“Note ngay” chuỗi hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của CLB Hoa hướng dương GDU

Có tuổi đời còn khá non trẻ khi chỉ mới vừa được thành lập vào đầu tháng 7/2020, CLB Hoa hướng dương của Trường Đại học Gia Định được xem là “em út” của đại gia đình GDU CLUB. Thế nhưng từ khi thành lập đến nay, CLB Hoa hướng dương không ngừng “lớn lên” và trở thành một CLB đã, đang và sẽ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trải dài từ nay cho đến cuối năm. 
CLB Hoa hướng dương - Ngọn lửa thiện nguyện của sinh viên GDU
Ngày 10/07/2020, CLB Hoa hướng dương nhận quyết định thành lập từ Trường Đại học Gia Định và chính thức ra mắt tại sự kiện GDU CLUB DAY do Trường tổ chức. 
 


CLB Hoa hướng dương - nơi thắp lên ngọn lửa thiện nguyện của sinh viên GDU

 

 
CLB Hoa hướng dương GDU tuy có tuổi đời trẻ nhưng không ngừng lớn mạnh


CLB lấy tên Hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về mặt trời với ý nghĩa mỗi thành viên của CLB sẽ góp sức lan tỏa niềm tin, những điều tốt đẹp, tích cực trong xã hội. Mục đích hoạt động của CLB là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống: các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, gia đình khó khăn,…hướng tới các hoạt động có ích cho cộng đồng, xã hội.
CLB Hoa hướng dương nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ các tân sinh viên GDU. Thời điểm mới thành lập CLB có 10 thành viên thì chỉ sau một đợt tuyển thành viên, CLB đã nâng tổng số lên 75 (trong đó 45 thành viên chính thức, 30 thành viên dự bị).


 
CLB thu hút được sự quan tâm và đăng ký của các bạn sinh viên K14


Trần Văn Phúc, sinh viên K13 ngành Quản trị kinh doanh, chủ nhiệm CLB Hoa hướng dương chia sẻ về phương châm hoạt động của CLB: “Một mảnh áo cho đi, một niềm vui ở lại. Chính là động lực để CLB Hoa hướng dương hoạt động và phát triển. Khi chúng ta đang sống trong một cuộc sống ấm no, đủ đầy thì rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn xung quanh chúng ta còn đang ngày ngày chật vật với miếng cơm, manh áo, đấu tranh tới từng giây phút trước bệnh tật. Với quan niệm đó, CLB Hoa hướng dương luôn đặt hết tâm huyết trong mỗi chuyến đi làm thiện nguyện của mình.”
 


Ban hợp xướng của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng Laudate phối hợp cùng CLB Hoa hướng dương tổ chức chương trình thiện nguyện


 
CLB Hoa hướng dương đến thăm Trường Giáo dục chuyên biệt Niềm Tin, quận Phú Nhuận, TP.HCM


Chuỗi dự án thiện nguyện “ấm tình yêu thương” của CLB Hoa hướng dương 
Vẽ tranh hướng về miền Trung
Với mong muốn động viên tinh thần đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trong giai đoạn bão, lũ và cùng phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” đến cộng đồng, xã hội. CLB Hoa hướng dương tổ chức vẽ và bán đấu giá tranh mang tên: “Hướng về miền Trung”. 
Tranh sẽ do chính các thành viên trong CLB vẽ bao gồm những sản phẩm cá nhân và sản phẩm tập thể, tất cả xoay quanh chủ đề về môi trường, con người, cuộc sống của miền Trung hướng đến tương lai tươi sáng,...Chương trình nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các doanh nghiệp đồng thời cũng là những mạnh thường quân, nhà hảo tâm tham gia đấu giá tranh. 
 


CLB Hoa hướng dương tích cực chuẩn bị kế hoạch Hướng về miền Trung


 
Các thành viên CLB Hoa hướng dương vẽ tranh chuẩn bị cho buổi triển lãm và đấu giá


 
Bức tranh của thành viên CLB mô phỏng lại thiên tai bão lũ ở miền Trung


Thời gian triễn lãm tranh và bán đấu giá sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 6/11/2020. Bên cạnh đó, CLB cũng nhận sự quyên góp hiện kim, gạo, mền gối,... CLB sẽ kịp thời chuyển toàn bộ phần quyên góp từ ngày 12/11 đến người dân miền Trung. 
Đêm Giáng sinh ấm áp
Với tên gọi “Đêm giáng sinh ấm áp”, CLB Hoa hướng dương dự kiến trong đêm 24/12/2020 sẽ cùng nhau tỏa khắp các ngả đường TP Hồ Chí Minh với những phần quà là quần áo ấm, nhu yếu phẩm phần do các thành viên tình nguyện đóng góp và kêu gọi quyên góp từ nhà hảo tâm. Chương trình dù là nhỏ nhưng lại là món quà tinh thần ý nghĩa được trao gửi tận tay trẻ em cơ nhỡ, người bán hàng rong và người già neo đơn, vô gia cư lang thang trong thành phố. 
Trần Nguyễn Duy Khang - thành viên CLB háo hức chia sẻ về dự án “Đêm Giáng sinh ấm áp”: “Em rất vui vì sẽ được đóng vai ông già Noel để phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia CLB, được “cận cảnh” chứng kiến những đứa trẻ nghèo và người già lang thang, cơ nhỡ... mưu sinh trong đêm, đã giúp em ý thức hơn về trách nhiệm bản thân, từ đó phấn đấu để sống có ích hơn nữa.”

Xuân yêu thương 2021
Hoạt động “Xuân yêu thương 2021” với mục đích mang lại không khí của một mùa xuân thật ấm áp đến cô nhi viện và viện dưỡng lão trong thành phố. CLB Hoa hướng dương dự kiến sẽ tích cực vận động tài trợ và nhận quyên góp. Những phần quà tuy không quá lớn nhưng có lẽ cũng phần nào động viên và chia sẻ những khó khăn với các hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
 


CLB luôn đề cao vai trò của mỗi thành viên 


Cô Trần Nguyệt Anh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Gia Định đồng thời là cố vấn của CLB chia sẻ: “Thông qua các hoạt động này từ giờ cho đến cuối năm, các thành viên trong CLB có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện. Đồng thời hun đúc cho sinh viên ý thức lá lành đùm lá rách, khơi dậy lòng yêu thương đồng bào để hướng tới một cuộc sống đầm ấm hơn, tốt đẹp hơn.”
Với dòng máu nhiệt huyết của sức trẻ chảy trong mình, mỗi thành viên của CLB Hoa hướng dương vẫn không ngừng cố gắng để góp sức tạo nên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.  Đặc biệt, CLB vẫn luôn chào đón những thành viên mới và những tấm lòng hảo tâm cùng nhịp đập yêu thương ủng hộ đến những dự án. GDU xin chúc cho CLB ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa và lớn mạnh hơn nhé!

Tin tiếp theo

Tin tức

Dấu ấn đêm hội Halloween “cực chất” của sinh viên GDU

Ngày 30/10 vừa qua, tại Hội trường A301, các bạn sinh viên Đại học Gia Định (GDU) đã có một đêm ngập trong màu sắc Halloween với chủ đề “Đêm nhạc Halloween - A Bloody night” ma mị cùng nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc.
edit 1p30s
clear

Đăng ký xét tuyển vào Đại học Gia Định

Chọn ngành:

  • NV1
  • NV2
  • NV3
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A09:Toán, Địa lí, GDCD;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;D14:Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh;D15:Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh;)
(A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;D15:Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh;)

hand-shake Đến với Đại học Gia Định, bạn sẽ yên tâm về Học phí, thời gian học Ngắn nhất và có Việc làm sớm nhất.

keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại