Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung

TTO - 13h30 hôm nay 12-1, Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 của báo Tuổi Trẻ sẽ đến với học sinh Thừa Thiên - Huế tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh (57 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, TP Huế).

Hôm nay, tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đến miền Trung - Ảnh 1.

Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2018 thu hút hơn 5.000 học sinh TP Huế đến dự - Ảnh: M.TỰ

Chương trình dành cho học sinh TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng sẽ diễn ra ở Trường THPT Phan Châu Trinh (154 Lê Lợi, Hải Châu, TP Đà Nẵng) từ 7h30 ngày 13-1.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Tại mỗi chương trình tư vấn còn có sự phối hợp tổ chức của sở GD-ĐT và tỉnh đoàn địa phương.

Có mặt trong cả hai buổi tư vấn có ông Đỗ Văn Giang - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Phạm Văn Lương - chuyên viên chính Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) cùng đại diện ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc gia TP.HCM và nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường ĐH.

Các chương trình gồm 3 phần: đại diện Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp những thông tin chung nhất, mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH năm 2019, đại diện ban tư vấn giải đáp một số thắc mắc về thi và xét tuyển cho học sinh.

Tiếp theo, các chuyên gia sẽ tư vấn chuyên sâu hơn theo nhóm ngành. Cuối cùng, các bạn học sinh có thể trao đổi trực tiếp với các thầy cô ban tư vấn. Các thầy cô sẽ tư vấn đến học sinh cuối cùng.

Ngoài ra, tại mỗi chương trình còn có gian tư vấn của hơn 30 trường ĐH, CĐ để các bạn học sinh trực tiếp tìm hiểu thông tin về tuyển sinh cũng như ngành nghề đào tạo của các trường.

Theo Tuổi trẻ Online

keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại