Chuyện ngành chuyện nghề: Truyền sao cho “thông”? 

Chuyện ngành chuyện nghề: Truyền sao cho “thông”? 

  Truyền đạt thế nào cho hiệu quả, diễn đạt thông tin ra sao để mọi người “thông” được ý muốn truyền tải. Truyền thông chính là những hoạt động nhằm truyền đạt, lan truyền thông tin đến mọi người.  

   

   

  Xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của truyền thông ngày càng quan trọng.  

   

  Để truyền thông hiệu quả, truyền đạt cho thông suốt thì người làm truyền thông/doanh nghiệp: 

   

  • Phải nhắm đúng đối tượng mục tiêu: “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc tìm kiếm, thấu hiểu công chúng, khách hàng và hướng đến đúng người quyết định sự thành công hay thất bại của một chiến dịch.  

   

  • Phải xây dựng đúng thông điệp: thông điệp truyền thông là phương tiện truyền tải chiến lược của thương hiệu, chiếm lĩnh tâm trí công chúng, khách hàng 

   

  • Phải xác định đúng kênh truyền thông: đây là phương tiện tiếp cận trực tiếp với công chúng, khách hàng, đưa thông điệp đến mọi người.   

   

  • Đồng bộ thông tin được triển khai trên các kênh truyền thông để tạo hiệu ứng và đem lại hiệu quả. 

   

  Trong thời đại 4.0, khi công nghệ phát triển, việc truyền thông không chỉ giữa người với người mà còn giữa thiết bị và con người. 

   

  Vì vậy, ngành Truyền thông đa phương tiện đang là ngành có tốc độ tăng trưởng cao và cơ hội việc làm rộng lớn với thu nhập hấp dẫn. Trong các xu hướng nghề nghiệp, ngành truyền thông đa phương tiện được coi là một trong những ngành học được quan tâm nhất trong thời đại công nghệ 4.0.  

   

  Ngành Truyền thông đa phương tiện  

   

  Học ngành Truyền thông đa phương tiện, sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng về công nghệ, kỹ năng chuyên môn như viết, phỏng vấn, sản xuất và phát hành sản phẩm báo chí, ấn phẩm truyền thông, sáng tạo nội dung, tổ chức sự kiện, biên tập, quan hệ công chúng,… 

   

  Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận kỹ thuật xử lý, hình ảnh, âm thanh, video, thiết kế, các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,…  để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. 

   

  Sáng tạo chưa bao giờ là đủ - đó là điều mà bất cứ người làm truyền thông nào cũng tâm niệm. Không có giới hạn nào cho sự sáng tạo bởi cá tính và phong cách của mỗi người là khác nhau. Chúng ta là người chịu trách nhiệm biến tấu và tư duy để tạo những ý tưởng truyền thông thật ấn tượng và mới lạ. 

   

  Học Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Gia Định 

   

  Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành được nhiều thí sinh chọn xét tuyển và theo học nhất mỗi năm tại Đại học Gia Định. Chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại với các kiến thức được giảng dạy chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Năm 2022, Trường Đại học Gia Định đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện với chương trình Đại trà.    

   

  - Mã trường: GDU   

   

  - Mã ngành: 7320104 

   

  Trường Đại học Gia Định có ba phương thức xét tuyển:     

   

  1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: từ 15 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.    

   

  2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM: từ 600 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.     

   

  3. Kết quả học bạ THPT    

   

  - Xét tổng điểm 03 học kỳ (Điểm HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12): từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.      

   

  - Tổng điểm trung bình 03 học kỳ I (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12) của các môn tổ hợp đạt từ 16.5 điểm đối với chương trình Đại trà, đạt từ 18 điểm đối với chương trình Tài năng.     

   

  - Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ tháng 05.2022.       

   

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức sau:    

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen      

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.       

   

  Để biết thêm thông tin xét tuyển vào ngành Đông phương học của Đại học Gia Định, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại đây:         

  • Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/               

  • Facebook:Đại học Gia Định         

  • Điện thoại: (028) 7301.3456.             

  • Tư vấn Chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18           

  • Tư vấn Chương trình Tài năng: 0862 12 10 18           

  • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn          

   

  Mai Vy

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...