Ngành Đông phương học: Biến đam mê nghiên cứu văn hóa phương Đông thành thu nhập, tại sao không?

Ngành Đông phương học: Biến đam mê nghiên cứu văn hóa phương Đông thành thu nhập, tại sao không?

Lượt xem: 325

  Đông phương học là ngành học minh chứng rõ nhất cho câu nói: “Hãy theo đổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Nếu bạn có thiên hướng xã hội và năng động; say mê với nghiên cứu giá trị ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị của các quốc gia; nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, … thì thật tuyệt vời: hãy chọn ngành Đông Phương học của GDU! Không chỉ được sống đúng với niềm đam mê, đào tạo bài bản, bạn còn có thể biến đó thành nguồn thu nhập đáng mơ ước. 


  Đông phương học: Ngành học đón đầu xu thế hội nhập
  Trong những năm qua, để cung ứng được một nguồn nhân lực am hiểu về lịch sử, văn hóa, kinh tế và chính trị trong bối cảnh nền kinh tế phát triển và hội nhập giữa các nước trong khu vực thì ngành Đông phương học được xem như là ngành mũi nhọn để giải quyết vấn đề này.

  Đông phương học được xem là ngành mũi nhọn

  Đông phương học được đánh giá là một trong những ngành học mới giàu tiềm năng gắn liền với nhu cầu của nền kinh tế hiện đại Việt Nam và các nước phương Đông về một nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, có kỹ năng hội nhập tốt. Vì vậy, đây là một ngành học có nhiều triển vọng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 
  Việt Nam đã ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tham gia vào sự phát triển mạnh mẽ của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Việc gia nhập các khu vực tự do thương mại tự do chung không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm và trao đổi văn hóa giữa các nước. Điều này tạo điều kiện cho ngành Đông phương học phát triển.


  Muốn học ngành Đông phương học, phải chọn GDU
  Chương trình đào tạo ngành Đông phương học tại GDU cung cấp cho sinh viên kiến thức, hiểu biết đặc sắc về những nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng lĩnh hội những nền tảng căn bản về văn hóa, xã hội, lịch sử, kinh tế… của các quốc gia phương Đông thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới…

   

  GDU sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành

  Sinh viên ngành Đông phương học tốt nghiệp đảm bảo có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo; nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp. Sinh viên khi theo học ngành này tại GDU được đào tạo để sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ chuyên ngành (Nhật, Hàn, Trung…), đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành và nắm vững kiến thức nền tảng đặc trưng của từng quốc gia để làm việc trong môi trường đa văn hóa.

   

  Sinh viên ngành Đông phương học sau khi tốt nghiệp thật sự có rất nhiều lựa chọn, với những vị trí công tác đa dạng do nhà trường giới thiệu và việc làm được đảm bảo đến 100% với mức lương tối thiểu trong năm đầu tiên đi làm là 120 triệu/năm.  Với vốn ngoại ngữ cũng như kiến thức chuyên môn, cử nhân Đông phương học GDU có thể làm trong các tổ chức nhà nước của Việt Nam như: các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, giảng dạy tại các trường đại học,... Ngoài ra, cử nhân ngành Đông phương học còn có thể chọn lựa công tác tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia, công ty du lịch – lữ hành, các doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài có trụ sở đặt tại Việt Nam.


  Cho nên, GDU là trường đại học đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Đông phương học hiện nay. 

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (345 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (777 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (244 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3234 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (467 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...