Đào tạo chương trình tài năng: Đáp ứng nhu cầu xã hội

Đào tạo chương trình tài năng: Đáp ứng nhu cầu xã hội

Lượt xem: 108

  Với phương châm “Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo”, chương trình tài năng tại Đại học Gia Định nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. 

   

   

  Nhiều lợi thế cho sinh viên 

   

  Năm 2022, cùng với 19 ngành học đại trà, trường Đại học Gia Định (GDU) mở thêm chương trình Tài năng cho 5 ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh. 

   

  "Qua nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy sự phát triển và nhu cầu thị trường lao động của những ngành nghề này rất cao sau 3 năm tới - khi sinh viên Đại học Gia Định tốt nghiệp. Đây là những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo có lộ trình, giỏi tay nghề, giỏi ngoại ngữ. Vì vậy, trường mở thêm chương trình tài năng để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, vững kiến thức, thành thạo tay nghề, đáp ứng nhu cầu xã hội” – ThS.LS Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết. 

   

  Tại Gia Định, sinh viên chương trình tài năng được trải nghiệm chương trình học 4.0, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ vào giảng dạy, được học tăng cường tiếng Anh, hội nhập quốc tế và có hội thực tập, trải nghiệm công việc ngay từ năm nhất.   

   

  Ngoài ra, đúng như phương châm “Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo”, đội ngũ giảng viên là những doanh nhân, chuyên gia đầu ngành nhằm giúp sinh viên không chỉ có kiến thức lý thuyết mà nhìn nhận được những tình huống thực tế tại doanh nghiệp và phương hướng xử lý. Từ đó, các bạn có lộ trình xây dựng sự nghiệp ngay từ sớm. 

   

  Nếu như khi đi làm, sau khoảng 3 đến 5 năm sinh viên mới lên được cấp trung, cấp cao và mới có cơ hội tiếp xúc với lãnh đạo thì trong chương trình Tài năng, GDU sẽ mang lãnh đạo đến cho các bạn. 

   

  TS Ngô Minh Hải – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định cho biết, trong chương trình tài năng, từ 30% - 70% sẽ được đào tạo và giảng dạy bởi các giảng viên doanh nhân. GDU sẽ ký thỏa thuận hợp tác (MOU) với các doanh nghiệp và tổ chức chương trình học kỳ doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội tiếp xúc với lãnh đạo ngay từ năm thứ 1, năm thứ 2. 

   

  Đây là chương trình nhằm ươm mầm những tài năng từ khi còn ngồi ở giảng đường đại học.  

   

  Để trở thành sinh viên GDU 

   

  Năm 2022, để trở thành sinh viên của chương trình tài năng, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng 03 phương thức sau: 

   

  1. Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT: tổng điểm tổ hợp các môn xét tuyển đạt từ 18 điểm. 

   

  1. Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 của Đại học Quốc gia TP.HCM: tổng điểm bài thi đạt từ 700 điểm. 

   

  1. Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT    

   

  • Hình thức 01: Tổng điểm 03 học kỳ  

   

  Với cách thức tính tổng điểm: điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11, điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 và điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm. 

   

  • Hình thức 02: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ 1 3 năm THPT các môn tổ hợp xét tuyển  

   

  Với cách thức tính tổng điểm trung bình 03 học kỳ I (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12) của các môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm. 

   

  Mức điểm xét tuyển này được áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh tại GDU.  

   

  CÁC NGÀNH TUYỂN SINH 2022 

   

   

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức sau:  

   

  1. Thí sinh đăng ký tại link: http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen 

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. 

   

  Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển, thí sinh và phụ huynh quan tâm đến Đại học Gia Định có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại: 

   

  • Tư vấn Chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 

  • Tư vấn Chương trình Tài năng: 0862 12 10 18 

  • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn 

   

  Mỹ Ngọc

  Bài viết khác

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...