Có nên theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh?

Có nên theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh?

Lượt xem: 139

  Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến, vì vậy, giỏi tiếng Anh sẽ tạo ra cho bạn lợi thế rất lớn về công việc trong xu thế hội nhập. Nếu đăng kí nguyện vọng học ngành Ngôn ngữ Anh thì thí sinh cần nắm được những thông tin thiết yếu dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất.


  Định nghĩa ngành ngôn ngữ Anh
  Ngôn ngữ Anh là ngành học nhằm giúp sinh viên làm chủ và sử dụng Tiếng Anh thành thạo trong công việc và đời sống. Trong quá trình học, sinh viên còn được tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

   

  Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại thư viện Trường Đại học Gia Định

   

  Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Gia Định Ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Gia Định chia làm 3 chuyên ngành chính:
  - Tiếng Anh thương mại
  - Tiếng Anh du lịch
  - Tiếng Anh biên - phiên dịch
  Với guồng quay không ngừng hiện nay, cạnh tranh về việc làm trở nên căng go hơn bao giờ hết. Để hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong việc tiếp cận việc làm tốt, trường Đại học Gia Định đổi mới chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nói riêng và tất cả các ngành nói chung còn 3 năm. Trong 3 năm học chương trình giảng dạy sẽ sẽ chú trọng vào phần thực hành và cho sinh viên trải nghiệm những hoạt động sát nhất với công việc trong thực tế. Điều này vô cùng phù hợp với yêu cầu của xã hội và tâm lí chung của sinh viên đó là sớm tốt nghiệp đi làm.


  Không sợ thất nghiệp khi học ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Gia Định 

  Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn Anh, với những kiến thức tích lũy tại trường Đại học Gia Định có thể thử thách làm tại nhiều lĩnh việc khác nhau:

  Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh

  - Biên phiên dịch cho các công ty, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hổi của Việt nam và quốc tế, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí…

  - Nhân viên truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện kiện, thư ký, trợ lý…
  - Nếu các bạn có kỹ năng nghề cơ bản có thể làm trong các lĩnh vực như: kế toán,
  ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên kinh doanh.
  - Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, THPT, trung tâm ngoại ngữ…
  Học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ có nhiều lựa chọn lĩnh vực để làm việc mà sinh viên trường Đại học Gia Định tự nói không với vấn nạn thất nghiệp. Bởi lẽ trường Đại học Gia Định cam kết đảm bảo 100% cử nhân tốt nghiệp đều được giới thiệu việc làm. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh thì mức lương luôn cao hơn những ngành khác bởi đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi khắc khe. Vậy nên sinh viên của trường Đại học Gia Định ngành Ngôn ngữ Anh đều có mức lương tối từ 10 triệu đồng/tháng trong năm đầu sau đi làm và triển vọng tăng lên rất nhanh.


  Chọn ngành Ngôn ngữ Anh cần cân nhắc thật kĩ mức học phí 

  Ngành Ngôn ngữ Anh đòi hỏi sinh viên phải dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu chuyên ngành.Tài liệu tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay còn khá khan hiếm và đắc đỏ. Vậy nên sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và chi trả cho tài liệu học tập. Bên cạnh đó, tuy là ngành học có ở nhiều trường đại học nhưng mặt bằng chung hiện nay thì ngành Ngôn ngữ Anh lại có mức học phí không hề thấp. Hơn thế nữa, đặc thù của người theo học ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp thì vẫn tiếp tục trau dồi liên tục để không bị tụt hậu.

  Công tác tư vấn tuyển sinh 2020 Trường Đại học Gia Định

  Ngoài ra sinh viên còn phải tham gia thi các chứng chỉ tiếng Anh có mức cạnh tranh và chi phí thì cực kì cao mới có thể chứng minh tốt nhất cho thực lực bản thân.


  Những gánh nặng trên vô hình tạo nên áp lực đè nặng lên sinh viên và cả thí sinh có dự định theo học ngành này. Với phương châm: “Lấy sinh viên làm trọng tâm” trường Đại học Gia Định áp dụng mức học phí được xem là thấp nhất hiện nay trong khối trường đại học ngoài công lập chỉ 11 triệu/học kì và không đổi trong suốt 3 năm chương trình đào tạo. Nhờ đó sinh viên “quẳng gánh lo” về vấn đề học phí, không còn ôm nỗi sợ học phí tăng theo từng học kì, từng năm như những trường khác. Trường Đại học Gia Định còn hỗ trợ sinh viên về tài liệu học tập nhờ hệ thống Thư viện có các đầu sách phong phú và luôn sẵn sàng tiếp đón và phục vụ sinh viên.

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (348 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (799 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (247 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3281 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (472 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...