CHUYỆN NGÀNH CHUYỆN NGHỀ: Thương mại điện tử - ngành nghề thời thượng trong kỷ nguyên số

CHUYỆN NGÀNH CHUYỆN NGHỀ: Thương mại điện tử - ngành nghề thời thượng trong kỷ nguyên số

  Kể từ khi Internet phát triển, vai trò của công nghệ trong ngành bán lẻ trực tuyến vô cùng to lớn, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 vừa qua. Vì vậy, ngành thương mại điện tử đang dần trở nên thời thượng, thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh.  

   

   

  Theo dự đoán, mua sắm qua các nền tảng thương mại điện tử, các trang mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Nhân sự của ngành thương mại điện tử còn khan hiếm vì đây là một ngành mới tại Việt Nam. 

   

  Thương mại điện tử dần chiếm ưu thế 

   

  Trong bối cảnh giãn cách xã hội do đại dịch vừa qua, các doanh nghiệp được thúc đẩy các chiến lược kỹ thuật số, nhằm tiếp cận người dùng một cách hiệu quả trong bối cảnh giãn cách xã hội. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai, thương mại điện tử sẽ dần chiếm ưu thế so với phương thức mua sắm truyền thống. Bởi mua sắm trực tuyến không phải là một phương thức tạm thời để đối phó với dịch bệnh. Mà đây là xu hướng mới mở ra nhiều cải thiện vượt trội, mang đến trải nghiệm mua sắm hiện đại và thông minh cho người tiêu dùng.  

   

  Thương mại điện tử là một trong những ngành phát triển rất nhanh với lợi nhuận lớn, thu hút nhiều nguồn nhân lực và trở nên dẫn đầu xu hướng. Các nền tảng thương mại điện tử và các công ty phải cố gắng bắt kịp với các tiến bộ khoa học công nghệ và xu hướng thị trường. Không những vậy, ngành thương mại điện tử phát triển kéo theo sự lên ngôi của nhiều ngành nghề khác như thanh toán không tiền mặt và dịch vụ logistics. Điều này giúp đáp ứng sự tăng trưởng ổn định của thương mại điện tử trong kỷ nguyên số 5 đến 10 năm tới.  

   

  Hiện Việt Nam có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN. Với mức tăng trưởng cao của nền kinh tế, thương mại điện tử góp phần không nhỏ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hội nhập cũng như sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật thời 4.0.  

   

  Trở thành cử nhân ngành Thương mại điện tử  

   

  Với tốc độ phát triển của thương mại điện tử như hiện nay, ngành Thương mại điện tử dần thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một ngành mới, nên thị trường lao động còn khan hiếm nhân sự.  

   

  Năm 2022, sau khi nghiên cứu, tìm hiểu sự phát triển của ngành nghề này trong tương lai, trường Đại học Gia Định quyết định mở ngành Thương mại điện tử.  

   

  Trường đào tạo ngành Thương mại điện tử với chương trình Đại trà, cụ thể như sau: 

   

  - Mã trường: GDU 

   

  - Mã ngành: 7340122 

   

  - Thời gian đào tạo: 3 năm (8 học kỳ)  

   

  Trường Đại học Gia Định có ba phương thức xét tuyển:      

    

  1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: từ 15 điểm trở lên.  

    

  2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM: từ 600 điểm trở lên.      

    

  3. Kết quả học bạ THPT     

    

  - Xét tổng điểm 03 học kỳ (Điểm HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12): từ 16,5 điểm trở lên.  

    

  - Xét tổng điểm trung bình 03 học kỳ I (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12) của các môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 16.5 điểm.  

    

  - Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ tháng 09. 05.2022.        

    

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức sau:     

    

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen       

    

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.        

    

  Để biết thêm thông tin xét tuyển vào ngành Thương mại điện tử của Đại học Gia Định, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại đây:      

      

  • Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/                

  • Facebook:Đại học Gia Định          

  • Điện thoại: (028) 7301.3456.              

  • Tư vấn Chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18            

  • Tư vấn Chương trình Tài năng: 0862 12 10 18            

  • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn           

   

  Mai Vy

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...