Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc hay không?

Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc hay không?

Lượt xem: 199

  Đối với các bạn trẻ thay vì dành thời gian do đắn đo với những câu hỏi như “Học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?” thì tại sao các bạn không bắt tay vào việc tìm hiểu thử xem ngành đó như thế nào và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để theo đuổi. Bài viết dưới đây, Đại học Gia Định sẽ giúp cho thí sinh giải đáp mọi thắc mắc về ngành học này.


  Ngành hot nhưng không dễ 

  "Phù thuỷ đồng vàng" là cách gọi hoa mỹ dành cho những cử nhân ngành Tài chính ngân hàng, một trong những ngành đang hot nhất hiện nay. Ngành tài chính ngân hàng trong nhu cầu khát nhân lực và nhu cầu học ngày càng cao nên trở thành mũi nhọn của nhiều trường. Nhưng điểm đầu vào ở các trường không hề dễ chơi chút nào. Tiêu biểu như những trường Đại học công lập trong 5 năm trở lại đây thì mức điểm đầu vào ngành này đều từ 21 điểm trở lên. Còn số lượng thí sinh dự tuyển những ngành này mấy năm tăng lên một cách chóng mặt, trong số ấy lại rất nhiều bạn có học lực khá trở lên. Vậy nên tỉ lệ cạnh tranh để dành một suất vào đại học ngành này là vô cùng lớn.

   

  Học sinh đến trực tiếp Trường Đại học Gia Định 

  Nhiều thí sinh đã nhanh nhẹn cho giải pháp vừa an toàn vừa đảm bảo đó là đăng kí xét tuyển bằng học bạ vào ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại học Gia Định. Đó là vì trường Đại học Gia Định áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ lấy kết quả chỉ duy nhất tổng điểm 3 môn học kì I lớp 12 chỉ từ 15 điểm trở lên. Với phương thức này thí sinh chủ động được trong việc chọn tổ hợp 3 môn thế mạnh, không chịu chi phối của kết quả điểm thi THPT quốc gia nhờ đó tỉ lệ đậu đại học ngành Tài chính ngân hàng trường Đại học Gia Định là cực kì cao.


  Việc nhiều nhưng vẫn thất nghiệp?
  Trong thời kì kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ luôn được vận hành giống như các mạch máu trong cơ thể nên nhu cầu lao động của ngành không bao giờ hạn hẹp. Tài chính ngân hàng là một trong những ngành có sức cạnh tranh và có sức đào thải cao nhất. Dù đã được nhận vào làm nhưng nếu không hoàn thành được công việc thì bạn cũng sẽ bị cho nghỉ rất nhanh.
  Còn nếu bạn là sinh viên của trường Đại học Gia Định thì sẽ không phải lăn tăn lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Đó là vì trường Đại học Gia Định cam kết đảm bảo việc làm cho 100% sinh viên ra trường. Lời cam kết này đã được thực hiện hết sức nghiêm chỉnh nhờ đó sinh viên và quý phục huynh vô cùng hài lòng và tin tưởng.

  Sinh viên ngành Tài chính Ngân Hàng tìm tài liệu tại thư viện

  Theo thống kê của Đại học Gia Định 5 năm trở lại đây thì 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng đều hài lòng về vị trí và mức lương tối thiểu trong năm đầu là 10 triệu/tháng do nhà trường giới thiệu. Tùy vào năng lực và nguyện vọng của sinh viên mà nhà trường sẽ cân nhắc giới thiệu vào những vị trí sau: chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng.


  Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể trở thành chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư, có thể trở thành trưởng phòng, giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.


  Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh có cái nhìn đa chiều về ngành Tài chính ngân hàng và đưa ra được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (348 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (798 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (247 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3281 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (472 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...