Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

  Trong bối cảnh Việt Nam đang dần mở cửa với các hoạt động du lịch, bắt đầu với du lịch nội địa, tương lai cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn là rất lớn. 

   

  Vậy học ngành Quản trị khách sạn ra trường có thể làm gì? Hãy cùng GDU tìm hiểu nhé.  

   

   

  Nhân viên kinh doanh khách sạn 

   

  Nhân viên kinh doanh khách sạn là một trong những vị trí quan trọng đóng góp vào nguồn doanh thu của khách sạn.  

   

  Khi trở thành nhân viên kinh doanh, bạn sẽ được trải nghiệm các công việc như: Tìm kiếm khách hàng, đàm phán và chốt hợp đồng thuê phòng tại khách sạn, lên kế hoạch chăm sóc khách hàng trước trong và sau khi kết thúc hợp đồng... 

   

  Ngoài ra, nhân viên kinh doanh khách sạn còn là hình ảnh đại diện thương hiệu giới thiệu đến khách hàng những giá trị mà khách sạn đang theo đuổi, từ đó làm gia tăng sự hiểu biết về thương hiệu đến khách hàng. 

   

  Nhân viên đảm bảo chất lượng dịch vụ khách sạn 

   

  Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành những người giám sát chất lượng dịch vụ nhằm đảm bảo mọi hoạt động tại khách sạn được diễn ra tốt nhất. 

   

  Về công việc, một nhân viên đảm bảo chất lượng dịch vụ có nhiệm vụ đào tạo, kiểm tra và giám sát nhân viên trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng. 

   

  Đây cũng được xem là vị trí quan trọng giúp khách sạn nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề, kịp thời giải quyết  cũng như đảm bảo toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ diễn ra hoàn hảo. 

   

  Quản lý khách sạn 

   

  Có thể nói, quản lý khách sạn là vị trí mà bất kì sinh viên tốt nghiệp nào cũng đều muốn hướng đến. Đây là vị trí có mức lương hấp dẫn, tuy nhiên cũng không kém áp lực. 

   

  Vì là ngành dịch vụ, quản lý khách sạn thường không có giờ làm việc cố định vì họ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của đơn vị. 

   

  Một số công việc của một quản lý khách sạn như: 

   

  • Giám sát và xử lý toàn bộ hoạt động khách sạn mỗi ngày 
  • Lên kế hoạch phát triển cho khách sạn 
  • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên 
  • Tìm ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển của khách sạn 

   

  Như vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể làm việc tại nhiều khách sạn khác nhau với các vị trí khác nhau. 

   

  Nếu các bạn là là người yêu thích việc tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, được thưởng thêm hoa hồng trong công việc, bạn có thể làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh khách sạn.  

   

  Ngược lại, bạn là người có óc quan sát tốt, vị trí nhân viên đảm bảo chất lượng dịch vụ rất phù hợp với khả năng bạn có. 

   

  Trên đây, GDU đã gợi ý cho các bạn một số cơ hội việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, các GDU-ers hãy tham khảo nhé! 

   

  Theo đó, GDU tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để được tư vấn chi tiết về ngành Quản trị khách sạn, mời Quý phụ huynh và thí sinh liên hệ Đại học Gia Định tại đây: 

   

  • Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/      

  • Điện thoại: (028) 7301.3456.   

  • Tư vấn chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18   

  • Tư vấn chương trình Tài năng: 0862 12 10 18  

   

  Thùy Trang

   

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...