GDU cam kết không tăng học phí suốt quá trình học  

GDU cam kết không tăng học phí suốt quá trình học  

  Năm 2022, phụ huynh, học sinh chứng kiến sự tăng mạnh về học phí của bậc đại học. Là xu thế tất yếu để nâng cao điều kiện cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy, tuy nhiên vô hình trung, tự chủ tài chính ở các trường đại học đã trở thành gánh nặng cho các bậc phụ huynh, học sinh. 

   

   

  Học sinh như “mò kim đáy bể” để tìm một trường có học phí “dễ thở” giữa vô vàn các trường đại học có học phí tăng mạnh. Đặc biệt những lời chào mời “có cánh” về học phí hấp dẫn, chính sách ưu đãi càng khiến phụ huynh, học sinh đặt dấu chấm hỏi về độ tin cậy. Việc tìm một trường đại học có mức học phí “thật sự rẻ” liệu có bất khả thi? 

   

  Tìm trường học phí “thật sự rẻ”, cam kết không tăng, liệu có dễ? 

   

  Hiện nay, hình thức công bố học phí ở các trường đại học vô cùng đa dạng. Nhiều trường chỉ công bố đơn giá tín chỉ và không nêu rõ tổng số tín chỉ của chương trình học. Việc này gây khó khăn cho phụ huynh, học sinh trong việc ước tính mức học phí cả khóa học. 

   

  Đơn cử ở một trường đại học tính học phí theo đơn giá tín chỉ, học phí học kỳ đầu tiên chỉ vài triệu đồng nhưng ở các học kỳ sau số lượng môn học nhiều hơn, số tiền phải đóng vì thế cũng tăng lên. 

   

  Ở Đại học Gia Định (GDU), học phí được tính theo học kỳ từ 7,5 – 12,5 triệu/ học kỳ đối với chương trình đại trà và 25 triệu/học kỳ đối với chương trình tài năng. Mức học phí này vẫn được duy trì ổn định và cam kết không tăng trong suốt quá trình học. Ngoài ra, việc rút ngắn thời gian học xuống còn 03 năm không chỉ giúp sinh viên sớm tiếp cận cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp giảm thiểu nhiều khoản chi phí. 

   

  Là thí sinh đăng ký xét tuyển vào GDU năm 2022, Nguyễn Thiên Phước chia sẻ: “Em yêu thích ngành Công nghệ thông tin và chọn học ngành này tại Đại học Gia Định thứ nhất vì học phí rẻ, thứ hai là có trang thiết bị hiện đại. Còn về chương trình thì học chỉ có 3 năm, rất nhanh để em ra trường sớm, đi làm sớm”. 

   

  Giữa “làn sóng” tăng học phí, các khối ngành đều tăng khoảng 300.000 đến 10 triệu đồng/năm so với năm trước. Thậm chí, có những ngành tăng gấp đôi. Chưa kể, học phí của nhiều trường đại học cũng tăng 5-10% mỗi năm. Việc Đại học Gia Định duy trì mức học phí đúng với cam kết ban đầu, giúp san sẻ phần nào khó khăn về chi phí cho những gia đình có con học đại học.  

   

  “Nếu mà hai cháu Lộc và Phước vô đại học thì nhà tổng cộng là 3 cháu học đại học. Gia đình thật ra cũng hơi khó khăn. Mình tìm trường dạy tốt, học phí rẻ cho đỡ một chút. Chọn những trường kia, chắc có lẽ mình lo không nổi. Mình cũng mong hai cháu được trúng tuyển vào trường”, phụ huynh Nguyễn Sang Cường (có hai con trai đăng xét tuyển tại GDU năm 20022) tâm sự. 

   

  Chính sách ưu đãi học phí “thẳng và thật” 

   

  Nhằm đồng hành, hỗ trợ tân sinh viên, ngoài việc duy trì mức học phí rẻ, năm 2022 GDU còn tiếp tục đưa ra chính sách ưu đãi học phí. 

   

  Theo đó, khi đóng học phí toàn khóa (3 năm - 8 học kỳ), tân sinh viên được giảm 20% học phí. Cụ thể, đối với các ngành học thuộc chương trình đại trà, học phí 8 học kỳ của năm học 2022-2023 là 100 triệu đồng (đối với ngành học có học phí 12.5 triệu/học kỳ).  

   

  Khi đóng học phí toàn khóa học, sinh viên sẽ được giảm 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, khi sinh viên đóng học phí 1 năm được giảm 10% học phí 1 năm, khi đóng học phí 2 năm được giảm 12% học phí 2 năm. 

   

  Chính sách ưu đãi này không yêu cầu sinh viên phải nộp bất kỳ chứng nhận hay điều kiện nào. 

   

  Theo đuổi triết lí giáo dục “Chọn lọc - Ứng dụng – Đại chúng”, Đại học Gia Định mong muốn mang giấc mơ đại học đến với tất cả mọi người thông qua chương trình đào tạo chất lượng với đội ngũ giảng viên uy tín cùng một mức học phí phù hợp. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...