Cơ hội và thách thức của ngành Quản trị kinh doanh

Cơ hội và thách thức của ngành Quản trị kinh doanh

  Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh ở nhiều vị trí và mức lương hấp dẫn nhưng cũng có những thách thức đòi hỏi người học phải trang bị những kỹ năng cần thiết. 

   

   

  Quản trị kinh doanh là ngành học về các kiến thức kinh tế - xã hội, có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp. Ngành này có phạm vi kiến thức khá rộng bao gồm các hoạt động liên quan đến hoạch định kế hoạch, tổ chức, bố trí thực hiện kế hoạch, lãnh đạo và kiểm tra các hoạt động tổ chức doanh nghiệp. 

   

  Cơ hội khi học ngành quản trị kinh doanh 

   

  Môi trường làm việc tốt, mức lương hấp dẫn 

   

  Môi trường làm việc cho ngành quản trị kinh doanh thường là các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia. Để trở thành một chuyên viên xuất sắc thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên phải rèn luyện về tính trách nhiệm trong công việc, đúng giờ và tác phong khi làm việc nơi công sở.  

   

  Các sinh viên của ngành học này hiểu rõ tầm quan trọng việc phát triển kinh doanh cũng như cách vận hành doanh nghiệp. Vì vậy, các bạn luôn tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện ý thức, ngoại ngữ, nắm bắt cơ hội cũng như được sự tín nhiệm nơi công sở. 

   

  Nền tảng để trở thành nhà quản trị  

   

  Phần lớn sinh viên học ngành này rất năng động, luôn muốn thử thách bản thân. Vì vậy, để không bỡ ngỡ khi ra trường, hầu hết các sinh viên đều tham gia vào các công việc part-time, dự án vừa và nhỏ để rèn luyện khả năng tự lập. Bên cạnh đó, những trải nghiệm của các bạn trong ngành quản trị kinh doanh còn là nền tảng để học hỏi tư duy để trở thành nhà quản lý – quản trị. Các kỹ năng sinh viên cần rèn luyện: phát triển kỹ năng mềm như làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lập kế hoạch,….  

   

  Cơ hội việc làm rộng mở

   

  Học ngành Quản trị kinh doanh trở thành xu thế lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi những cơ hội về nghề nghiệp. Tuy nhiên rất nhiều bạn trẻ mơ hồ hiểu rằng học quản trị kinh doanh chỉ làm ở các vị trí như giám đốc, quản lý và điều hành công ty. Quản trị kinh doanh là ngành học tương đối rộng nên sinh viên có nhiều cơ hội việc làm ở các bộ phận như: tiếp thị marketing, kinh doanh, kế hoạch, bộ phận quản lý sản xuất, hỗ trợ - giao dịch khách hàng,… 

   

  Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng ở vị trí quản lý kinh doanh có trình độ và năng lực tại các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, lộ trình thăng tiến rõ ràng, mức lương hấp dẫn cũng là một yếu tố quyết định khi các bạn lựa chọn ngành quản trị kinh doanh. Các bạn sẽ đảm nhận ở nhiều vị trí công việc khác nhau như: 

   

  • Giám đốc điều hành 

  • Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn 

  • Chuyên viên Marketing 

  • Chuyên viên kinh doanh 

  • Chuyên viên quan hệ khách hàng 

  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường 

  • Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại 

   

  Trong chương trình đào tạo chuyên sâu và chú trọng rèn luyện kỹ năng, cùng với sự năng động của sinh viên hiện nay thì thách thức là một trong những điều góp phần giúp các bạn tiến xa hơn nếu biết cách đối mặt và vượt qua nó.  

   

  Thách thức của ngành quản trị kinh doanh 

   

  Khi học một ngành có vốn kiến thức rộng, cơ hội việc làm cao chắc hẳn không thiếu thách thức. Đây chính là những điều sinh viên gặp phải trong quá trình xây dựng sự nghiệp: 

   

  • Kiến thức thiên về lý thuyết, có thể quên ngay sau khi học nếu không thực hành ở dự án thực tế 

  • Có nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn, phân vân không biết chọn con đường nào 

  • Yêu cầu người học phải chăm chỉ, chủ động, bản lĩnh và không ngại khổ 

  • Công việc có tính cạnh tranh cao 

  • Phải liên tục phát triển bản thân và thích nghi với thị trường luôn biến động 

  • Các công việc đều gắn liền với chế độ, chính sách và nhiệm vụ cụ thể với thời hạn 

   

  Ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ là lỗi thời, tuy nhiên nó sẽ “hết thời” khi bạn không nỗ lực và nắm bắt cơ hội. Nhìn chung, ngành quản trị kinh doanh là một ngành vô cùng lý tưởng cho những bạn thích thử thách mình. Do đó, hãy tìm hiểu về ngành cũng như phương thức xét tuyển để trở thành sinh viên ngành quản trị kinh doanh nhé. 

   

  Học ngành Quản trị kinh doanh tại GDU 

   

  Chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại với các kiến thức được giảng dạy chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Năm 2022, Trường Đại học Gia Định tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với 02 chương trình: chương trình Đại trà và chương trình Tài năng. Cụ thể như sau:  

   

  - Mã trường: GDU 

   

  - Mã ngành: 7340101 

   

  Chuyên ngành:  

   

  - Quản trị doanh nghiệp 

   

  - Quản trị vận hành 

   

  - Quản trị khởi nghiệp 

   

  - Quản trị bán lẻ 

   

  Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Gia Định đang là một trong những ngành được sinh viên chọn học nhiều nhất. Với chương trình đào tạo chuyên sâu, NGND.TS Phạm Châu Thành, Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị cho biết Nhà trường luôn tạo cơ hội cho các em tiếp cận với thực tế ngay từ năm nhất, phù hợp với phương châm đào tạo “Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng”. 

   

  Để biết thêm thông tin xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Gia Định, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại đây:     

   

  • Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/           

  • Facebook:Đại học Gia Định     

  • Điện thoại: (028) 7301.3456.         

  • Tư vấn Chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18       

  • Tư vấn Chương trình Tài năng: 0862 12 10 18       

  Mai Vy 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...