Có thể bạn chưa biết về xét tuyển học bạ THPT

Có thể bạn chưa biết về xét tuyển học bạ THPT

  Nhiều ý kiến cho rằng xét học bạ là giải pháp “giữ chỗ” trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT và phần nào đánh giá được chất lượng đầu vào của sinh viên sau quá trình phấn đấu học tập. 

   

  Có thể bạn chưa biết, xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT là một phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong năm vừa qua. Bởi phương thức tuyển sinh này có những ưu thế giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học yêu thích. 

   

  GIẢM ÁP LỰC THI CỬ  

   

   

  Đây là ưu điểm dễ thấy nhất của phương thức xét tuyển học bạ. Trong mỗi kỳ thi đều có tính “may rủi”. Rất nhiều yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến kết quả thi của các bạn, ví dụ như: tinh thần, sức khỏe, thời tiết,…. Chưa kể đến những sự cố nhỏ tưởng chừng không thể xảy ra, lại khiến nhiều bạn vốn có thành tích học tập tốt nhưng lại hoàn thành không tốt trong kỳ thi quan trọng này. Vì vậy, phương thức xét học bạ sẽ dựa trên kết quả học tập của thí sinh, từ đó có sự đánh giá đúng hơn, khách quan hơn và tránh được tình trạng “học tài thi phận”.  

   

   

  TĂNG CƠ HỘI TRÚNG TUYỂN  

   

   

  Xét điểm học bạ THPT là phương thức được nhiều trường đại học áp dụng, trong đó có Đại học Gia Định. Để xét tuyển vào Đại học Gia Định bằng phương thức này, thí sinh cần đạt điều kiện tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + điểm TB HK 1 lớp 12) đạt từ 16,5 điểm trở lên với chương trình Đại trà, từ 18 điểm trở lên với chương trình Tài năng. 

   

   

  Thí sinh Lê Việt Tùng (TP.HCM) đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục xét học bạ THPT

   

  Ở đây, thí sinh được lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh để xét tuyển. Mỗi ngành học học tại GDU được xét tuyển bằng 04 tổ hợp khác nhau, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng nhiều tổ hợp môn cho cùng một ngành để nâng cao cơ hội học tập tại trường. Bên cạnh đó, thí sinh được phép đăng ký nhiều ngành học cùng một lúc. Khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất để làm thủ tục nhập học. Dù thí sinh trúng tuyển đại học bằng phương thức nào thì quyền lợi của các bạn ở trường đại học là như nhau. 

   

  XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN: AN TOÀN - CHỦ ĐỘNG - NHANH CHÓNG 

   

   

  Dự kiến, điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 16,5 điểm trở lên với chương trình đại trà, và từ 18 điểm trở lên với chương trình tài năng.

   

  Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen 

   

  Ngoài ra, thí sinh có thể: 

   

  - Nộp hồ sơ qua bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.  

   

  - Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.  

   

  Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT bao gồm:  

   

  - Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Gia Định, thí sinh tải TẠI ĐÂY;   

   

  - Bản sao y công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với Anh/Chị đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước); 

   

  - Học bạ THPT (sao y công chứng); 

   

  - Giấy Khai sinh (sao y công chứng); 

   

  - CMND/CCCD (sao y công chứng);  

   

  - Giấy chứng nhận thuộc diện hưởng ưu tiên (nếu có); 

   

  - 02 tấm ảnh 3x4 (chụp không quá 06 tháng); 

   

  - Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ. 

   

  Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Đại học Gia Định, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại:    

   

  Facebook: Đại học Gia Định   

   

  Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/  

   

  Hotline (Zalo): 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18    

   

  Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn   

   

   

  Mai Vy

   

   

   

   

   

   

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...