Ngành Đông Phương học: Khám phá Văn hóa phương Đông

Ngành Đông Phương học: Khám phá Văn hóa phương Đông

  Không chỉ có cơ hội tìm hiểu, khám phá những nền văn hóa phương Đông, ngành Đông Phương học còn thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ bởi sự năng động, lý thú và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.   

    

   

  Ngành Đông phương học là gì?  

    

  Đông phương học là một ngành khoa học xã hội chuyên nghiên cứu về con người, về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, tôn giáo … của các quốc gia, vùng lãnh thổ Á Đông. Chương trình đào tạo ngành Đông phương học cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về những nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…. Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ được lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như Tổng quan Ngành Đông Phương học, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Văn hóa - Văn minh phương Đông, Quan hệ Quốc tế và Lễ tân Ngoại giao, Đàm phán Quốc tế, … 

    

  Các kiến thức chuyên sâu được giảng dạy như Văn hóa – Lịch sử, Địa lý - Kinh tế, Hệ thống chính trị và pháp luật của các quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc … Bên cạnh các môn học đặc thù của ngành Đông Phương học, sinh viên còn có cơ hội được tiếp cận và học tập các môn học mang tính khai phóng – một xu thế mới của chương trình học tập hiện đại của các quốc gia phát triển như Trở thành Công dân số, Trí tuệ và Văn hóa, Nghệ thuật và Nhân văn, Kỹ năng mềm, Tiếp thị & Truyền thông ở Châu Á. 

    

  Sinh viên học ngành này được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về ngoại ngữ chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan công ty, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành, nắm vững kiến thức đặc trưng của từng quốc gia để có thể làm việc và học tập trong môi trường đa văn hóa.  

    

  Cơ hội việc làm  

    

  Phương Đông là một trong những cái nôi lâu đời của nền văn minh nhân loại, hội tụ tinh hoa của thế giới. Ngày nay khu vực Châu Á đang có sự phát triển kinh tế năng động và mạnh mẽ. Và như thế, phương Đông ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu văn hóa – chính trị - kinh tế trên toàn thế giới. 

    

  Ngành Đông phương học mang đến cho người học cơ hội nghề nghiệp rộng mở như:  

   

  • Chuyên viên Biên – Phiên dịch  
  • Chuyên viên Đối ngoại 
  • Chuyên viên Truyền thông và Quan hệ Công chúng  
  • Chuyên viên tư vấn tại các công ty du học  
  • Hướng dẫn viên du lịch  
  • Chuyên viên Sở Ngoại vụ  
  • Giảng dạy tại các cơ sở, trường đào tạo về Ngoại ngữ  
  • Có đủ khả năng học lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ. 

    

  Bên cạnh những cơ hội nghề nghiệp kể trên, cử nhân ngành Đông phương học còn có khả năng “săn” những suất học bổng du học và trao đổi văn hóa với nước ngoài. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Đông Phương học là vô cùng rộng mở. Đặc biệt là trong bối cảnh, Việt Nam đang được quan tâm đầu tư vốn từ các công ty đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… 

    

  Học ngành Đông phương học tại Trường Đại học Gia Định  

    

  Có thể nói Đông phương học là một ngành học luôn được nhiều thí sinh quan tâm đăng ký dự thi, xét tuyển mỗi năm. Chương trình đào tạo được thiết kế hiện đại với các kiến thức được giảng dạy chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Năm 2022, Trường Đại học Gia Định đào tạo ngành Đông phương học với chương trình Đại trà.   

  - Mã trường: GDU  

  - Mã ngành: 7310608  

  Chuyên ngành:  

  - Hàn Quốc học  

  - Nhật Bản học  

  - Trung Quốc học  

    

  Năm 2022, Trường ĐH Gia Định có ba phương thức xét tuyển:  

    

  1. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: từ 15 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.   

   

  2. Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG TP.HCM: từ 600 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.    

   

  3. Kết quả học bạ THPT   

   

  - Xét tổng điểm 03 học kỳ (Điểm HK1 lớp 11 + HK2 lớp 11 + HK1 lớp 12): từ 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình tài năng.     

   

  - Tổng điểm trung bình 03 học kỳ I (HK1 Lớp 10 + HKI Lớp 11 + HKI Lớp 12) của các môn tổ hợp đạt từ 16.5 điểm đối với chương trình Đại trà, đạt từ 18 điểm đối với chương trình Tài năng.   

   

  - Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ tháng 04.2022.     

   

  Để đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức sau:  

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen    

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.     

   

  Để biết thêm thông tin xét tuyển vào ngành Đông phương học của Đại học Gia Định, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại đây:        

     

  • Page: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/              
  • Facebook:Đại học Gia Định        
  • Điện thoại: (028) 7301.3456.            
  • Tư vấn Chương trình Đại trà: 0961 12 10 18 - 0962 12 10 18          
  • Tư vấn Chương trình Tài năng: 0862 12 10 18          
  • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn         

  Mai Vy   

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...