Đại học Gia Định tuyển sinh chương trình tài năng cho 5 ngành 'hot'

Đại học Gia Định tuyển chương trình tài năng, học cùng doanh nghiệp với năm ngành "hot": Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.

Với các chương trình này, trường áp dụng ba phương thức xét tuyển, gồm: kết quả kỳ thi THPT dự kiến từ 18 điểm; kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM dự kiến từ 700 điểm; xét học bạ THPT với tổng điểm trung bình của ba học kỳ: hai kỳ lớp 11 và kỳ I lớp 12 đạt 18 điểm trở lên. Đại học Gia Định (GDU) sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 3.

Với thời gian đào tạo ba năm, mức học phí của chương trình là 25 triệu đồng một học kỳ và không tăng suốt quá trình học. Trường có 500 chỉ tiêu cho chương trình này và 25 suất học bổng 100% học phí học kỳ I cho thí sinh tài năng.

Thạc sĩ, Luật sư Trịnh Hữu Chung - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi nghiên cứu, tìm hiểu xu hướng thị trường lao động, GDU nhận thấy sự phát triển và nhu cầu thị trường lao động của 5 ngành nghề này rất cao sau ba năm tới.

"Đây là những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo có lộ trình, giỏi tay nghề, ngoại ngữ", ông nói thêm.

Đại học Gia Định ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Kinh tế Hàn - Việt nhằm rộng mở nhiều cơ hội kiến tập, thực tập, làm việc cho sinh viên. Ảnh: Uyên Trinh

Đại học Gia Định ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Kinh tế Hàn - Việt nhằm rộng mở nhiều cơ hội kiến tập, thực tập, làm việc cho sinh viên. Ảnh: Uyên Trinh

Ngoài ra, nhà trường muốn đào tạo thế hệ sinh viên tài năng, rèn giũa từ giảng đường, trang bị kiến thức, kỹ năng thực chiến. Từ đó, sinh viên có thể xây dựng lộ trình sự nghiệp.

"Khi học chương trình này, sinh viên sẽ sớm tiếp cận, học hỏi tư duy, phong cách của nhà lãnh đạo để trở thành những người như vậy tương lai", ThS LS Trịnh Hữu Chung khẳng định.

Theo Tiến sĩ Lê Mạnh Hải, Trưởng khoa Công nghệ thông tin - Đại học Gia Định, khi theo học chương trình tài năng, sinh viên sẽ được học với các chuyên gia, nhà lãnh đạo để tiếp cận công nghệ mới nhất, trang bị tư duy và phong cách.

Chương trình tài năng với 5 chuyên ngành mới có lộ trình đào tạo tinh giản, cập nhật xu hướng phát triển quốc tế. GDU tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sinh viên sẽ học tăng cường tiếng Anh, học chứng chỉ ngành phụ với giảng viên là doanh nhân, những nhà lãnh đạo có chuyên môn sâu, có kiến thức thực tiễn. 30% thời lượng môn ngoại ngữ chuyên ngành được đào tạo bởi giảng viên bản xứ.

Sinh viên Đại học Gia Định trở lại giảng đường học trực tiếp ngày 7/3. Ảnh: Vinh Nguyễn

Sinh viên Đại học Gia Định trở lại giảng đường học trực tiếp ngày 7/3. Ảnh: Vinh Nguyễn

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ thực tập, kiến tập tại công ty, doanh nghiệp có uy tín để có thái độ nghề nghiệp chuyên nghiệp ngay từ khi ngồi ở giảng đường đại học.

Trưởng khoa Công nghệ thông tin Lê Mạnh Hải chia sẻ thêm, chương trình tài năng hướng tới đào tạo nguồn chất lượng cao, có khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vì vậy, sinh viên sẽ có cơ hội du học, học lên cao học hoặc được tuyển dụng tại các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế chào đón.

Uyên Trinh

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây hoặc nộp hồ sơ trực tiếp, gửi bưu điện đến Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Đại học Gia Định: 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Nguồn: Báo Vnexpress - https://vnexpress.net/dai-hoc-gia-dinh-tuyen-sinh-chuong-trinh-tai-nang-cho-5-nganh-hot-4441489.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo