Sinh viên năm 2, năm 3 đi xin việc làm ngay tại… sân trường đại học

Sinh viên năm 2, năm 3 đi xin việc làm ngay tại… sân trường đại học

Lượt xem: 33

  (Laodong.vn) Hôm nay, Đoàn Thu Hà – sinh viên năm 3 ngành Ngôn Ngữ Anh, Trường Đại học Gia Định (GDU) có một trải nghiệm thú vị khi đi phỏng vấn xin việc ngay tại… sân trường. Đây là một cơ hội đặc biệt giúp sinh viên giảm áp lực, tiết kiệm thời gian và có cơ hội việc làm rộng mở.

   

  Sinh viên năm 2, năm 3 đi xin việc làm ngay tại… sân trường đại học

  Sinh viên có cơ hội phỏng vấn xin việc làm ngay tại chương trình Ngày hội việc làm do trường tổ chức. Ảnh: Tuệ Nhi

   

  Tìm kiếm việc làm ngay khi đi học

   

  Hai năm dịch bệnh ròng rã khiến cho học sinh, sinh viên cả nước ít có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động thực tế. Chính vì thế, khi nghe thông tin nhà trường sẽ tổ chức Ngày hội việc làm, Hà cùng nhiều sinh viên vô cùng háo hức.

   

  Trước đó cả tuần, Hà đã chuẩn bị hồ sơ, tham gia các buổi tập huấn viết CV, kỹ năng phỏng vấn do trường tổ chức. Cô nữ sinh cũng tự mình đọc thêm các tư liệu trên Internet và “sắp xếp” lại kiến thức đã học trong 3 năm qua.

   

  Thu Hà chia sẻ: “Được phỏng vấn với doanh nghiệp tại ngày hội do trường tổ chức, em không bị áp lực như khi tự tìm hiểu doanh nghiệp nộp hồ sơ phỏng vấn. Đồng thời, ở đây cũng có các bạn, có thầy cô giúp em bớt lo lắng hơn. Em được tự tin thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng. Nhà trường đã tạo môi trường thân thiện, giảm khoảng cách giữa sinh viên tụi em và doanh nghiệp”.

   

  Từ Tiền Giang lên TPHCM học tập, Nguyễn Thị Như Yến – sinh viên năm 3 ngành Kế toán đến với Ngày hội việc làm để mong muốn tìm cơ hội thực tập, việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, từ đó tích luỹ kinh nghiệm để giúp mình có kiến thức và một việc làm ổn định tại TPHCM sau khi tốt nghiệp đại học.

   

  “Em rất tiếc vì hai năm dịch bệnh đã trì hoãn rất nhiều trải nghiệm thực tế, vì thế đây là một cơ hội tuyệt vời với em”, Như Yến chia sẻ.

   

  Còn Mạnh Hưng, dù mới chỉ là sinh viên năm nhất ngành Luật nhưng cũng nhân cơ hội để tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề tương lai. Theo Hưng, nhà trường đào tạo trong 3 năm nên chỉ còn 2 năm nữa em sẽ chính thức ra trường, do đó, tìm hiểu sớm cơ hội việc làm là điều cần thiết.

   

  Đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên

   

  Ngày hội việc làm GDU 2022 mang đến hơn 600 cơ hội việc làm, trong đó có hơn 400 việc làm bán thời gian.

   

  ThS.LS Trịnh Hữu Chung - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định cho biết: “Ngày hội việc làm GDU 2022 là hoạt động thiết thực để đưa sinh viên đến gần hơn doanh nghiệp, các em có việc làm ngay từ khi ngồi ở giảng đường đại học, qua đó giúp nhà trường lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp. Hằng năm, theo khảo sát có 93% sinh viên GDU có việc làm ngay sau khi ra trường, vì thế đây là sự kiện mà nhà trường còn tiếp tục duy trì trong thời gian sắp tới”.

   

  Sau khi được nhà trường hướng dẫn viết hồ sơ ứng tuyển, tập huấn các lớp học kỹ năng, chọn lọc hồ sơ gửi đến doanh nghiệp phù hợp, hơn 300 hồ sơ ứng tuyển của sinh viên GDU được doanh nghiệp chọn sau khi phỏng vấn trực tiếp.

   

  Kết nối doanh nghiệp và sinh viên đến gần với nhau. Ảnh: Tuệ Nhi

  Kết nối doanh nghiệp và sinh viên đến gần với nhau. Ảnh: Tuệ Nhi

   

  Bà Nguyễn Thuỳ Dung – Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển giáo dục Think cho hay, đã lâu lắm rồi doanh nghiệp của bà mới quay lại môi trường đại học và rất bất ngờ với sự năng động, sáng tạo của các bạn sinh viên. “Tôi rất mừng vì thấy các bạn sinh viên ngày nay đã trưởng thành, tự tin hơn rất nhiều. Chúng tôi không thể tạo được hết các cơ hội cho tất cả các bạn nộp hồ sơ nhưng sẽ vẫn hỗ trợ đào tạo, tiếp nhận thực tập”, bà Dung cho hay.

   

  Còn bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Giám đốc Nhân sự của Ivy Prep cũng đưa ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. “Với sinh viên còn đang đi học, chúng tôi rất sẵn sàng để định hướng việc làm cho em. Các bạn có thể thử sức ở vị trí như sales, marketing… 3 tháng để xem công việc nào phù hợp với mình. Đối với sinh viên năm cuối tìm việc làm chính thức thì để đào tạo cũng có nhiều vị trí như marketing, nhân sự dành cho các bạn”. Bà Hằng nhận định các bạn sinh viên tràn đầy năng lượng sẽ là có nguồn lực rất tốt cho các trung tâm, công ty.

   

  Nhà trường và doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo sinh viên. Ảnh: GDU

  Nhà trường và doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo sinh viên. Ảnh: Tuệ Nhi

   

  Luật sư Nguyễn Ánh Tâm – Trưởng văn phòng luật sư Ánh Tâm cho hay, ngày hội việc làm là cơ hội doanh nghiệp là tiếp cận gần hơn với sinh viên, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của sinh viên khi ra trường mong muốn gì ở nơi họ làm việc. Ngược lại, doanh nghiệp cũng đặt các điều kiện để sinh viên trang bị, đáp ứng nhu cầu của đơn vị sử dụng lao động, từ đó gắn kết giữa doanh nghiệp và sinh viên gần hơn, giảm bớt thời gian đào tạo lại.

   

  Nguồn: Báo lao động 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...