Tại sao ngành Công nghệ thông tin luôn HOT?

Tại sao ngành Công nghệ thông tin luôn HOT?

  Sau diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, trong khi hầu hết các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng tiêu cực thì ngành Công nghệ thông tin vẫn luôn đứng vững và đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Song song đó số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học ngành này hằng năm vẫn luôn đạt những con số ấn tượng. Vì thế, ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt ở hiện tại và kể cả tương lai sau này. 

   

  Hôm nay, cùng GDU tìm hiểu lý do vì sao đây lại là một ngành nghề “miễn dịch” với tình trạng khủng hoảng với kinh tế toàn cầu như hiện nay. 

   

   

  1. Tiếp cận các nguồn tri thức mới 

   

  Trong sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp lần thứ 4, Công nghệ thông tin luôn là ngành đón đầu những thay đổi, những xu hướng mới. Ngoài ứng dụng cho lĩnh vực kinh tế, đây còn là một ngành nghề gần như được sử dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực. 

   

  Theo học Công nghệ thông tin tại GDU, sinh viên được học sâu về các chuyên ngành: Hệ thống thông tin dữ liệu lớn, Lập trình kết nối vạn vật, An toàn thông tin mạng, Đồ họa kỹ thuật số... nhằm giúp bạn nắm được kiến thức về nền tảng Công nghệ thông tin, kiến thức về hệ điều hành máy tính, những nguyên lí cơ bản của một hệ thống máy tính. 

   

  2. Ngành học năng động và sáng tạo 

   

  Hầu hết những người học tập và làm việc ở ngành này đều còn rất trẻ. Bạn có thể thỏa sức phát huy tiềm năng và năng lực sáng tạo của bản thân.  

   

  Đây còn là một ngành học mang tính lưu động nghề nghiệp cao, khi chọn Công nghệ thông tin tại trường, bạn đã được đào tạo thành thạo một số kỹ năng cốt lõi như ngôn ngữ lập trình hoặc nền tảng điện toán đám mây. 

   

  3. Cơ hội để khẳng định bản thân 

   

  Như đã nói ở trên, học Công nghệ thông tin tại GDU sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng cốt lõi của ngành, từ đó bạn có thể dễ dàng làm việc và phát triển tại bất kỳ doanh nghiệp có sử dụng các nên tảng tương tự. 

   

  Tuy đây là ngành có tính cạnh tranh và đào thải khốc liệt nhưng song song đó nó cũng là một ngành học có nhiều cơ hội nhất để bạn khẳng định tài năng của bản thân. 

   

  4. Nhu cầu tuyển dụng luôn rất lớn 

   

  Cùng với sự hồi phục của xã hội sau đại dịch, Công nghệ thông tin đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua khá nhiều trang thông tin tuyển dụng, bạn có thể lựa chọn dựa theo sở thích và thế mạnh của bản thân tại các nghề như:  

   

  - Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin 

   

  - Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra 

   

  - Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính 

   

  - Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin 

   

  - Giảng viên tại các cơ sở đào tạo. 

   

  5. Đón đầu xu hướng nghề nghiệp 

   

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được tạo nên từ những tiến bộ trong công nghệ dựa trên ba lĩnh vực chính: kỹ thuật số, vật lý và công nghệ sinh học. Những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số là: Trí tuệ nhân tạo (AI), internet kết nối vạn vật  (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data),.... Đây được coi là những nền tảng cơ bản nhất để tạo nên một mạng lưới tiềm năng có khả năng kết nối hàng tỷ người trên thế giới và cải thiện sự phát triển của xã hội. 

   

  Sự liên kết bền chặt giữa ba lĩnh vực kỹ thuật số, vật lý và công nghệ sinh học sẽ làm nhiều ngành nghề cũ mất đi và thay vào đó là cơ hội cho sự phát triển của những ngành nghề mới. Đặc biệt liên quan tới sự tương tác giữa con người và máy móc đã và đang đặt nền tảng cho sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin.  

   

  Để được tư vấn chi tiết về ngành Công nghệ thông tin cũng như các phương thức xét tuyển, mời Quý phụ huynh và thí sinh liên hệ GDU qua các kênh sau đây:

   

   

  Phương Anh

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...