Khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ: Vườn ươm đa văn hóa, đa ngôn ngữ

Khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ: Vườn ươm đa văn hóa, đa ngôn ngữ

Lượt xem: 44

  Là điểm đến dành cho sinh viên yêu thích ngôn ngữ, văn hóa, truyền thông, Khoa Khoa học Xã hội – Ngôn ngữ Trường Đại học Gia Định mang nhiệm vụ đào tạo sinh viên trở thành những cử nhân có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của xã hội và nhu cầu doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

   

   

  Tiền thân là Khoa Luật và Khoa Ngoại ngữ & Khoa học từ những ngày đầu thành lập, ngày 23/03/2020, Ban giám hiệu nhà trường triển khai kế hoạch đổi mới chương trình đào tạo, tái cơ cấu tổ chức, sáp nhập 2 khoa trên với tên mới là khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ. Hiện nay, Khoa hiện đang đào tạo 4 ngành với 10 chuyên ngành hot mà thị trường đang khát nhân lực. Cụ thể:

  1. Ngành Luật

  1.1 Luật thương mại Quốc tế

   1.2 Luật kinh doanh

  2. Ngành Ngôn ngữ Anh

  2.1 Tiếng Anh thương mại

  2.2 Tiếng Anh du lịch

  2.3 Biên phiên dịch

  3. Ngành Đông Phương học

  3.1 Nhật bản học

  3.2 Hàn Quốc học

  3.3 Trung Quốc học

  4. Ngành Truyền thông Đa phương tiện

  4.1 Truyền thông giao tiếp

  4.2 Truyền hình, điện ảnh, quảng cáo

   

  Nâng tầm kiến thức cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn

   

   

  Khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ theo định hướng đào tạo ứng dụng với mục tiêu đào tạo cử nhân các chuyên ngành có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, kỹ năng toàn diện và chuyên sâu trong các lĩnh vực của ngành luật và ngôn ngữ. Gắn kết giữa đơn vị đào tạo và thị trường lao động, đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội trong việc tìm việc làm và có thể đáp ứng ngay các yêu cầu về công việc của các đơn vị sử dụng lao động. 

  Khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ là nơi hội tụ những giảng viên có kinh nghiệm thâm niên giảng dạy như: ThS. Trần Thái Thông - Phó Khoa KHXH - NN, PGS. TS Phạm Quang Phúc, PGS. TS Vũ Đức Trung, PGS.TS Tạ Quốc Trị, TS. Nguyễn Tất Thành, TS. Lê Hoàng Việt Lâm, ThS. Đinh Thị Nguyệt Nga,…

   

  Trải nghiệm văn hoá đa quốc gia trên giảng đường GDU

   

  Trải qua hơn 1 thập kỷ xây dựng và phát triển, từng ngành, chuyên ngành trong khoa Khoa học Xã hội & Ngôn ngữ - Trường Đại học Gia Định đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được người học và xã hội tin tưởng.

  Đối với ngành Ngôn ngữ Anh tại GDU, sinh viên được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Chương trình đào tạo tập trung vào 04 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

  Tại GDU, ngành Đông phương học là ngành khoa học xã hội nghiên cứu sâu về con người, lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế,… của các quốc gia phương Đông như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan…. Nếu bạn là người thích tìm tòi những điều mới mẻ về các quốc gia thì Đông phương học là một ngành phù hợp.

  Ngành Đông phương học được chia làm 3 chuyên ngành: Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học. Theo học ngành đông phương, sinh viên không chỉ được học ngôn ngữ mà còn được cung cấp kiến thức, hiểu biết sâu sắc về các nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Song song đó, sinh viên không thể bỏ qua những môn học thú vị để lĩnh hội những kiến thức căn bản về văn hóa, lịch sử, kinh tế, xã hội,… của các quốc gia phương Đông như cơ sở văn hóa Việt Nam, lịch sử văn minh thế giới, nghệ thuật truyền thông phương Đông, văn hóa doanh nghiệp tại các nước.

  Trong quá trình đào tạo, ngành Luật của GDU luôn tăng cường hợp tác, kết nối với các cơ sở đào tạo Luật trong cả nước cũng như các cơ quan tư pháp, doanh nghiệp,…để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

  Chương trình đào tạo chú trọng tính ứng dụng thực tiễn giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn thông qua hoạt động “mô phỏng”, tham gia các phiên tòa thực tế tại các tòa án để sinh viên hình dung cách làm việc của Tòa án; tổ chức các phiên tòa giả định để trau dồi khả năng phán đoán logic và tranh luận. Sinh viên theo học ngành Luật sẽ có cơ hội được tiếp cận với một số công việc pháp lý trong quá trình đào tạo tại trường qua đó sinh viên có định hướng trong học tập nhằm tích lũy các kiến thức và kỹ năng cần thiết.

   

   

  Hy vọng, những thông tin trên đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về khoa Khoa học Xã hội - Ngôn ngữ, mà hơn hết, sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công.

   

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (345 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (777 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (244 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3234 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (466 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...