Hội thảo đổi mới chương trình đào tạo khoa Kinh Tế

Nền giáo dục đại học trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang có những chuyển biến nhanh theo xu thế thời đại với kiến thức mới, tăng cường phát triển hợp tác và thực tế hóa.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc rà soát lại Chương trình đào tạo thời điểm hiện tại, để có những thay đổi cần thiết phù hợp trong tương lai. Ngày 24/10/2019 vừa qua, Khoa Kinh Tế Trường Đại học Gia Định đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Đổi mới chương trình đào tạo của Khoa Kinh Tế”. Đây là chương trình nhằm đánh giá và điều chỉnh chương trình đào tạo của khoa để phù hợp với nhu cầu xã hội và yêu cầu của doanh nghiệp.

Ts. HÀ HỮU PHÚC - Hiệu trưởng nhà trường tham gia chỉ đạo hội thảo

Tham dự hội thảo, về phía nhà trường gồm có TS Hà Hữu Phúc - hiệu trưởng nhà trường; TS Trần Đức Khánh - phó hiệu trưởng Nhà trường; NGND.TS Phạm Châu Thành – Trưởng khoa kinh tế, các thầy cô Trưởng khoa, tổ trưởng bộ môn, giảng viên khoa kinh tế

Đến với buổi hội thảo, về phía khách mời gồm có PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại Học Công Nghiệp TP-Hồ Chí Minh, TS. Phạm Văn Tài – Giảng viên Trường Đại Học Hutech , Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Dịch vụ Thương Mại Thành Tài, Ông Lê Minh Trường – Giám đốc Công ty TNHH Mai Thanh Phương, ông Huỳnh Hữu Lộc – Giám đốc Công ty TNHH Phước Thành Lộc, ông Nguyễn Quang Thái – Giám đốc Công ty TNHH Thành Thái Gia.

NGND.Ts. PHẠM CHÂU THÀNH - Trưởng khoa Kinh tế

Nhiều tham luận tại hội thảo đã chỉ ra nhu cầu về nhân lực về ngành kinh tế trong xã hội hiện nay. Tham luận đã phát thảo toàn cảnh các hướng phát triển các ngành nghề kinh tế trong nước và quốc tế. Những công nghệ mới, những hướng phát triển mới đã được giới thiệu đề cập bàn bạc và đưa ra giải pháp hoàn thiện.

PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn ( giữa ) – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại Học Công Nghiệp TP-Hồ Chí Minh

Thông qua hội thảo, khoa Kinh tế đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, nhà quản lý, giúp ích cho những định hướng trong đào tạo của Khoa và nhà trường trong hiện tại và tương lai. Đổi mới chương trình đào tạo giúp cho Khoa kinh tế Trường Đại Học Gia Định nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường bồi dưỡng các kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai của các doanh nghiệp và xã hội đang cần.

Ban lãnh đạo nhà trường -  Giảng viên khoa Kinh tế và khách mời tham gia hội thảo

NGUYỆT ANH

Thông báo

Thông báo tổ chức thi và chấm phúc khảo cho sinh viên đăng ký học và trả nợ môn riêng môn Phiên dịch du lịch