KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NGÔN NGỮ

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NGÔN NGỮ

Khoa Khoa học xã hội - ngôn ngữ tại Trường Đại học Gia Định hội nhập và bứt phá với các hoạt động được đầu tư bài bản bởi các sinh viên năng động, giỏi giang.  

 

 

 

Với mục tiêu trở thành môi trường học tập năng động, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong đa dạng lĩnh vực, năm 2020, Trường Đại học Gia Định TP.HCM thành lập Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ trên cơ sở hợp nhất Khoa Luật và Khoa Ngoại ngữ - Khoa học. 

 

Ngay từ những năm đầu vừa thành lập, Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ đã có rất nhiều sinh viên theo học cùng vô vàn các hoạt động học tập, thực hành và trải nghiệm lý thú. 

 

 

Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ theo đuổi định hướng đào tạo ứng dụng với mục tiêu đào tạo ra những công dân có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, kỹ năng toàn diện và chuyên sâu trong các lĩnh vực của ngành luật và ngôn ngữ. 

 

Không những thế, Trường Đại học Gia Định TP.HCM có mạng lưới hợp tác, kết nối cùng hơn 200 doanh nghiệp, mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho sinh viên Nhà trường. Việc gắn kết chặt chẽ giữa đơn vị đào tạo và thị trường lao động giúp đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp có nhiều cơ hội để có việc làm như ý. 

Vừa qua, Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ vừa đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Đây là minh chứng cho chất lượng lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên có trình độ cao của Nhà trường. 

 

Với phương châm “Chọn lọc - Ứng dụng – Đại chúng” Trường Đại học Gia Định TP.HCM chọn lọc những ngành học trọng điểm, dự báo sẽ trở thành xu hướng trong tương lai để đào tạo. Cụ thể như sau: 

 

1. Ngành Luật  

 

Với hai chuyên ngành là Luật kinh doanh và Luật thương mại quốc tế sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại GDU không chỉ có thể làm luật sư, mà có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và có thể công tác ở nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hoặc tham gia công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục... 

 

2. Ngành Ngôn ngữ Anh  

 

Trường Đại học Gia Định TP.HCM đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh với 03 chuyên ngành: 

 

  • Tiếng Anh thương mại 

 

  • Tiếng Anh biên phiên dịch 

 

  • Tiếng Anh du lịch 

 

3. Ngành Đông Phương học 

 

Đông phương học là ngành học khoa học xã hội nghiên cứu kiến thức về con người và xã hội các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Có thể nói, trước sự hội nhập của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là sự phát triển kinh tế tại các nước Đông Nam Á, Đông Phương học dần trở thành ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. 

 

Theo học ngành Đông phương học tại GDU, sinh viên sẽ được lựa chọn các chuyên ngành bao gồm: 

 

  • Văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản 

 

  • Văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc 

 

  • Văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc 

 

 

Năm 2023, các ngành đào tạo của Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ Trường Đại học Gia Định TP.HCM xét tuyển các tổ hợp: 

 

A00: Toán, Vật lí, Hóa học 


A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh 

 

C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý 


D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh 

 

Giảng viên doanh nhân tại GDU 

 

Tại Trường Đại học Gia Định TP.HCM, giảng viên được khuyến khích vừa là người thầy trên giảng đường vừa là lãnh đạo của doanh nghiệp để những điều truyền đạt đến cho sinh viên không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn là những trải nghiệm thực tiễn, thực tế nghề nghiệp. 

 

Gắn bó với Trường Đại học Gia Định gần 8 năm, ThS Trần Thái Thông – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ mang trong mình khát vọng cống hiến cho sự phát triển của giáo dục, luôn mang đến cảm hứng học tập, giúp sinh viên tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc trong những tiết học.  

 

 

Cũng là một giảng viên doanh nhân, nhưng mang trong người là tình yêu dành cho thế hệ trẻ, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga luôn đưa những câu chuyện, những tình huống thực tế, những điều rất thật trong cuộc sống để nói chuyện cùng sinh viên khi dạy Triết học.  

 

Năm 2021, ThS Đinh Thị Nguyệt Nga đã nhận được cúp Giảng viên truyền cảm hứng do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng trao tặng.   

 

 

Bên cạnh đội ngũ giảng viên ưu tú, chương trình tạo của Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ có nhiều đổi mới, sáng tạo. Không bó buộc sinh viên trong những giờ học nặng lý thuyết, chương trình đào tạo tại Trường được tinh lọc kết hợp hài hòa với các hoạt động trải nghiệm thực tế. 

 

“Giảng đường không bục giảng” là hoạt động học tập quen thuộc đối với sinh viên trường Đại học Gia Định TP.HCM. Không chỉ được học tập các kiến thức chuyên ngành, được thực hành ngay tại lớp, sinh viên Nhà trường còn được tạo điều kiện để tham gia ngoại khóa, kiến tập, thực tập ngay từ sớm.   

Nhằm tạo không gian để sinh viên Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ nói chung và sinh viên ngành Đông Phương học nói riêng được giao lưu, học hỏi những kiến thức mới về ngôn ngữ - văn hóa Á Đông. Vừa qua, Ban lãnh đạo Khoa đã họp bàn và thành lập Câu lạc bộ Sắc Màu Á Đông. Đây là không gian để tăng cường giao lưu, mở rộng kiến thức về văn hóa, con người, rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho các bạn sinh viên. 

 

Bạn Lê Ngọc Bích - Trưởng câu lạc bộ tiếng Hàn lớp K14DCDP-HQ bày tỏ: “Câu lạc bộ mang lại cho mình cảm giác rất thân thiện. Thầy cô rất gần gũi và truyền cảm hứng cho sinh viên. Câu lạc bộ giúp chúng mình có môi trường giao lưu để tìm hiểu thêm về văn hoá, ngôn ngữ, cũng như cơ hội để kết bạn với những bạn cùng chuyên ngành”.  

 

 

Những “người con” của Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ trưởng thành trong môi trường học tập năng động, trải nghiệm hoạt động sinh viên, phong trào năng nổ và rồi không ít người sau khi tốt nghiệp vẫn chọn gắn bó cùng Trường. 

 

Nguyễn Phan Thủy Tiên, cựu sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh là một trong những người như thế. Chọn quay trở về, tiếp tục gắn bó với Trường, hiện Thủy Tiên cũng đang là Thư ký khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ.  

 

 

Để trở thành một sinh viên Khoa Khoa học xã hội – Ngôn ngữ năng động, thí sinh có thể: 

 

  • Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông (371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

 

 

 

 

CÁCH NGÀNH ĐÀO TẠO

Các trường Đại học liên kết

Đối tác GDU

Kết nối với GDU

icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...