Con gái có nên theo học ngành Công nghệ thông tin ?

Con gái có nên theo học ngành Công nghệ thông tin ?

Lượt xem: 170

  Tính đến năm 2020, Việt Nam cần 1,2 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT). Trong khi đó số lượng nhân lực thiếu hụt lại lên đến 500. 000 người. Như vậy, nguồn nhân lực ngành CNTT năm 2020 chỉ đáp ứng 58% nhu cầu thực tế. Số liệu này là hồi chuông báo động với thực trạng công nghệ thông tin ở Việt Nam hiện nay. Một trong những nguyên nhân đó là lượng thí sinh đăng kí theo học ngành này mất cân đối giữa tỉ lệ nam và nữ. 

   

  Không có phân biệt khi học ngành CNTT

  Ngành CNTT không phân biệt nam – nữ, đam mê và năng lực sẽ giúp bạn chinh phục được mọi khó khăn trong lĩnh vực này. Trong thế giới hiện đại, khá nhiều nữ giới chọn cho mình những nghề gắn liền với ngành công nghệ và nhiều người đã rất thành công trong lĩnh vực này. Bạn có thể biết đến Cher Wang – nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC, Mary Meeker – một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất thung lũng Silicon, và rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác trong ngành CNTT. 

   

  Nữ sinh viên khoa Công nghệ thông tin Đại học Gia Định trong giờ thực hành

   

  Theo số lượng thống kê 5 năm tuyển sinh gần đây của Đại học Gia Định, tỉ lệ nữ đăng kí theo học ngành CNTT chiếm khoảng 30%.  Ngành CNTT trường Đại học Gia Định được nhiều bạn nữ nói riêng và các thí sinh nói chung đăng kí vì mức học phí được đánh giá là thấp nhất trong nhóm trường đại học ngoài công lập. Chương trình đào tạo của trường được rút ngắn chỉ còn 3 năm và 70% thời lượng là phần thực hành. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên nữ theo học ngành CNTT được sớm ra trường có tìm việc và phần kĩ năng thực hành vô cùng thuần thuật. Nữ cử nhân ngành CNTT trường Đại học Gia Định 100% được trường giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp và đều được các doanh nghiệp, tập đoàn đánh giá cao về năng lực và phẩm chất. 

   

  Nữ được ưu thế gì khi học CNTT?

  Việc con gái học CNTT thể hiện một sự bình đẳng và khẳng định dù là nam hay nữ đều có thể theo đuổi ước mơ và sở thích của mình, ra trường vẫn có cơ hội việc làm như nhau chỉ cần đó là niềm đam mê thì là con gái vẫn hoàn toàn được ủng hộ. Nữ giới khi học và đi làm ngành CNTT đều được đánh giá cao và nhận được những chế độ đãi ngộ tốt hơn so với nam. 

  Thậm chí, nữ giới còn có nhiều thế mạnh nổi trội hơn nam giới trong công việc: xử lý vấn đề mềm mỏng, giao tiếp khéo léo, có khả năng giải quyết nhiều việc cùng lúc, tư duy tổng hợp và óc sáng tạo tốt. Nữ giới có kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên, khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn nữ nên tự tin hơn vào bản thân, phát huy thế mạnh để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả công việc.

   

  CNTT là mảnh đất màu mỡ cho tất cả mọi người

  Công nghệ thông tin là mảnh đất màu mỡ nơi có cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn. CNTT chưa giờ hết “hot”, đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ có đam mê và muốn thử sức mình trong lĩnh vực này. Đại học Gia Định mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có một góc nhìn mới hơn về việc học CNTT với phái nữ để có những lựa chọn ngành học phù hợp trong kỳ tuyển sinh CĐ- ĐH 2020. 

   

  ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2020
  Tuyển sinh 2020, Đại học Gia Định, hiện đang tuyển sinh gồm 45 ngành và chuyên ngành, trong đó có các ngành nghề đáp ứng xu hướng chọn nghề của các bạn trẻ. Các bạn có thể xem danh sách các ngành đào tạo của Trường tại: Các ngành đào tạo.


  Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 2020 với mức học phí 11 triệu/ học kỳ và KHÔNG TĂNG trong suốt quá trình sinh viên theo học tại Trường. Đây là mức học phí THẤP NHẤT trong tất cả các trường đại học tư thục tại TpHCM. Thời gian học là 3 năm, giúp cho sinh viên sớm hoàn thành chương trình học và sớm ra trường làm việc.

   

  Trường Đại học Gia Định (GDU) tuyển sinh đại học 2020 theo 3 phương thức:
  ►Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học bạ THPT
  - Hình thức 1: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển HK1/ lớp 12 >= 15 điểm
  - Hình thức 2: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 12 >=15 điểm
  - Hình thức 3: Điểm TB HK1/ lớp 11 + Điểm TB HK2/ lớp 11 + Điểm TB HK1/lớp 12 >=15
  ►Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020: Tổ hợp môn xét tuyển >=15
  ►Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 ĐH Quốc gia Tp. HCM tổ chức: >= 600 điểm
  ♦ Click Đăng ký xét tuyển học bạ Đại học Gia Định 2020.
  Hiện tại nhà Trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi học phí cho tân sinh viên năm 2020. Nhanh tay nộp hồ sơ để được quyền ưu tiên xét duyệt học bổng!
  Liên hệ Hotline: 0961 12 10 18 – 0962 12 10 18 

   

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (345 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (777 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (244 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3234 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (467 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...