Học phí đại học tăng, 1.000 cơ hội cho học sinh với học phí toàn khóa 80 triệu đồng

Học phí đại học tăng, 1.000 cơ hội cho học sinh với học phí toàn khóa 80 triệu đồng

Lượt xem: 345

  Không chỉ lo chuyện đậu - rớt, sinh viên giờ đây còn phải đối mặt với nỗi lo tăng học phí. Một trường đại học đã đưa ra ưu đãi 1.000 suất học phí trọn gói chỉ 80 triệu đồng.

   

   

  Học sinh THPT được hỗ trợ, tư vấn hướng nghiệp

   

  Đắn đo bài toán học phí

   

  Năm 2024, nhiều trường điều chỉnh học phí tăng hơn hẳn so với năm trước. Một số trường có học phí trong một kỳ học dao động trong khoảng 21-66,5 triệu đồng tùy nhóm ngành. Như vậy nếu một năm sinh viên học 2 học kỳ, mức học phí phải chi trả khoảng 42-133 triệu đồng.

   

  Theo lộ trình, tới năm 2025, mức học phí dự kiến còn tiếp tục tăng trong ngưỡng 10-25% mỗi năm, tuỳ trường và tuỳ mức độ tự chủ.

   

  Có hai con học lớp 11 và lớp 12, đều chuẩn bị bước vào đại học, chị Nguyễn Thị Kim Trang (40 tuổi, tỉnh Bình Thuận) như "ngồi trên đống lửa" khi hay học phí ngày càng tăng.

   

  "Cả 2 con chỉ cách nhau 1 tuổi, đứa này vừa vào đại học là năm sau tới đứa tiếp theo. Các khoản phải chi tiêu nhiều hơn. Bây giờ điện nước, nhà ở, chi phí sinh hoạt ở thành phố rất đắt đỏ. Vậy nên việc các trường tăng học phí gây ra nhiều khó khăn, đặc biệt là với những gia đình có thu nhập thấp như chúng tôi", chị Trang chia sẻ lo lắng.

   

  Để bớt gánh nặng, cả gia đình đang tìm trường đại học có học phí phù hợp để con được đến giảng đường.

   

  San sẻ khó khăn tài chính

   

  Hiểu được băn khoăn của phụ huynh, học sinh, Trường đại học Gia Định dành tặng 1.000 suất với gói học phí ưu đãi toàn khóa chỉ từ 80 đến 96 triệu đồng.

   

   

  Nhiều suất học bổng khuyến học được trao tặng

   

  Thay vì tốn trăm triệu để hoàn thành chương trình đại học, khi đóng học phí toàn khóa, tân sinh viên Trường đại học Gia Định sẽ được giảm ngay 20% học phí. Như vậy, chỉ cần đóng từ 80 triệu đồng để hoàn thành chương trình đại học được đào tạo trong 3 năm. Nếu đóng học phí 1 năm, tân sinh viên sẽ được giảm 8%.

   

  "Tôi đã biết đến chính sách đóng 3 năm được giảm 20% của GDU khi cùng con tìm hiểu trường đại học. Sau khi cân nhắc, cả nhà quyết định cùng 2 cháu vào TP HCM để thăm trường luôn. Trước sau gì cũng đóng nên tôi tích góp tiền để đóng trọn khóa để được hưởng nhiều ưu đãi" – chị Lê Thị Phương Loan - phụ huynh bạn Lê Ngọc Phương Anh (ngành đông phương học) và bạn Lê Ngọc Phương Uyên (ngành ngôn ngữ Anh) chia sẻ.

   

  ThS.LS Trịnh Hữu Chung - phó hiệu trưởng Trường đại học Gia Định - cho biết: "Với mong muốn mở rộng cánh cửa đại học đến với nhiều học sinh, nhà trường đã tính toán để đưa ra mức học phí tốt nhất. GDU có sự đồng hành, hỗ trợ của hơn 200 doanh nghiệp đối tác, thường xuyên trao những suất học bổng cho sinh viên".

   

   

  Chuyên gia của GDU tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

   

  Hỗ trợ thực tập nghề nghiệp, kiến tập từ năm nhất

   

  Không chỉ hỗ trợ về học phí, GDU đã và đang xây dựng mạng lưới kết nối với hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước như: MobiFone, Nam Á Bank, kho JD Property Logistics Park, Yakult… mang đến cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên nhà trường.

   

   

  GDU ký kết hợp tác với Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 2

   

  Năm 2024, GDU đào tạo thêm 04 chuyên ngành mới: Thiết kế vi mạch, Quản trị tài chính, Quản trị nguồn nhân lực, Xây dựng & Quản trị kênh truyền thông độc lập. Mỗi chuyên ngành sẽ đào tạo chuyên sâu những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, được tạo điều kiện tham quan doanh nghiệp để có kinh nghiệm thực tế, đáp ứng yêu cầu của công việc cụ thể trong lĩnh vực.

   

   

  Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tham quan MobiFone

   

  Hiện, GDU xét tuyển đại học chính quy 49 ngành/chuyên ngành theo 03 phương thức.

   

  • Xét kết quả học bạ THPT: Điểm trung bình HKI lớp 11 + điểm trung bình HKII lớp 11 + điểm trung bình HKI lớp 12 từ 16.5 điểm.

   

  • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 từ 15 điểm.

   

  • Xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM từ 600 điểm.

   

  Trong đó nhà trường tăng tỷ lệ xét tuyển bằng học bạ THPT lên khoảng 60-70%. Thí sinh đăng ký trực tuyến tại: https://xettuyen.giadinh.edu.vn hoặc nộp hồ sơ về Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông – 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP HCM.

   

  Liên hệ Tổng đài tư vấn hướng nghiệp miễn phí: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18 - 0862 12 10 18 để được tư vấn hỗ trợ 24/7.

   

  OPEN DAY 365 – TRẢI NGHIỆM HÀNH TRÌNH ĐẠI HỌC CÙNG GDU

   

   

  Ngoài việc được tham quan môi trường học tập, được tư vấn hướng nghiệp, các 2K6 còn được nhận ưu đãi 10% học phí và rinh về những phần quà hấp dẫn: gấu bông, balo, móc khóa,…

   

  Để trải nghiệm được trọn vẹn, mời Quý phụ huynh, các bạn học sinh đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/3Sczxk2

   

  Theo: Tuổi Trẻ

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...