Hội thảo đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Gia Định

Nằm trong chương trình nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên Trường Đại học Gia Định. Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo nhằm tìm ra giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, phương pháp giảng dạy giúp sinh viên không chuyên có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn đầu ra đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp và theo sát sự phát triển của xã hội.

Theo các chuyên gia, chương trình cần tăng tỉ lệ thực hành để đạt mức kỹ năng đúng khung trình độ đào tạo bậc đại học. Chương trình đào tạo bậc đại học Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Gia Định cần điều chỉnh và đổi mới để đáp ứng sự phát triển cũng như nhu cầu trong thời đại ngày nay.

TS HÀ HỮU PHÚC - Hiệu trường Đại học Gia Đinh và khách mời tham luận tại hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo các khoa, ngành. Với mục nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên không chuyên Anh trong thời kì Hội nhập Quốc tế. Một trong những điểm yếu của số SV ra trường không có cơ hội làm việc có 2 lý do: một là kỹ năng chất lượng đào tạo kém, hai là khả năng ngoại ngữ.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen - tham luận tại hội thảo

Tham dự hội thảo là những chuyên gia, nhà lãnh đạo và giảng viên uy tín đến từ nhiều tổ chức, trường đại học

• - PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen
  • - TS Trần Thị Minh Phượng – Giảng viên Trường ĐH KH – XH và NV
  • - ThS. Đào thị thanh hiền - Trưởng bộ môn NN ĐH Y Dược
  • - ThS Trần Thị Hường – Giảng ciên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Một số tham luận tham dự trong hội thảo
  • - Giải pháp nâng cao trình độ Ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên Anh trong thời kỳ Hội nhập quốc tế - của tác giả TS. Nguyễn Thị Hường
  • - Giải pháp cải thiện năng lực tiếng Anh cho sinh viên không chuyên Anh tại ĐH Gia Định của ThS. Trương Phú Sỹ
  • - Giải pháp nâng cao trình dộ sinh viên không chuyên Anh trong thời kỳ Hội nhập Quốc tế của tác giả ThS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh
  • Giảng viên Nhà trường tham gia hội thảo khoa Ngoại ngữ

Hôi thảo đã nhận nhiều ý kiến đóng góp từ các nhà lãnh đạo, chuyên gia:

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen: Bản chất học Ngoại ngữ vẫn là một kỹ năng phức tạp đòi hỏi thời gian “practice” nâng cấp kỹ năng và có thời gian duy trì. Cần tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh, tạo câu lạc bộ sử dụng tiếng Anh,…, thầy cô đẩy mạnh dạy các chương trình giảng dạy bằng các video tiếng Anh hay mời các giảng viên, sinh viên nước ngoài đến trao đổi kinh nghiệm

Với ThS. Đinh Thị Nguyệt Nga – GV Khoa NN & KHCB thì sinh viên cần được trải nghiệm với chương trình thực tế như: giới thiệu di tích bằng Tiếng Anh cho khách nước ngoài tham quan.

Theo TS. Trần Đức Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHGĐ cần tạo ra sức ép cho người học, sinh viên phải thường xuyên sử dụng Tiếng Anh, phải có động cơ, phải có động lực.

Ban giám hiệu, toàn thể khách mời và giảng viên tham dự hội thảo

Với mong muốn chương trình đào tạo cần phải được đổi mới và mang lại hiệu quả cho người học, Thầy TS. Hà Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định khẳng định mục tiêu của Trường là đào tạo người đi làm vì vậy cần đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp đào tạo. Sinh viên Đại học Gia Định phải là người có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng tốt, trong đó kiến thức tiếng Anh phải là một thế mạnh để sinh viên tự tin làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam và thế giới.

Tin tức

[ HOA KHÔI SINH VIÊN GDU 2020] Lộ diện những nhan sắc Nữ sinh GDU tham dự Cuộc thi

Những gương mặt Nữ sinh GDU tham dự Cuộc thi Hoa Khôi Đại học Gia Định 2020