Học Đông phương học ra làm gì?

Học Đông phương học ra làm gì?

Lượt xem: 220

  Đông phương học là ngành học khoa học xã hội với mục tiêu nghiên cứu con người và xã hội phương Đông. Theo đó, sinh viên theo học ngành Đông phương học sẽ được tiếp thu các kiến thức về đời sống xã hội, ngôn ngữ, chính trị, ngôn ngữ tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ... 

   

  Về cơ hội việc làm, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Đông Phương học có thể làm việc tại các vị trí sau: 

   

  Chuyên viên ngoại giao 

   

  Ngoài cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn ngoại quốc, sinh viên Đông Phương học còn có cơ hội trở thành nhân viên ngoại giao tại các cơ quan nhà nước, lãnh sự quán tại nước ngoài. Tuy nhiên, để trở thành nhân viên ngoại giao tại cơ quan nhà nước, bạn cần phải có vốn ngoại ngữ lưu loát cũng như tác phong cực kỳ chuyên nghiệp do tính chất môi trường làm việc. 

   

  Chuyên viên Quan hệ công chúng

   

  Thêm một cơ hội nữa cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Đông phương học đó chính là trở thành các chuyên viên quan hệ công chúng tại các công ty, tập đoàn, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài.

  Thông thường, khi các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam, họ rất cần những chuyên viên truyền thông am hiểu về văn hóa, ngôn ngữ nước sở tại để hỗ trợ các hoạt động của công ty. Vì vậy đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên ứng tuyển vào vị trí này tại các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn, Nhật...

   

  Nhân viên Biên - phiên dịch 

   

  Nhờ được lĩnh hội kiến thức về ngôn ngữ trong thời gian học tập tại đại học, sinh viên ngành Đông phương học (tùy theo chuyên ngành) có thể thông thuộc ngôn ngữ đất nước mình theo học. Từ đó, các bạn có thể trở thành người biên - phiên dịch tại các công ty, tập đoàn sử dụng ngoại ngữ ấy.

   

  Thông dịch viên

   

  Ngoài cơ hội làm việc tại vị trí nhân viên Biên - phiên dịch, sinh viên Đông phương học còn có thể làm việc tại vị trí Thông dịch viên. Tuy nhiên công việc này sẽ đòi hỏi cao về kỹ năng ngoại ngữ và sự nhanh nhẹn của các bạn vì đây là vị trí yêu cầu bạn phải thông dịch ngôn ngữ trực tiếp ngay tại chỗ.

   

  Chuyên viên nghiên cứu văn hóa - kinh tế - xã hội

   

  Các kiến thức về ngoại ngữ, lịch sử, kinh tế và văn hóa được học tại trường sẽ hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc trở thành chuyên viên nghiên cứu văn hóa - kinh tế - xã hội tại các tổ chức, đơn vị, cơ quan thuộc Nhà nước như Bộ Văn hóa... Ngoài ra các bạn còn có thể làm nghiên cứu tại các Viện, Trung tâm liên quan đến lĩnh vực văn hóa - xã hội.

   

  Hướng dẫn viên du lịch 

   

  Sinh viên theo học Đông phương học sau khi tốt nghiệp có thể trở thành những hướng dẫn viên du lịch nhờ sự am hiểu văn hóa, ngôn ngữ, đời sống xã hội của đất nước mình theo học. Đối với những bạn đam mê xê dịch, đây là cơ hội để bạn được khám phá vùng đất mới. 

   

  Nghiên cứu và giảng dạy tại các tổ chức giáo dục

   

  Sau khi ra trường, sinh viên ngành Đông phương học thay vì làm việc cho các công ty có thể lựa chọn trở thành những nhà nghiên cứu và giảng dạy tại các tổ chức giáo dục. Đây cũng là một trong những cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Đông phương học.

   

  Bạn có thể lựa chọn giảng dạy cho các trường Đại học hoặc cơ sở giáo dục khác tùy theo định hướng, nguyện vọng.

   

  Đông phương học là ngành học có cơ hội việc làm đa dạng sau khi ra trường. Ngoài các vị trí đã được liệt kê trên đây, các bạn sinh viên còn có thể trở thành những giảng viên, nhân viên hải quan... sau khi tốt nghiệp. 

   

  Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Đông Phương học là vô cùng rộng mở. Đặc biệt là trong bối cảnh, Việt Nam đang được quan tâm đầu tư vốn từ các công ty đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ... 

   

  Theo đó, GDU tập trung đầu tư chất lượng về chương trình học, cơ sở vật chất, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để được tư vấn chi tiết về ngành Đông phương học, mời Quý phụ huynh và thí sinh liên hệ Đại học Gia Định tại đây: 

   

  • Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/      

  • Điện thoại: (028) 7301.3456.   

  • Tư vấn chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18   

  • Tư vấn chương trình Tài năng: 0862 12 10 18  

   

  Bài viết khác
  » Thích xê dịch học du lịch  (55 lượt xem - 03.05.2023)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...