Những điều bạn chưa biết về xét học bạ THPT

Những điều bạn chưa biết về xét học bạ THPT

  Nhiều ý kiến cho rằng xét học bạ là giải pháp “giữ chỗ” trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT và phần nào đánh giá được chất lượng đầu vào của sinh viên sau quá trình phấn đấu học tập.

   

  Có thể bạn chưa biết, xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT là một phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021. Bởi phương thức tuyển sinh này có những ưu thế giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học yêu thích.

   

  GIẢM ÁP LỰC THI CỬ

   

  Đây là ưu điểm dễ thấy nhất của phương thức xét tuyển học bạ. Trong mỗi kỳ thi đều có tính “may rủi”. Rất nhiều yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến kết quả thi của các bạn, ví dụ như: tinh thần, sức khỏe, thời tiết,…. Chưa kể đến những sự cố nhỏ tưởng chừng không thể xảy ra, lại khiến nhiều bạn vốn có thành tích học tập tốt nhưng lại hoàn thành không tốt trong kỳ thi quan trọng này.

   

   

  Chuyên viên tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Gia Định tư vấn tuyển sinh

  tại Trường THPT Bảo Lộc. Ảnh: Uyên Trinh

   

  Xét học bạ là một hình thức song song không ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hơn thế nữa, đây còn là minh chứng cho sự nỗ lực trong suốt 3 năm học cấp 3. Vì vậy, phương thức xét học bạ sẽ dựa trên kết quả học tập của thí sinh, từ đó có sự đánh giá đúng hơn, khách quan hơn, giảm áp lực thi cử và tránh được tình trạng “học tài thi phận”.

   

  TĂNG CƠ HỘI TRÚNG TUYỂN

   

  Năm 2022, GDU áp dụng xét tuyển theo các phương thức đã công bố của Bộ GD&ĐT (gồm xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, xét tuyển học bạ), vì vậy thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Để giúp các thí sinh, phụ huynh chủ động trong việc xét tuyển đại học cũng như tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích, phương thức xét tuyển học bạ được áp dụng cho tất cả 19 ngành học ở GDU.

   

   

  Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ 2022 Trường Đại học Gia Định. Ảnh: Uyên Trinh

   

  Xét điểm học bạ THPT là phương thức được nhiều trường đại học áp dụng, trong đó có Đại học Gia Định. Để xét tuyển vào Đại học Gia Định bằng phương thức này, thí sinh cần đạt điều kiện tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (Điểm TB HK1 lớp 11 + Điểm TB HK2 lớp 11 + điểm TB HK 1 lớp 12) đạt từ 16,5 điểm trở lên với chương trình Đại trà, từ 18 điểm trở lên với chương trình Tài năng.


   

  TS Mai Đức Toàn - Giám Đốc Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Trường Đại học Gia Định tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2022

   

  Theo TS Mai Đức Toàn, Giám Đốc Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Trường Đại học Gia Định cho biết, việc xét tuyển học bạ giúp thí sinh nắm chắc cơ hội trúng tuyển, mang đến nhiều lợi thế cho thí sinh khi đánh giá năng lực một cách toàn diện mà không phụ thuộc vào một kỳ thi duy nhất. Điểm học bạ là thành quả học tập của 3 năm phổ thông cố gắng học tập, là chìa khóa mở ra cánh cửa đại học cho các em học sinh. Đặc biệt, năm nay trường có quỹ học bổng 9 tỷ dành riêng cho những thí sinh đăng ký xét tuyển sớm, có kết quả đậu tốt nghiệp cao và có điểm xét tuyển học bạ THPT trong top đầu.

   

  CÁC NGÀNH TUYỂN SINH 2022

  Ở đây, thí sinh được lựa chọn tổ hợp môn thế mạnh để xét tuyển. Mỗi ngành học học tại GDU được xét tuyển bằng 04 tổ hợp khác nhau, các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng nhiều tổ hợp môn cho cùng một ngành để nâng cao cơ hội học tập tại trường. Bên cạnh đó, thí sinh được phép đăng ký nhiều ngành học cùng một lúc. Khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất để làm thủ tục nhập học. Dù thí sinh trúng tuyển bằng phương thức nào thì chương trình học và quyền lợi của các bạn ở trường đại học là như nhau.

   

  XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN: AN TOÀN - CHỦ ĐỘNG - NHANH CHÓNG

   

  Cũng như năm ngoái, Nhà trường tiếp tục triển khai hình thức xét tuyển trực tuyến, tư vấn tuyển sinh qua các kênh như fanpage, hotline và Zalo,… nhằm tăng cường hỗ trợ các thí sinh ở xa muốn tìm hiểu về trường, vừa mang tính an toàn trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay. GDU bắt đầu triển khai xét học bạ từ 14/01 đến 30/03 nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước xét tuyển.

   

   

  Xét tuyển trực tuyến được nhiều thí sinh lựa chọn bởi an toàn, nhanh chóng, chủ động

   

  Tại Đại học Gia Định, thí sinh có thể chọn một trong các phương thức dưới đây để gửi hồ sơ đến trường:

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: http://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen 

   

  2. Nộp hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ Trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. 

   

  3. Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường theo địa chỉ như trên. 

   

  Trường Đại học Gia Định là cơ sở giáo dục đa ngành, đa bậc, đa lĩnh vực với 19 ngành học và 25 chuyên ngành đào tạo. Với phương châm Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng, Trường Đại học Gia Định tin rằng, sinh viên GDU sẽ trở thành những công dân tài năng và là nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

   

     Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Đại học Gia Định, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi thông tin và đăng ký tại:   

   

  Mai Vy

   

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...