Gác hết âu lo, thi toán xịn sò

Gác hết âu lo, thi toán xịn sò

  Kỳ thi THPT Quốc gia đang cận kề, chắc hẳn các bạn thí sinh đang gấp rút ôn luyện, sẵn sàng chinh phục những câu hỏi “khó nhằn” của đề thi môn toán. Để đạt điểm cao trong môn học này, các bạn học sinh cần ôn luyện kỹ lưỡng về kiến thức cũng như trang bị một số kỹ năng cần thiết khi làm bài. 

   

   

  Kiến thức căn bản 

   

  Với kiến thức lớp 12, thí sinh cần coi kỹ các chuyên đề như: khảo sát hàm số, mũ và  tích phân, số phức, hình học không gian và hình học giải tích. 

   

  Ở chương trình toán 11, các nội dung kiến thức cơ bản cần được chú ý như: phép đếm, tính xác suất, tính góc, cấp số cộng, cấp số nhân và tính khoảng cách. 

   

  Kiến thức căn bản là nền tảng để giải các dạng bài từ đơn giản đến nâng cao. Học sinh cần ôn tập tất cả kiến thức căn bản vì phần này chiếm 8 điểm trong tổng số điểm.  

   

  Kỹ năng làm bài thi 

   

  Đề thi toán kỳ thi THPT Quốc gia sẽ gồm 50 câu. Trong đó có khoảng 25 câu là mức nhận biết, thông hiểu; 15 câu tiếp theo ở mức vận dụng; còn lại là các câu hỏi khó, đòi mức vận dụng cao. 

   

  Các bạn nên ưu tiên các câu hỏi dễ trước và làm với tinh thần “nhanh” nhưng “chắc”. Hãy chắc chắn rằng, làm đến đâu “ăn điểm” tới đó. Khi vượt qua những câu hỏi ở mức độ dễ và trung bình, tâm lý các bạn cũng sẽ vững hơn. 

   

  Với các câu hỏi dễ, chỉ đòi hỏi kiểm tra công thức, thí sinh cần đánh giá nhanh câu hỏi để loại bỏ ngay các phương án sai, tránh mất nhiều thời gian. 

   

  Với những câu hỏi ở mức độ nâng cao thì các bạn có thể áp dụng phương pháp loại trừ. Sự phỏng đoán cũng cần có căn cứ và sử dụng cách loại trừ sẽ giúp các bạn tăng cơ hội lựa chọn được đáp án đúng. 

   

  Ngoài ra, máy tính bỏ túi là công cụ quan trọng giúp thí sinh có thể làm bài nhanh và hiệu quả. Nếu sử dụng máy tính thành thạo, biết nhiều thủ thuật giải toán trên máy tính cầm tay sẽ rất có lợi vì đảm bảo tính chính xác và tốc độ tính toán. 

   

  GDU hy vọng các thí sinh 2k4 sẽ học hỏi và bỏ túi các mẹo hay ho để đạt điểm số cao trong bài thi sắp tới.  

   

  Mỹ Ngọc

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...