Ngành luật: Bảo vệ công bằng và lẽ phải - Nghề cao quý của mọi nghề

Ngành luật: Bảo vệ công bằng và lẽ phải - Nghề cao quý của mọi nghề

Lượt xem: 123

  Theo học ngành Luật, bạn sẽ đảm đương trọng trách cao cả trong tương lai: bảo vệ công bằng và lẽ phải. Nhưng đừng vội đánh giá đây là một ngành học “hàn lâm” với con đường nghề nghiệp chông gai. Với sự phát triển đa chiều của xã hội ngày nay, nguồn nhân lực có khả năng áp dụng Luật pháp đúng đắn và linh hoạt luôn luôn được các doanh nghiệp và tổ chức săn đón nhiệt tình. Chỉ sau 3 năm trau dồi tại GDU với mức học phí vô cùng tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể “cân” hết những “phi vụ pháp lý” đầy khó khăn và thử thách!

   

  Ngành Luật: Cao quý và không thể thiếu 
  Người làm trong ngành Luật phải là người có trình độ, uy tín, lòng trắc ẩn, vị tha, hào hiệp và tự nguyện đứng ra thực hiện. Người ngành Luật cần hành nghề bằng cái đức, cái tâmcủa mình, phải hiểu được thiên chức cao quý của nghề, người bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế. Ngành Luật luôn luôn là một nghề cao quý, bởi các lẽ sau :

   

  GDU trang bị sinh viên ngành Luật những yêu cầu khắt khe về kĩ năng và đạo đức nghề nghiệp

    Trong xã hội hiện nay, chỉ có 02 nghề là phải trải qua một quá trình đào tạo lâu nhất đó là: Bác sỹ và Luật sư vì những yêu cầu khắt khe về kĩ năng và đạo đức nghề nghiệp.

   

   Trong xã hội hiện nay, nghề nào cũng có những chuẩn mực đạo đức khi hành nghề, nhưng chỉ có 02 nghề Bác sỹ và Luật sư được các quốc gia trên thế giới quy định một chương riêng về đạo đức hành nghề và kèm theo Quy tắc đạo đức hành nghề.

   

   Ở các nước phát triển, thì Luật sư đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong xã hội, họ là những ứng cử viên sáng giá trong các chức vụ của chính phủ hoặc Tổng thống hoặc trong quốc hội ( tức : Thượng nghị viện và Hạ nghị viện ) hoặc Thẩm phán hoặc Công tố viên.


  Chất lượng cử nhân ngành Luật GDU
  Từ ngày thành lập cho đến nay, ngành Luật đã trở thành một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu của GDU. Chương trình đào tạo cử nhân Luật của GDU được xây dựng trên cơ sở tiếp thu thành quả của giáo dục đại học tiên tiến thế giới, kết hợp với đặc thù của giáo dục Việt Nam. Lộ trình đào tạo tham khảo từ chương trình chuyên ngành Luật của các trường đại học uy tín.

  Chương trình đào tạo GDU cử nhân Luật được xây dựng theo hướng ứng dụng


  Đồng thời chương trình đào tạo cử nhân Luật được xây dựng theo hướng ứng dụng, đảm bảo trang bị cho sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực: Pháp luật Hình sự, Dân sự; Pháp luật về Doanh nghiệp, Pháp luật quốc tế; Pháp luật về Đầu tư nước ngoài; Pháp luật về Tài chính, Tổ chức tín dụng, Sở hữu trí tuệ, Chống bán phá giá; Pháp luật về Gia đình, về Lao động, Đất đai, Môi trường… Đây là những lĩnh vực rất cần những chuyên gia pháp lý trong điều kiện nền kinh tế – xã hội phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế.


  Khoa Luật GDU đào tạo ra những cử nhân luật ứng dụng có kiến thức pháp luật cả lý luận và kỹ năng hành nghề cơ bản. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm tư vấn Pháp luật ở tất cả các lĩnh vực. Có khả năng lập luận, nêu và giải quyết vấn đề, phản biện, nói và viết văn bản sử dụng pháp luật. Song song với đó là công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực bản thân của sinh viên cũng luôn được nhà trường quan tâm phát triển. Trong chương trình đào tạo, học viên được tiếp xúc, trao đổi thường xuyên với các chuyên gia trong lĩnh vực luật pháp và trong xã hội theo từng chủ đề học. Người học được tăng cường hoạt động thảo luận chuyên môn theo nhóm, theo lớp. Giờ thảo luật ít nhất là ½ giờ học của từng học phần.

   

  Ngành Luật của GDU 100% sinh viên sau tốt nghiệp đều có việc làm


  Chương trình đào tạo ngành Luật của GDU đã mang lại kết quả khả quan khi 100% sinh viên sau tốt nghiệp đều có việc làm và được cơ quan đánh giá cao về năng lực chuyên môn và phẩm chất. 

   

  Bài viết khác
  » Giới thiệu khoa Kinh tế - Quản trị (345 lượt xem - 12.12.2021)
  » Khoa Công nghệ thông tin (777 lượt xem - 12.12.2020)
  » Khoa Khoa học xã hội - Ngôn ngữ (244 lượt xem - 22.06.2020)
  » Khoa Kinh tế (3234 lượt xem - 20.12.2021)
  » Giới thiệu khoa Công nghệ thông tin (467 lượt xem - 12.12.2020)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...