rộng các ngành từ Mạng máy tính và An ninh mạng đến Kết nối vạn vật qua Internet và Trí tuệ nhân tạo…

   

  Đại diện tập đoàn CompTIA và các công ty đối tác Tín Bảo Lan, Việt An  đã gặp gỡ các sinh viên CNTT. Một số bạn sinh viên khóa 9 và 10 sẽ tham gia tuyển dụng vào Tín Bảo Lan và Việt An ngay trong tháng 3/2019 sau khi kiến tập tại công ty.

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (347 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (792 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (247 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3272 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (472 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...