CẨM NANG TÂN SINH VIÊN GDU: Làm sao để không rơi vào những cám dỗ đầu đời?

Đầu năm học, rất nhiều tân sinh viên gặp phải những khó khăn khi đối mặt với nhiều cạm bẫy ở thành phố lớn như: Lừa đảo việc làm, nhà trọ, tệ nạn xã hội, quản lí chi tiêu không hợp lí phải cầm cố thẻ sinh viên, CMND,.... GDU xin chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn tân sinh viên thích nghi với môi trường mới để thêm tự tin và bản lĩnh để vượt qua giai đoạn tiền đề quan trọng này.
Lừa đảo việc làm
Một chiêu trò đã trở nên quá phổ biến TP.HCM và các thành phố lớn khác, đó là bán hàng đa cấp. Mặc dù đã được cảnh báo bằng nhiều hình thức, song cho đến hiện tại thì vẫn có vô số tân sinh viên trở thành con mồi béo bở cho những tên lừa đảo.

Tân sinh viên dễ gặp phải các vấn đề ngoài ý muốn

Những công ty đa cấp mở ra cho các bạn một viễn cảnh tươi đẹp đúng chuẩn việc nhẹ lương cao. Đáng thương hơn có những sinh viên trót lầm lỡ lấy hết tiền đóng học phí mà gia đình gửi cho, vay mượn bạn bè hay thậm chí là thế chấp cả xe cộ và máy tính để góp cổ phần vào công ty đa cấp. Bởi vậy các bạn nên cảnh giác tuyệt đối với các lời mời chào tham gia hội thảo bán hàng, hội nghị kỹ năng mềm, cách làm giàu nhanh chóng… bởi đây chính là cái bẫy chúng giăng ra khiến bạn dễ dàng sập bẫy, đi theo con đường đa cấp.

Sinh viên GDU hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về chế độ việc làm

Với sinh viên GDU, sinh viên được giới thiệu việc làm thêm và chính thức là những doanh nghiệp uy tín với vị trí phù hợp với năng lực và ngành học của các bạn. Khi làm việc ở những địa chỉ do trường cung cấp sinh viên hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về chế độ việc làm cũng như mức lương đáng ngưỡng mộ khi làm chính thức trong năm đầu tiên là 10 triệu/tháng.
Rủi ro khi chân ướt chân ráo đi tìm phòng trọ
Tân sinh viên bước vào cuộc sống đại học, xa nhà thường phải đối mặt với không ít khó khăn khi tìm thuê phòng trọ và có rất nhiều “cạm bẫy” bủa vây: Mắc lừa môi giới phòng trọ; Thông tin ảo trên những kênh không uy tín; Gặp rắc rối với chủ trọ về hợp đồng thuê phòng, chặt chém giá,...

GDU luôn có đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ phụ huynh và thí sinh

Với phương châm hoạt động mang đến những điều tốt nhất cho sinh viên, hằng năm GDU luôn có đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ phụ huynh và thí sinh tìm nhà trọ phù hợp, an toàn, tránh được những rủi ro nêu trên. Đáng mừng là thông qua sự hỗ trợ của nhà trường, của sinh viên các khóa trước, đa số sinh viên mới đều tìm được chỗ ở phù hợp, thuận tiện cho học tập.

Nhà trường khuyến cáo phụ huynh đưa sinh viên đến nhập học tại GDU, cần tìm chỗ trọ, hãy liên hệ chị Trần Nguyệt Anh – Bí thư đoàn trường GDU ( số điện thoại: 0919717187) hoặc phòng CTSV để được hỗ trợ và đảm bảo được hướng dẫn tận tình nhất.

GDU luôn có các hoạt động lành mạnh phát huy năng phiếu sinh viên trong quá trình học tập tại trường


Đầu tháng “vung tay quá trán”, cuối tháng cạn tiền
Lối chi tiêu dồn dập vào đầu tháng nhưng đến cuối tháng lại chẳng còn đồng nào là tình trạng phố biến của hầu hết các bạn sinh viên. Cuộc sống tập tành tự lập có quá nhiều cám dỗ khiến các bạn sinh viên dễ dàng mạnh tay chi tiền từ mua sắm cho đến ăn uống, vui chơi, giải trí…. Cứ như vậy thì chưa đầy nửa tháng bạn đã hết tiền, phải gọi cho bố mẹ xin thêm, vay mượn bạn bè hoặc phải cầm cố thẻ sinh viên, CMND,...
Muốn tránh tình trạng tiêu sài hoang phí vào những thứ chưa thật sự cần thiết trong hoàn cảnh kinh tế eo hẹp thì các bạn nên lập kế hoạch chi tiêu ngay từ đầu tháng, liệt kê danh sách những khoản thu chi hàng ngày để kiểm soát được tình hình tài chính cá nhân.

Tệ nạn xã hội
Xa gia đình cũng đồng nghĩa với việc không có ai quản thúc, nếu bạn không làm chủ được mình thì sẽ dễ dàng bị kéo tuột xuống những cái hố tệ nạn. Đơn giản nhất là trường hợp nghiện game đến quên ăn, quên ngủ và bỏ cả học để ôm cái máy tính cả ngày. Tất nhiên, hệ quả là tình trạng học hành ngày càng sa sút, chưa kể sức khỏe và tâm sinh lý cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Nhiều CLB được thành lập tổ chức giao lưu gắn kết sinh viên

Hiện tại GDU đang tổ chức giải đấu Esport Camp dành cho những bạn học sinh, sinh viên chơi Liên minh huyền thoại. Đây là một sân chơi lành mạnh dành cho các cao thủ game thể hiện bản thân với tổng giải thưởng lên đến 26.000.000 đồng. Thông tin chi tiết về giải đấu xem Tại đây
Với những chia sẻ trên hi vọng tân sinh viên nói chung đều có cho mình sự tỉnh táo và cẩn trọng để hạn chế rủi ro cũng như luôn vững vàng trong mọi quyết định.

ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2020
Tuyển sinh 2020, Đại học Gia Định, hiện đang tuyển sinh gồm 45 ngành và chuyên ngành, trong đó có các ngành nghề đáp ứng xu hướng chọn nghề của các bạn trẻ. Các bạn có thể xem danh sách các ngành đào tạo của Trường tại: Các ngành đào tạo.
Trường Đại học Gia Định tuyển sinh 2020 với mức học phí 11 triệu/ học kỳ và KHÔNG TĂNG trong suốt quá trình sinh viên theo học tại Trường. Đây là mức học phí THẤP NHẤT trong tất cả các trường đại học tư thục tại TpHCM. Thời gian học là 3 năm, giúp cho sinh viên sớm hoàn thành chương trình học và sớm ra trường làm việc.

Trường Đại học Gia Định (GDU) tuyển sinh đại học 2020 theo 3 phương thức:
►Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học bạ THPT
- Hình thức 1: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển HK1/ lớp 12 >= 15 điểm
- Hình thức 2: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 12 >=15 điểm
- Hình thức 3: Điểm TB HK1/ lớp 11 + Điểm TB HK2/ lớp 11 + Điểm TB HK1/lớp 12 >=15
►Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020: Tổ hợp môn xét tuyển >=15
►Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 ĐH Quốc gia Tp. HCM tổ chức: >= 600 điểm
♦ Click Đăng ký xét tuyển học bạ Đại học Gia Định 2020.
Hiện tại nhà Trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi học phí cho tân sinh viên năm 2020. Nhanh tay nộp hồ sơ để được quyền ưu tiên xét duyệt học bổng!
Liên hệ Hotline: 0961121018 – 0962121018 – 02873013456 – 02877700393

Tin tiếp theo

Sự kiện

GDU MỜI CHUYÊN GIA NHẰM XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NĂM 2020

Ngày 24/7/2020 Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức chương trình Tập huấn nhiệm vụ tự đánh giá để xây dựng chất lượng đào tạo nằm 2020.
edit 1p30s
clear

Đăng ký xét tuyển vào Đại học Gia Định

Chọn ngành:

  • NV1
  • NV2
  • NV3
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A00:Toán, Vật lí, Hóa học;A09:Toán, Địa lí, GDCD;C04:Ngữ văn, Toán, Địa lí;D01:Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh;)
(A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;D14:Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh;D15:Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh;)
(A01:Toán, Vật lí, Tiếng Anh;C01:Ngữ văn, Toán, Vật lí;D01:Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;D15:Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh;)

hand-shake Đến với Đại học Gia Định, bạn sẽ yên tâm về Học phí, thời gian học Ngắn nhất và có Việc làm sớm nhất.

keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại