Công nghệ thông tin - ngành học mũi nhọn của Đại học Gia Định

Công nghệ thông tin - ngành học mũi nhọn của Đại học Gia Định

Lượt xem: 375

  Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) của Trường Đại học Gia Định được thành lập vào năm 2007, với chức năng ban đầu là đào tạo kỹ sư ngành Mạng máy tính - Truyền thông và Kỹ thuật phần mềm. Ra đời từ những ngày đầu thành lập trường, cho đến nay Khoa đã vươn lên vị trí là ngành đào tạo trọng điểm không thể thay thế tại trường. 

   

  Đào tạo gắn liền với thực tế

  Năm 2019 mở chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn quốc tế tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. 

  Là ngành đào tạo trọng điểm của trường, khoa đã thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên và kết hợp học đi đôi với hành. 

  Không chỉ học giỏi, sinh viên khoa CNTT còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, khởi nghiệp và có phòng trào văn nghệ - thể thao sôi nổi, từng đạt các giải cao trong phong trào văn - thể của sinh viên TP HCM. Tự hào là sinh viên của Đại học Gia định, các lứa sinh viên CNTT đã vững bước vào đời, đóng góp sức mình cho Tổ quốc. 

   

  Học phí “bình ổn” để theo đuổi đam mê 

  Ngành công nghệ thông tin là giấc mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay hướng đến. Tuy nhiên để chạm đến giấc mơ đó không phải là điều dễ dàng khi nhìn vào mặt bằng chung về học phí của các trường có ngành Công nghệ thông tin hiện nay đều khá “chát” so với học sinh, sinh viên. Không chỉ cao mà còn có xu hướng tăng theo từng học kì, từng năm. Đừng lo vì tại trường ĐH Gia Định cam kết mức học phí chỉ 11 triệu/kì trong suốt 3 năm học 8 học kì. Nhờ đó sinh viên hoàn toàn yên tâm để tập trung vào việc học tập mà không lo về học phí. 

   

  Cơ hội việc làm được đảm bảo

  Theo thống kê của Bộ Thông tin và &Truyền thông, hiện nay nguồn nhân lực CNTT tại các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT là khoảng 250.000 lao động. Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT. Những con số trên cho thấy nhu cầu, cơn khát nhân lực trong ngành CNTT dường như vẫn chưa hề giảm sút. Còn theo Bộ Thông tin và Truyền thông, nhu cầu nhân lực CNTT mỗi năm tăng 13%.

  Tỷ lệ sinh viên trường ĐH Gia Định có việc làm đúng ngành ngay năm đầu sau khi tốt nghiệp rất cao, đạt trên 90% (khảo sát tháng 11/2018). Nhiều cựu sinh viên khoa CNTT, ĐH Gia Định hiện đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các đơn vị trong thành phố HCM nói riêng và cả nước nói chung.

   

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (348 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (799 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (247 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3281 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (472 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...