Hướng đến mục tiêu Quốc tế, hướng đến Chất lượng nguồn nhân lực

Xu hướng quốc tế hóa trong hoạt động giáo dục là một tất yếu trong điều kiện hội nhập, chuyển giao công nghệ và tri thức toàn cầu hiện nay. Nắm bắt xu hướng đó, Trường Đại học Gia Định tập trung mạnh nguồn lực và trí lực nhằm phát triển nhà trường theo định hướng quốc tế.

Các nội dung trọng tâm được đặt ra và đang thực hiện nhằm đưa Nhà trường theo hướng văn minh của thời đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về trình độ, tạo ra bước đột phá và sức mạnh để người học sau khi ra trường có khả năng tham gia cạnh tranh bình đẳng trong hệ sinh thái lao động toàn cầu. Nội dung bao gồm:

Thứ nhất: môi trường học tập tiên tiến, năng động, thân thiện và hướng đến chuẩn quốc tế 

Trường Đại học Gia Định – GDU định hướng theo mô hình đại học theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ năm học 2019 – 2020 trở đi, Nhà trường có kế hoạch mời các giảng viên nước ngoài có kinh nghiệm về giảng dạy tại trường; mời các giáo sư, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm ở các nước như Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn Quốc,… về trường để báo cáo các đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị. 

Song song với hoạt động mời giảng viên nước ngoài về giảng dạy và tham gia nghiên cứu khoa học, Nhà trường sẵn sàng đón nhận và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế về giao lưu, trao đổi, học tập,… Qua đó, sinh viên đang theo học tại trường Đại học Gia Định có điều kiện tiếp cận với môi trường đa văn hóa nhằm chuẩn bị và sẵn sàng trong xu thế hội nhập và phát triển.

Thứ hai: chương trình đào tạo hướng đến chuẩn quốc tế, đào tạo theo hướng ứng dụng và hiện đại

Nhà trường thường xuyên cải tiến chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế của người học. Chương trình đào tạo nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, định hướng để người học sau khi ra trường có khả năng trở thành người công dân toàn cầu. 

Cùng với chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên cũng không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, hướng đến sử dụng song ngữ trong giảng dạy.

Chương trình đào tạo theo tín chỉ tích lũy chung là 4 năm. Tuy nhiên, người học tùy theo khả năng học của mình mà có thể đăng ký rút ngắn thời gian học lại còn 3 năm học. Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi và có định hướng hỗ trợ khi sinh viên có nguyện vọng học chuyển tiếp ở nước ngoài.

Hiện nay, Trường đào tạo 11 ngành, được phân chia thành 34 chuyên ngành. Các ngành học tiêu biểu như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật, Tài chính ngân hàng, Mạng máy tính và truyền thông dự liệu, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh. Đối với ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các chuyên ngành chính là Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh du lịch, Tiếng Anh biên phiên dịch, Nhà trường còn có thêm các chuyên ngành: Anh – Nhật, Anh – Hàn, Anh – Trung.

Thứ ba: cơ sở vật chất khang trang, tiện ích khu vực.

Trường Đại học Gia Định có trụ sở tại địa chỉ số: 185 -187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Quận Phú Nhuận, Thành phồ Hồ Chí Minh. Các lợi ích khi sinh viên học tại quận Phú Nhuận sẽ có như:

+ Về tiện ích: đây là khu vực trung tâm thành phố nên được thừa hưởng đầy đủ các tiện ích của khu vực trung tâm. 

+ Về việc làm thêm: Sinh viên học tại quận Phú Nhuận dễ dàng tìm việc làm thêm để trang trải cho việc học và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân sau khi tốt nghiệp. 

+ Về an ninh: vì trường ở ngay vị trí đóng của quân đội, công an, dễ dàng tìm kiếm được một nơi ở trọ thích hợp và an ninh gần trường, thuận lợi cho việc đi lại và học tập.

+ Về việc học tập ngoài trường: sinh viên dễ dàng tham gia các câu lạc bộ học tập trong khu vực trung tâm thành phố như: câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp, … qua đó giao lưu học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nhà trường trang bị 100%  phòng học có gắn máy lạnh nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập của người học. Sinh viên dễ dàng tiếp thu bài học trong môi trường thuận lợi, thoáng mát.

Năm 2020, Nhà trường đang gấp rút mở rộng thêm các trụ sở khác nhằm đáp ứng nhu cầu của người học ngày càng đông và đáp ứng nhu cầu đào tạo và hợp tác quốc tế trong môi trường giáo dục của Nhà trường.

Tin tiếp theo

Tin tuyển sinh

Học ngành Đông phương học ra trường làm gì?

Đông phương học là một ngành nghề tương đối mới với hầu hết mọi người, tên ngành cũng khá trừu tượng và nhiều người thường thắc mắc không biết ngành Đông phương học là gì, ngành này ra trường sẽ làm gì.
keyboard_arrow_left
Loading ...
Không kết nối được Internet
Thử lại