Đại học Gia Định "tung" gói hỗ trợ học phí "khủng", giảm đến 20%

Không chỉ có mức học phí thấp từ 7,5-12,5 triệu đồng/học kỳ (8 học kỳ/3 năm), cam kết không tăng trong suốt quá trình học, Đại học Gia Định (GDU) còn tiếp tục đưa ra chính sách ưu đãi học phí mới giảm từ 10-20% nhằm hỗ trợ cho phụ huynh, sinh viên.

Giảng viên, sinh viên Đại học Gia Định trong giờ học trên giảng đường.

Duy trì học phí thấp, không tăng trong suốt quá trình

Năm học 2022-2023, nhiều trường đại học thông báo tăng học phí mạnh, nhìn chung, các khối ngành đều tăng khoảng 300.000 đến 10 triệu đồng/năm so với năm trước. Thậm chí, có những ngành tăng gấp đôi. Chưa kể, học phí của nhiều trường đại học cũng tăng 5-10% mỗi năm.

Dù tình hình chung là vậy nhưng Đại học Gia Định vẫn quyết định sẽ duy trì mức học phí rẻ, cam kết không tăng trong suốt quá trình học nhằm chia sẻ bớt gánh nặng với phụ huynh, sinh viên.

Sinh viên năm nhất ngành Quản trị khách sạn GDU trong một buổi kiến tập tại khách sạn Fairfield by Marriott South Binh Duong.

Điều này giúp mang giấc mơ đại học đến với nhiều người nếu họ có ý chí. Để học phí không trở thành rào cản, Đại học Gia Định có học phí từ 7,5 - 12,5 triệu/học kỳ. Đặc biệt, trường cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học trình học. Với chương trình học được tinh lọc, thời gian đào tạo rút ngắn còn 3 năm (8 học kỳ). Sinh viên được ra trường sớm, trải nghiệm công việc sớm hơn bạn bè đồng trang lứa.

Chính sách học phí ưu đãi

Năm 2022, Đại học Gia Định đào tạo 17 ngành học. Ngoài ra, trường cũng mở thêm chương trình tài năng đối với 5 ngành học: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Ngôn Ngữ anh.

Trường có quỹ học bổng lên đến 9 tỉ đồng trị giá từ 10% đến 100% học phí. Riêng đối với chương trình tài năng, trường có 25 suất học bổng trị giá 100% học phí học kỳ 1, trị giá 25 triệu/suất.

Đáng chú ý, GDU vừa ban hành chính sách học phí ưu đãi khi đóng học phí cả năm, 2 năm và toàn khóa cho tân sinh viên.

Khi đóng học phí toàn khóa (3 năm, 8 học kỳ) trước ngày 31.10.2022, tân sinh viên được giảm 20% học phí. Cụ thể, học phí 8 học kỳ của năm học 2022-2023 là 100 triệu (đối với các ngành học có học phí 12,5 triệu/kỳ). Khi đóng học phí toàn khóa học, sinh viên được giảm 20 triệu - hơn học phí của 1 kỳ học.

Ngoài ra, khi sinh viên đóng học phí 1 năm được giảm 10% học phí 1 năm, khi đóng học phí 2 năm được giảm 12% học phí 2 năm.

Chọn GDU đỡ gánh nặng học phí

Là phụ huynh dẫn hai con trai song sinh đăng ký xét tuyển GDU, ông Nguyễn Sang Cường (51 tuổi, TP HCM) cho biết: "Năm nay, hai con trai vào đại học thì nhà tổng cộng có ba con học đại học. Gia đình cũng khó khăn nên sợ lo không nổi cho các cháu. Tìm trường đại học dạy tốt, học phí rẻ như Đại học Gia Định thì đỡ cho vợ chồng tôi. Tôi mong là hai cháu được trúng tuyển vào trường".

Ông Nguyễn Sang Cường dẫn hai con trai song sinh đăng ký xét tuyển tại GDU.

Thiên Phước - con trai ông Cường, chia sẻ: "Em yêu thích ngành Công nghệ thông tin và chọn học ngành này tại GDU. Thứ nhất vì trường có học phí rẻ, thứ hai là có trang thiết bị hiện đại, thứ ba là trường có thế mạnh ngành Công nghệ thông tin. Còn về chương trình thì học chỉ có 3 năm, rất nhanh để em được ra trường sớm, đi làm sớm".

Còn Trương Ngọc Xuân (Đồng Nai) cũng đến GDU nộp hồ sơ xét tuyển ngành Marketing cho em trai là Trương Quốc Bảo. Xuân và chị gái đều đang là sinh viên của Đại học Gia Định. Chính vì thế, nếu Bảo trúng tuyển thì cả 3 chị em cũng sẽ cùng học dưới mái trường này.

Ngọc Xuân cho biết: "Lúc trước Đại học Gia Định có đến tư vấn tuyển sinh ở trường cấp 3 của chị em. Chị cũng lên mạng tìm hiểu và quyết định học ở trường. Đến lượt em thì em cũng chọn GDU vì học phí rẻ hơn các trường khác và chất lượng đào tạo tốt. Năm nay, em trai tiếp tục chọn GDU. Ba chị em nếu học cùng trường thì việc ăn ở, đi lại cũng dễ, ở chung rồi chăm sóc cho nhau được".

Vượt đường xa, từ Tây Ninh, bà Nguyễn Kim Thủy dẫn con là Đặng Phương Thảo đến trường nộp hồ sơ xét tuyển.

Sinh viên GDU "cháy" hết mình trong đêm chung kết Hội diễn văn nghệ GDU trong tôi

"Khi con tìm hiểu về trường thì có nói cho tôi biết Đại học Gia Định có học phí rẻ, chất lượng đào tạo tốt nên con chọn. Nếu con đậu được vào trường có học phí rẻ, phù hợp với gia đình tôi thì tôi cũng đỡ lo. Tôi cũng nói với con, nếu được vậy thì con cố gắng, học cho tới nơi tới chốn", bà Nguyễn Kim Thủy nói.

Để trở thành sinh viên Đại học Gia Định, thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cùng với đó, học sinh đăng ký xét tuyển  tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen hoặc nộp hồ sơ trực tiếp, gửi bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Đại học Gia Định: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Website: http://giadinh.edu.vn

Facebook: http://facebook.com/TruongDaihocGiaDinh