Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ

Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ

Lượt xem: 510

  Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại học Gia Định (tiền thân của Khoa Khoa học Xã hội ngày nay) được thành lập năm 2007 ngay khi thành lập Trường gồm Trưởng Khoa, các Tổ Trưởng bộ môn, Thư ký Khoa và các Giảng viên cơ hữu có bằng cấp từ Thạc sĩ trở lên. Khoa có nhiệm vụ đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Khoa cũng đảm trách việc giảng dạy tiếng Anh cơ sở và tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên các khối không chuyên ngữ khác.

   

  Kế thừa thành tựu của người đi trước, Khoa Ngoại Ngữ đã đạt được kết quả khả quan trong quản lý và đào tạo sinh viên.

   

  Liên tiếp trong nhiều khóa, nhiều sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã đạt được danh hiệu sinh viên giỏi trong năm học, sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi. Có thể kể vài gương mặt tiêu biểu như sinh viên Trần Hữu Diệu Hân (k.04), sinh viên Trần Thị Bích Hồng (k.06), sinh viên  Dương Lê Phượng Hằng (k.06), sinh viên Lê Hoàng Bảo Nghi (k.08), sinh viên Nguyễn Ngọc Hoa (k.08), sinh viên Nguyễn Quang Trung (k.08)....

   

  Trong Lễ hội Xuân các năm 2014, 2015, 2016, sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã liên tiếp nhận các giải thưởng nhất, nhì, ba về trang trí trại, nấu ăn,văn nghệ, giải nhất, nhì toàn đoàn.

   

  Riêng trong năm 2016, các chi đoàn, đoàn Khoa và liên chi đoàn Khoa Ngoại Ngữ đã nhận ba bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TP.HCM vì các thành tích “ Đã hoàn thành tốt tháng thanh niên năm 2016, chủ đề: Chung sức trẻ tham gia xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, “Có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 03- CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011- 2015” và “Có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động 4 xây- 3 chống giai đoạn 2011-2016”. 

   

  Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ cũng đạt các giải cao trong các cuộc thi Olympic chính trị, các cuộc thi đấu bóng chuyền, văn nghệ do Trường và địa phương tổ chức.

   

  Đáng tự hào là Khoa Ngoại Ngữ cũng nhận được các lời khen ngợi từ các công ty, các tổ chức có sinh viên của Khoa thực tập  hoặc có sinh viên của Khoa đã tốt nghiệp đang làm việc.

   

  Về nhân sự của Khoa, Trưởng Khoa từ 2007 đến 2009: Th.S. Diệp Bá Tường.

  Từ 2009 đến 2010: Th.S Phạm Quốc Hưng.

  Từ 2010 đến 2012: Th.S. Lê Trường Sơn.

  Từ 2012 đến nay, TS. Đào Thị Bạch Tuyết là Trưởng Khoa.

  Cán bộ, giảng viên trong Khoa luôn tích cực tham gia các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ để nâng cao tay nghề, củng cố kiến thức chuyên môn hầu có thể phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và quản lý sinh viên.

  Cán bộ quản lý Khoa tham gia các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tại Seameo Retrac

  Cán bộ quản lý Khoa tham gia các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tại Seameo Retrac

  Educational Research for higher EducationEducational Research for higher Education

  Ngoài những buổi lên lớp chính khóa, Khoa còn tổ chức các họat động ngoại khóa cho sinh viên như các sinh hoạt câu lạc bộ nói tiếng Anh, các cuộc thi với những chủ đề “ How to learn English well”, “How to speak English fluently”, “Love at  first sight”, “Challenges in life”, “ English Eloquence Contest”, “E-future Translator”, “Writing about your favourite topics”, ... nhằm giúp sinh viên có điều kiện trau dồi kỹ năng nghe, nói, viết, biên dịch, phiên dịch, thêm tự tin khi đứng trước đám đông và không ngại thử sức trước những tình huống khác nhau...

   

  Khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Gia Định có thể công tác tại nhiều lĩnh vực khác nhau: giảng dạy trong trường Đại học, Cao đẳng, PTTH, Trung Tâm Ngoại Ngữ, biên dịch, phiên dịch trong các đơn vị, các tổ chức văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội, khoa học.  Sinh viên cũng có thể làm việc trong các tổ chức, công ty nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại Học Gia Định có thể học tiếp chương trình Thạc Sĩ ở các Trường Đại học trong nước hoặc theo học các chương trình liên kết với các trường danh tiếng ở nước ngoài.

   

   

   

  Bài viết khác
  » CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÁC KHÓA (222 lượt xem - 21.10.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...