PGS.TS Võ Trí Hảo – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định tham gia tọa đàm “Trật tự xã hội trong xã hội số” do việc Goethe tổ chức

Vào ngày 02/4 vừa qua , PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định (GDU) đã tham dự chương trình tọa đàm “Trật tự xã hội trong xã hội số” được tổ chức trực tiếp tại viện Goethe Hà Nội; Ngôi nhà Đức (TP.HCM); Phát online qua ứng dụng Zoom.

Sự kiện do Viện Goethe tổ chức với dự tham sự của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu với nhiều thành công trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển nền tảng Chuyển đổi số trong và ngoài nước.

PGS. TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định trao đổi với các khách mời tham dự buổi tọa đàm

Bài giảng do Giáo sư Marion Fourcade - Giáo sư Xã hội học tại Đại học California trình bày. Bài giảng được dẫn dắt và giải thích bởi PGS.TS Võ Trí Hảo - Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định, Tp. Hồ Chí Minh, TS. Trần Mỹ Minh Châu - Giảng viên chuyên ngành Kinh tế, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội trọng tài tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Arbitration Center - VIAC).

Tại chương trình tọa đàm, GS. Marion Fourcade cũng đề cập đến kiểu loại trật xã hội mà chúng ta đang vận hành theo mô hình cho đi và nhận lại (Give and Take) thông qua con đường số hóa - Đó chính là một mô hình trong đó cá nhân trao đổi với nhau những thông tin mà người nhận cảm thấy hữu ích.

PGS.TS Võ Trí Hảo dẫn dắt và giải thích bài giảng của Giáo sư Marion Fourcade

Cùng với các diễn giả, PGS.TS Võ Trí Hảo đã dẫn dắt và đưa ra những nhận định, đánh giá sâu sắc nhưng cũng vô cùng gần gũi bằng góc nhìn kinh tế và xã hội học xoay quanh các vấn đề: sự thay đổi trong chuyển đổi số, các yếu tố cấu thành và tác động đến sự hình thành xã hội số và tái định hình trật tự xã hội và sự chi phối của công nghệ trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

PGS.TS Võ Trí Hảo chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả và khách mời

Sự kiện thuộc dự án "Xã hội số", được sản xuất bởi Alexander von Humboldt - Viện Nghiên cứu về Internet và Đời sống xã hội (HIIG) và Cơ quan Liên bang về Giáo dục Công dân (bpb) của Đức. Dự án được đồng hành bởi Viện Nghiên cứu Đời sống Xã hội (Social Life).

Tin tuyển sinh

Cơ hội nhận nhiều học bổng GDU hấp dẫn khi đăng ký xét tuyển đại học 2021 ngay từ hôm nay

Trước thông tin tuyển sinh (dự kiến) đại học hệ chính quy năm 2021 được đăng tải, bên cạnh những nội dung “sốt dẻo” như phương thức xét tuyển, những ngành đào tạo mới, học phí hấp dẫn,.... thì thông tin Trường Đại học Gia Định (GDU) cũng sẽ dành tặng 8 tỷ đồng học bổng cho Tân sinh viên trong năm học 2021 - 2022 giúp thí sinh và phụ huynh càng có thêm nhiều cơ sở lựa chọn.