Phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên, cảm nhận và động lực từ góc nhìn sinh viên

Là một sinh viên năm cuối đang theo học ở nghành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Gia Định, em đã có một thời gian dài tham gia nghiên cứu khoa học và với khoảng thời gian ít ỏi còn lại khi còn ở vị trí sinh viên em đã có một vài suy nghĩ về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên.

Khi tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên giúp bản thân sinh viên có thêm các trải nghiệm làm việc nhóm tốt hơn, tìm hiểu thêm được nhiều vấn đề thực tiễn, áp dụng vào chính chuyên nghành học của mình. Điều đó, giúp cho sinh viên có thể có cái nhìn khách quan, thực tiễn về công việc cũng như định hướng tương lai của mình. Áp dụng các kiến thức đã học vào nghiên cứu khoa học cũng là một cách ghi nhớ và học hỏi tốt hơn.

Bên cạnh đó, với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên hướng dẫn, thì sẽ tạo quan hệ cũng như tương tác giữa giảng viên và sinh viên được tốt hơn, hiệu quả hơn trong việc giảng dạy.

Do đó hoạt động Nghiên cứu khoa học của sinh viên thực sự cần thiết và bổ ích cho các sinh viên bên cạnh sự đam mê khoa hoc và chinh phục những thử thách đỉnh cao còn là cơ hội để chúng em rèn luyện những kỹ năng mềm những khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, dần dần hoàn thiện hành trang cuộc sống sau khi tốt nghiệp ra trường.

Hội trại NCKH Eruka do Thành Đoàn tổ chức

Hội trại NCKH Eruka do Thành Đoàn tổ chức

Tin tiếp theo

Tin tức

Trường Đại học Gia Định - Mười năm một chặng đường

Trường Đại học Gia Định là nơi cung cấp nguồn lực có chất lượng cao trước mắt và lâu dài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của khu vực phía Nam và cả nước.
keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại