Skills4S: Kinh nghiệm “săn việc” thành công cho GDU-ers 

Skills4S: Kinh nghiệm “săn việc” thành công cho GDU-ers 

Lượt xem: 131

  GDU luôn tạo điều kiện giúp các bạn học tập thông qua quá trình trải nghiệm thực tế ở cộng đồng, ở doanh nghiệp. Ngay từ năm nhất, các tân sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia các đợt kiến tập, thực tập.

   

  Thế nên, khi có cơ hội chủ động tiếp cận trực tiếp các nhà tuyển dụng, các GDU-ers hãy hoàn thành checklist sau để có thể trở thành ứng viên tiềm năng trước mắt doanh nghiệp, sớm xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp của riêng mình khi còn ngồi ở giảng đường đại học!

   

   

  1. Tìm hiểu thông tin về công ty và LỰA CHỌN ĐÚNG vị trí bạn muốn ứng tuyển 

  Mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, thử thách bản thân bằng cách tìm cho mình 1 công việc làm thêm phù hợp. 

  Bạn có thể tìm việc thông qua các website, các nhóm giới thiệu việc làm uy tín hoặc nhờ sự giới thiệu của Quý Thầy Cô và trung tâm Trải nghiệm việc làm sinh viên của trường.

  Bạn hoàn toàn có thể thoải mái thử sức ở vị trí cộng tác viên, thực tập sinh, làm cho công ty lớn hay các tổ chức phi chính phủ,.. Tuy nhiên, đừng quên rằng vị trí bạn đảm nhận cần cung cấp kinh nghiệm cho chuyên ngành hoặc công việc bạn định hướng sau này.

   

  1. Chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức chuyên môn  

  Các GDU-ers luôn phải update kiến thức mỗi ngày từ những kiến thức chuyên môn đến những kiến thức  xã hội đang diễn ra ở “thế giới” ngoài kia

  Hãy trả lời thành thật trong buổi phỏng vấn và đương nhiên bạn phải thuộc nằm lòng những lời giới thiệu tổng quan về điểm mạnh, điểm yếu, sở thích của bản thân nhé!

   

  1. Đầu tư 1 chiếc CV thật ấn tượng  

  75% nhà tuyển dụng sẽ từ chối những CV có lỗi sai ngữ pháp, hoặc đánh máy từ ngữ bị sai!

  61% nhà tuyển dụng cảm thấy thông tin nghề nghiệp không liên quan là một lỗi lớn!

  Với lý do trên, bạn hãy gửi cho nhà tuyển dụng một bản CV thật ấn tượng và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Mẹo để làm việc này thành công là bạn hãy nghiên cứu kỹ mô tả và yêu cầu công việc của vị trí ứng tuyển nhé!

   

  1. Trang phục tươm tất và đúng giờ 

  Đây chính là hai yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị những bộ quần áo lịch sự, tươm tất và sạch sẽ để có tạo thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. 

  Đồng thời hãy cho nhà tuyển dụng thấy khả năng quản lý thời gian của bạn bằng cách đến buổi phỏng vấn đúng giờ nhé!

  Hy vọng với checklist những vấn đề cần chuẩn bị trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, sẽ giúp các GDU-ers có buổi phỏng vấn  suôn sẻ và có được vị trí công việc mình mong muốn.

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...