Sinh viên Công nghệ thông tin GDU tranh tài tại cuộc thi CTF 

Sinh viên Công nghệ thông tin GDU tranh tài tại cuộc thi CTF 

Lượt xem: 97

  Sáng 21/08, tại cơ sở 185 – 187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, sinh viên Đại học Gia Định (GDU) đã có dịp tranh tài trong cuộc thi CTF – một cuộc thi về an toàn và bảo mật thông tin.  

   

   

  Sinh viên GDU được thi đấu cùng sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã, sinh viên Đại học FPT. Cuộc thi diễn ra trong không khí nghiêm túc và có tính cạnh tranh rất cao giữa các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin.   

   

  CTF là cuộc thi ở lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin. Sinh viên tham gia cuộc thi sẽ tìm lỗ hổng bảo mật tương ứng với các thử thách được cài đặt trên máy chủ (server). 

   

   

  Các đội chơi phải tìm ra một Mật mã đặc biệt được giấu bên trong máy chủ (server) hoặc phía sau một trang website. Mật mã này chính là “Flag”. Đội nào tìm ra “Flag” nhanh hơn sẽ giành chiến thắng vòng thi. 

   

  Muốn chiến thắng ở một cuộc thi CTF, người chơi không chỉ phải nhuần nhuyễn các kỹ năng phát hiện và khai thác lỗ hổng bảo mật, mà còn phải thật sự vững vàng trong việc bảo vệ và duy trì tính liên tục của hệ thống mạng trước các đợt tấn công từ đối thủ. 

   

   

  Sau cuộc thi, GDU đã chọn ra 3 đội, mỗi đội 4 thành viên tham gia kỳ thi quốc gia sinh viên với an toàn thông tin - được tổ chức vào ngày 24/9/2022 với vòng thi khởi động và dự kiến 15/10/2022 với vòng thi sơ khảo. Các đội chiến thắng sẽ tiếp tục tham gia vào vòng thi chung khảo. 

   

  Cuộc thi là dịp để sinh viên đam mê Công nghệ thông tin được thử thách, tranh đấu, củng cố kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng của bản thân. Đồng thời, CTF cũng là sân chơi để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi và kết giao được nhiều bạn bè chung đam mê. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Bài viết khác
  » Big Game Hỏi xoáy - Đáp xoay   (90 lượt xem - 05.09.2022)

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...