Cơ sở nội thành - Đi nhanh, học tiện

Cơ sở nội thành - Đi nhanh, học tiện

  Hiện nay, các trường đại học đang có xu hướng “dịch chuyển” cơ sở đào tạo đến các vùng ngoại ô để mở rộng khuôn viên, sinh viên có được những trải nghiệm học tâp tốt hơn. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng, phần lớn sinh viên lại thích học ở trung tâm thành phố hơn, nhất là những thành phố sầm uất như TP.HCM. 

   

   

  Tạm biệt nỗi lo trễ giờ, kẹt xe 

   

  Ở những thành phố đông đúc thì “nạn” kẹt xe luôn là nỗi ám ảnh. Điều này khiến cho người dân có xu hướng tìm nhà ở gần với công ty và ngược lại. Và việc tìm được một trường đại học vừa chất lượng vừa gần nhà là mong muốn của cả phụ huynh và sinh viên. 

   

  “Trễ giờ, kẹt xe là những điều mà mình và ba mẹ không mong muốn nếu như chọn một trường đại học xa nhà, không nằm trong trung tâm thành phố. Ba mẹ luôn khuyên mình hãy chọn một trường đại học gần nhà”, Nguyễn Ngọc Trà My, sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin Đại học Gia Định (GDU) chia sẻ. 

   

  Có 2 cơ sở học nằm tại nội thành: 185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, quận Phú Nhuận, TP HCM và 371 Nguyễn Kiệm, P.3, quận Gò Vấp, TP.HCM, sinh viên GDU rất tiện lợi trong việc di chuyển giữa 2 cơ sở cũng như đi vào trung tâm thành phố, bến xe, sân bay. 

   

  Nhiều lợi ích 

   

  Không chỉ thuận tiện cho việc di chuyển, tránh tình trạng kẹt xe, những trường đại học tọa lạc ở nội thành còn giúp sinh viên có được những trải nghiệm học tập, vui chơi giải trí thuận lợi hơn. 

   

  Học tập tại nội thành giúp sinh viên có điều kiện sử dụng các thiết bị, dịch vụ để phục vụ cho việc học. Tại trung tâm TP.HCM, có những thư viện chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu như Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, Thư viện American Center ... đều ở quận 1. Sinh viên sống và học tập gần trung tâm tìm đến những địa chỉ này để tự học và tìm kiếm thêm tư liệu. 

   

  Trung tâm thành phố là địa điểm thường xuyên tổ chức các lễ hội, chương trình ca nhạc. Sau những giờ học căng thẳng, sinh viên có thể dễ dàng tham gia những hoạt động này để thư giãn đồng thời có cơ hội tiếp cận đa dạng các loại hình vui chơi, giải trí khác. 

   

  Ngoài ra, cơ hội việc làm dành cho sinh viên cũng đa dạng hơn. TP. HCM là trụ sở của nhiều công ty, doanh nghiệp. Việc học tập tại trung tâm của một thành phố sầm uất, phát triển, cho phép sinh viên tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp, thực tập, kiến tập. 

   

  Cơ hội nghề nghiệp được rộng mở khi sinh viên chọn học tại một trường gần trung tâm thành phố, và có các hoạt động hợp tác doanh nghiệp. Tại GDU, ngay từ năm nhất, sinh viên đã được tham gia nhiều buổi tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp. Thông qua các ký kết hợp tác (MOU) giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên Gia Định được tạo nhiều điều kiện để tiếp cận nghề nghiệp ngay từ sớm. 

   

  Để trải nghiệm môi trường học tập năng động, nhiều ưu thế tại GDU, thí sinh có thể:  

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen  

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.  

  Mỹ Ngọc 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...