Thí sinh lưu ý gì sau khi thi THPT Quốc gia 2022? 

Thí sinh lưu ý gì sau khi thi THPT Quốc gia 2022? 

  Với một số thay đổi về cách thức xét tuyển năm nay, thí sinh cần lưu ý những quy định mới để không lỡ mất cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành và đúng trường mà bản thân mong muốn. 

   

   

  Các mốc thời gian quan trọng 

   

  Vì quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022 có sự thay đổi dễ khiến thí sinh không nắm kỹ và nghĩ rằng mình không cần phải thực hiện thêm thao tác gì sau khi hoàn tất kỳ thi THPT Quốc gia 2022.  

   

  Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia 2022, thí sinh 2K4 cần chú ý những mốc thời gian quan trọng sau: 

   

   

  Các mốc thời gian quan trọng sau kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

   

  Điền nguyện vọng 1 - thẳng tiến GDU 

   

  Để tăng cơ hội vào Đại học Gia Định, thí sinh cần đăng ký nguyện vọng 1 là trường Đại học Gia Định, mã trường GDU ở Cổng thông tin chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

   

  “Để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học Gia Định, thí sinh nên chọn từ 1-3 nguyện vọng sắp xếp các nguyện vọng ưu tiên từ cao xuống thấp các ngành khác nhau của trường Đại học Gia Định khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống thông tin của Bộ Giáo dục Đào tạo. Trong trường hợp, nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng 1 - là nguyện vọng cao nhất”, TS Mai Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền Thông, Trường Đại học Gia Định cho biết. 

   

  Trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ   

   

   Để trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ vào trường, ngành học đã xét tuyển thì từ ngày 22.07 - 20.08, thí sinh đừng quên chọn trường đã đăng ký xét học bạ là một trong các nguyện vọng khi đăng ký ở cổng thông tin của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

   

  TS Mai Đức Toàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền Thông, Trường Đại học Gia Định cho biết: “Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, thí sinh cần lưu ý, dù đã dự tuyển vào các trường theo kế hoạch xét tuyển sớm, sau đó vẫn phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục & Đào Tạo để tiến hành lọc ảo chung và đảm bảo công bằng trong quá trình xét tuyển”. 

   

  Để trở thành sinh viên Đại học Gia Định bằng phương thức xét học bạ, thí sinh có thể: 

   

  1. Xét tuyển trực tuyến tại: https://tuyensinh.giadinh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen 

   

  2. Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ trường: Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông, 185 - 187 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM. 

   

  Mỹ Ngọc 

  Các trường Đại học liên kết

  Đối tác GDU

  Kết nối với GDU

  icon đăng ký Đăng ký Xét tuyển trực tuyến ...